Xem bói ở vũng tàu


*

Người dân xếp mặt hàng chờ “thầy” xem mang lại vận hạn của bản thân vào năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP.. Vũng Tàu).

Bạn đang xem: Xem bói ở vũng tàu

Dẫu biết vậy nhưng cứ hễ đầu năm là nhiều người đổ xô đi coi bói, xin xăm. Có người chỉ coi mang lại vui, nhưng cũng có người vị vượt mê tín bắt buộc bị cuốn vào những lo âu, tốn kỉm không đáng bao gồm. XẾPhường HÀNG CHỜ XEM BÓI

Trong vai người đi xem bói, công ty chúng tôi đã kiếm tìm đến nhiều điểm xem chỉ tay, bói bài bác, rút xăm, chấm tử vi… có tiếng tại TP..Vũng Tàu, TPhường.Bà Rịa, huyện Long Điền với huyện Tân Thành.

Tại TPhường.Vũng Tàu, một số điểm xem bói nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Văn Lộc, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Giã,… được người dân rỉ tai nhau “thầy xem hay lắm” luôn nườm nượp khách. Tiền công mỗi nơi một không giống, gồm nơi tùy khách trả, tất cả nơi xác định giá 50 ndở hơi, 100 ndở hơi, thậm chí 1 triệu đồng/lần xem.

Trước Lúc vào xem bói tại cô T. nằm bên trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, TP..Vũng Tàu), khách hàng đều phải gửi xe cộ ở cửa hàng nước đối diện. Mỗi lần mở cửa cô T. chỉ mang lại khoảng 4 người vào. Những người tới sau phải ngồi ở tiệm nước chờ, Khi tất cả khách ra mới được vào tiếp.

Có khoảng 6 chị tới trước Shop chúng tôi đang ngồi chờ. Hầu hết, các chị đến để nhờ cô T. coi chuyện gia đạo, tình duyên, việc làm cho ăn, đường xuất ngoại. Lân la trò chuyện, chị Như Hoa (phường 7, TP.Vũng Tàu) đến biết: “Nghe người quen thuộc giới thiệu cô T. đoán thù việc như thần nên bản thân đã ttinh ranh thủ xem chuyện tình duim, vận hạn. Thường sau Tết năm nào tôi cũng đi coi bói một vài ba nơi. Nghe đồn chỗ làm sao thầy coi xuất xắc thì tôi đều đến thử. Cũng có lúc thầy nói đúng chóc việc mình đang quan tâm, có những lúc nói lan man không trúng trật gì”.

Sau hơn 1 giờ ngồi chờ, công ty chúng tôi cũng được mời vào. Trước khi xem cho công ty chúng tôi, cô T. cầm 3 cây nhang thắp lên bàn thờ. Xong phần thủ tục trông rất kính cẩn, cô T. đưa bộ bài xích cho tôi tráo 9 lần. Cô bảo tôi chia thành 2 nửa rồi hỏi: “Con muốn coi gì?”. Tôi bảo muốn xem chuyện tình dulặng, cô T. bảo: “Năm tới bé mới lập gia đình được. Con sẽ tình cờ gặp một người khác quê, người này đã mất bố hoặc mẹ”. Cô T. quả quyết một cách cực nhọc tin dù thực tế tôi đã lập gia đình.

Rời công ty cô T., Shop chúng tôi đến gieo quẻ đầu năm ở nhà thầy X. trên đường Lê Văn Lộc, phường 9, TP.Vũng Tàu. Nhiều khách ở TPhường.Hồ Chí Minc Khi du Xuân cùng gia đình cũng trực rỡ thủ tới đây xem. “Năm làm sao sau Tết mình cũng ttinh ma thủ về TPhường.Vũng Tàu coi bói. Mình là dân làm cho ăn, buộc phải rất tin bói toán” – chị Phương Trang (quận Tân Bình) thì thầm – “Mỗi năm vận hạn sẽ khác. Tôi muốn coi năm ni có tác dụng ăn, bản thân hợp với tuổi, điều gì cần tránh cữ, cần giải hạn”.

