Xin visa đi hongkong

  -  

Hồng Kong là điểm đến yêu thích của các quý cô bởi nơi đây tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất, đặc biệt là dịp cuối năm. Tuy nhiên, bạn cần có visa Hồng Kong mới có thể nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này.

Bạn đang xem: Xin visa đi hongkong

Cùng visa Việt Uy Tín cập nhật những thông tin mới nhất về kinh nghiệm làm visa Hồng Kông du lịch tự túc ngay thôi!

Hồ sơ làm visa Hồng Kông bao gồm những gì?

Để hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như dưới đây:

1. Hộ chiếu

Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng trở lên, có ít nhất 4 trang trống liền nhau dành cho visa.

2. Ảnh thẻ

02 ảnh thẻ size 5×4 (không lớn hơn 5.5×4.5) để dán vào tờ khai visa Hong Kong: phông nền màu trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Nên mặc trang phục công sở. Đối với người tóc dài, nên cột tóc gọn gàng, để lộ tai, không đeo khuyên tai.

3. Đơn xin làm visa Hồng Kông

*
Hồ sơ xin visa được nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc

Lưu ý khi làm visa Hồng Kông cho người dưới 18 tuổi:

Người dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn. Có thể là ba mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi được sự ủy nhiệm của phụ huynh.Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng cả ba và mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu công chứng.Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng ba hoặc mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng người lớn khác không phải ba hay mẹ: giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Xem thêm: Chia Sẻ Kiến Thức: Nhà Ga Bình Thuận Ở Đâu, Bảng Giờ Tàu Ga Bình Thuận

Nơi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông

Quy định chung về thời gian thu hồ sơ xin visa Hồng Kông là từ 9:00-11:00 giờ sáng từ thứ hai đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết. Bạn nên đến sớm vào buổi sáng để xếp hàng, lấy số thứ tự. Có 2 nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa Hồng Kông là:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại chi nhánh Hà Nội. Các trường hợp từ Quảng Nam trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại chi nhánh này cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra.

Tiếp nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam. Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại đây cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phượt Hà Giang 2021, Gợi Ý Lịch Trình Phượt Hà Giang Bằng Xe Máy

*
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc nằm tại 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

Thông thường thì khá nhiều người xin visa Hồng Kong lần đầu đều không có kết quả như ý bởi thiếu kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ như: dịch thuật, công chứng giấy tờ, chứng minh tài chính, chứng minh công việc… Do đó, để sở hữu visa một cách nhanh chóng nhất, bạn nên tìm đến dịch vụ visa Hồng Kong để được hỗ trợ, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng tỷ lệ đậu visa lên cao nhất.