Vườn quốc gia bidoup núi bà

  -  
Vườn giang sơn Bidoup-Núi Bà ở trên địa phận hành thiết yếu Huyện Lạc Dương và một phần Huyện Đam Rông, tỉnh giấc Lâm Đồng. Vào Bidoup - Núi Bà, du khách được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn rừng kín thường xanh lá rụng, rừng kín đáo hỗn hợp cây xanh rộng và lá kim độ ẩm á nhiệt độ đới; rừng lùn đỉnh núi, rừng thưa cây lá kim (thông bố lá), dạng hình phụ rừng rêu.
*

*

Rừng Bidoup - Núi Bà ở trong hệ thống Vườn đất nước Việt nam - Với diện tích trên 65 ngàn ha - Vườn đất nước Bidoup – Núi Bà nằm trên địa bàn hành thiết yếu huyện Lạc Dương và 1 phần huyện Đam Rông. Đi vào rừng Bidoup - Núi Bà, du khách được ngắm nhìn rừng kín đáo thường xanh lá rụng, rừng kín đáo hỗn hợp cây xanh rộng cùng lá kim độ ẩm á sức nóng đới; rừng lùn đỉnh núi, rừng thưa cây xanh kim (thông bố lá), hình dạng phụ rừng rêu.
*

*

Trong rừng Bidoup – Núi Bà họ luôn phát hiện nhiều loại cây lâu năm, thân rất lớn như chò sót, chò nước, pơmu, thông nàng, thông chàm, thông năm lá (đây là loại cây vô cùng hiếm, chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ, chỉ gồm ở một trong những đỉnh núi cao trong những số ấy có Núi Bà), ngo tùng, thông hai lá dẹt (là một số loại thông quý hiếm của tất cả thế giới, thân rất có thể rộng 4m, cao trên 20m). Trong khi còn có giổi, long não, thông trê, thông lông gà… Rừng sống đây còn có một số giống cây thuốc quý: Đại bi, nam sâm, Ngưu tất nam, ngã cốt toái, Hoàng liên ô rô.

Bạn đang xem: Vườn quốc gia bidoup núi bà


*

Rừng Bidoup - Núi Bà cài 1561 loại thực vật bao gồm mạch trực thuộc 5 ngành, 161 họ, 861 chi. Trong đó, bao gồm 74 loài bên trong sách đỏ Việt Nam. Hệ động vật hoang dã hết sức phong phú gồm 10 bộ, 24 họ, 258 loài. Với sự hiện diện của những loài thú lớn móng guốc như: trườn tót, Trâu rừng, sơn dương, với lớn…
Đến rừng Bidoup – Núi Bà họ được tận mắt chứng kiến nơi khởi thủy, đầu nguồn của các con sông chảy qua khoanh vùng Tây Nguyên, miền trung và Đông phái nam Bộ: Đó là sông Đồng Nai khởi đầu từ Đạ Đờn; sông K’rông Nô, K’rông Ana, Sê rê pốk… Với mọi dòng thác tuyệt đẹp mắt như Liêng ca, Liêng char, thác 7 tầng, thác K’long K’lanh.
Vẻ đẹp bất tận của miền tô cước này đã thu hút các bên thám hiểm, những nhà khoa học, mặt hàng trăm du khách trong và xung quanh nước đến chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sinh thứ cảnh, tham quan khu bảo tồn, thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa bản địa, quan sát động vật hoang dã, tận thưởng không khí trong mát của vạn vật thiên nhiên hoang sơ. Hiện nay vườn non sông Bidoup -Núi Bà đang lời khuyên đưa khác nước ngoài khám phá theo các tuyến: Đạ Sa -Liêng Ca; K’long K’lanh; K’long K’lanh - Hòn Giao; Đà Lạt -Cổng Trời; Đưng K’nớ - Sông K’rông Nô; Đa Nhim -Đưng Ja Riêng.
Du khách hàng còn có nhiều lựa chọn đến chuyến tìm hiểu rừng Bidoup – Núi Bà. Bất kỳ một bạn dân bạn dạng địa làm sao ở thôn Đạ Sa, Đạ Cháy, Đa Nhim, đều hoàn toàn có thể là một hướng dẫn viên niềm nở giúp chúng ta leo núi, quá thác, đi coi lan rừng và những loại nấm… Rừng ở đấy là tụ hội của 300 loài lan rừng việt nam như: Thanh lan, Hồng lan, Vân hài, Hoàng lan, Tuyết ngọn, mắt trúc, Bạch nhạn, Lan sứa, Lá gấm… Đặc biệt bạn dân bản địa còn hái nhặt nhiều một số loại nấm quý như: Linh chi, Xích chi, Hắc chi…
Sức gợi cảm của rừng Bidoup – Núi Bà còn ẩn chứa ở một vùng địa hình phân chia cắt, trải rộng lớn trên cao nguyên Lâm Viên, bao gồm độ cao mức độ vừa phải từ 1500 mang lại 1800m, với hầu như đỉnh núi mà du khách muốn được chinh phục đó là ngọn Bidoup gồm độ cao 2287m, núi Langbian cao 2167m. Điều ngạc nhiên thú vị là các thảm thực trang bị ở đây thay đổi theo độ cao, từ phần đông thung lũnh bao la thông đến những khu rừng cùng với vô vàn những loài cây có hàng trăm ngàn bộ ren quý hiếm. Sự lôi kéo của rừng chỗ đây còn nằm tại những vách núi tất yêu vượt qua, phần đa hốc ngỏng hiểm trở vào long dòng thác, chiếc suối.