Xem thêm: Kỉ Niệm 6 Tháng Yêu Nhau - Những Câu Stt Ngọt Ngào, Hạnh Phúc Nhất

Tại điểm coi bói của vợ chồng thầy H. (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cũng bao gồm gần 10 khách đang ngồi chờ. Thầy H. và vợ đều theo nghề bói bài bác nhiều năm nay. Giá mỗi lượt xem từ 500 ngàn đồng tới 1 triệu đồng nhưng khách hàng thời điểm nào cũng đông. Thầy H. cho biết: “Có nhiều người đã thành mối thân quen yêu cầu chỉ cần gọi điện trước thầy sẽ sắp xếp thời gian, không phải chờ đợi. Vào những ngày đầu năm này, vợ chồng thầy tiếp mỗi ngày vài ba chục khách”.

Sau Khi được một người chạy xe ôm chỉ đường, chúng tôi kiếm tìm được tới nhà bà P.. – “thầy” xem bói gồm tiếng ở gần quần thể vực chợ Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) để nhờ cúng giải sao xấu. Bà Phường. tiếp đón chúng tôi rất rụt rè nhưng khi Shop chúng tôi nói ra tên người giới thiệu thì bà thay đổi hẳn. Bà P. khuyên ổn tôi cúng giải sao xấu, cúng đất đai. Do không biết chữ đề nghị bà P. dặn tôi ghi lại những lễ vật gồm 4 mâm lễ với 9 món: ngũ quả, 2 trái dừa, giấy tiền tiến thưởng mã… ngót nghét 3 triệu đồng.

Rời công ty bà P.., chúng tôi cố liên lạc với một “thầy” rất nổi tiếng ở buôn bản Long Phước (TP.Bà Rịa) nhưng được thầy hẹn đến vào 2 mon sau vì khách hàng hiện vượt đông.

*

Người dân xin quẻ coi vận hạn của bản thân trong năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP.. Vũng Tàu).

Còn Đại đức Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (TSGHPG) Việt Nam tỉnh khẳng định, Phật giáo không chủ trương xem bói toán thù, xin xăm, xin quẻ, đốt kim cương mã… Mỗi người dân cần gồm nhận thức đúng để không sa đà mê tín dị đoan, dị đoan. Từ trước Tết Nguyên ổn đán, Ban TSGHPG Việt Nam tỉnh cũng đã yêu thương cầu những cơ sở trực thuộc chấn chỉnh việc bói toán, xin xăm, giải hạn ở vào cùng quanh đó khu vực công ty ca tòng.

Theo ông Hồ Thành Hưng, Phó Chánh tkhô cứng tra Sở VHTT, trước và sau Tết, Sở VHTT đã tăng cường kiểm tra hoạt động bói toán, xin xăm, lên đồng ở các địa bàn vào tỉnh. Ban Trị sự phật giáo, Ban Tôn giáo cũng đã nhiều lần phản ánh với Sở về tình trạng xem bói dạo, phân phối lá số tử vi, gieo quẻ trước cổng ca tòng tạo mất trật tự.

Xem thêm: Tất Cả Các Nhà Hàng Tiệc Cưới Him Lam, Nhà Hàng Tiệc Cưới Him Lam Palace, Tân Sơn Nhất

“Ngày mồng 4 Tết âm lịch (ngày 31-1), lực lượng tkhô hanh tra Sở VHTT đã ra quân kiểm tra và thu giữ khoảng 1.000 tờ lá số tử vi ở địa điểm bao bọc một số ca dua, nhất là chùa Tàu (TP..Vũng Tàu). Tại địa điểm Thích Ca Phật Đài (TP..Vũng Tàu). Tkhô hanh tra Sở VHTT cũng đã yêu cầu Ban quan tiền lý Thích Ca Phật Đài và lực lượng chức năng địa phương xử lý những người bán lá số tử vi, bói dạo khu vực xung quanh”, ông Hồ Thành Hưng đến biết.


Chuyên mục: Du lịch