Xem thêm: Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Long Xuyên, An Giang Cực Đông Khách, Địa Chỉ Những Quán Ăn Ngon Ở Long Xuyên, An Giang

*

Với hệ sinh thái đa dạng chủng loại và phong phú, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa truyền thống dân tộc K’ho sệt sắc, Vườn nước nhà (VQG) Bidoup Núi Bà đang vươn lên là điểm dừng chân lý thú cho du khách khi tới cao nguyên trung bộ Đà Lạt. Bidoup Núi Bà chứa đựng những quý hiếm nguyên sơ, lý thú và hấp dẫn cho những khác nước ngoài muốn yên cầu và khám phá những bí hiểm của tự nhiên. Đến với VQG, du khách như lạc vào một trong những câu chuyện cổ tích của các quần làng mạc cây gỗ đại cổ thụ, quý và hiếm duy độc nhất trên quả đât có bắt đầu từ thời tiền sử hàng vạn năm tuổi.
Với gần như cánh rừng bạt ngàn được bài trí bởi những nhánh lan rừng đầy đủ màu sắc, những music bất tận của rừng mưa nhiệt độ đới, của muông thú hòa quấn cùng số đông nét mộc mạc, mặn mà và chân thành của xã hội dân tộc bạn dạng địa đang gắn bó bao đời nay với núi rừng Tây Nguyên.

Xem thêm: Taxi From Da Nang To Hoi An In 2021: Your Complete Transport Guide


Bidoup - Núi Bà còn là một nơi lên đường của hai mẫu sông lớn, đó là sông Krông Nô và sông Đồng Nai. Với các nét đứt gãy, độ chênh cao của địa hình với lượng mưa lớn hơn 1700 mm/năm đã hình thành một hệ thống các thác nước vĩ đại theo những bậc thềm địa chất khác nhau. Nhờ tài năng phòng hộ, giữ lại đất, duy trì nước, dung nạp CO2 của thảm thực đồ dùng và các giá trị đa dạng chủng loại sinh học, Bidoup - Núi Bà tất cả vai trò quan trọng đặc biệt quan trọng vào việc gia hạn và cung ứng các dịnh vụ của hệ sinh thái. Đồng thời, đây cũng nguồn tài nguyên quý giá để cách tân và phát triển loại hình du ngoạn sinh thái của VQG Bidoup - Núi Bà dành riêng và du ngoạn Việt phái mạnh nói chung.
Vườn giang sơn Bidoup – Núi Bà là một trong 5 vườn giang sơn lớn duy nhất nước, thuộc địa phận thị xã Lạc Dương, gồm độ đậy phủ rừng cùng đất rừng hơn 90% và tồn tại nhiều nguồn ren động, thực thứ quý hiếm. Vườn giang sơn Bidoup – Núi Bà được tỉnh uỷ chọn là trọng điểm cho việc phát triển du lịch sinh thái sinh sống tỉnh Lâm Đồng. Hiện tại nay, Vườn nước nhà Bidoup – Núi Bà và dự án công trình Jica đang tổ chức thử nghiệm 6 tuyến du ngoạn tham quan tiền dã nước ngoài – nhìn cảnh, phượt mạo hiểm (leo núi, chèo thuyền…), phân tích – điều tra động đồ vật – thực vật…