Visa thương mại nhật bản

Với mục đích mở rộng, phạt triển giao lưu - hợp tác, Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng chính sách nới lỏng thị thực cho công dân Việt. Theo đó, người Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện của Đại sứ quántất cả thể xin visa thương mại Nhật bản 5 năm. Mặc mặc dù hiện nay, tỉ lệ khách Việt được cấp thị thực 5 năm không nhiều nhưng điều đó không tồn tại nghĩa là bạn không thể xin thành công xuất sắc loại visa này. Cùng Vietphái nam Booking tra cứu hiểu chi tiết phương pháp xin visa thương mại Nhật 5 nămnhé!

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP. VISA THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN 5 NĂM

Visa Nhật Bản 5 năm chỉ được cấp mang đến những đối tượng đáp ứng những điều kiện dưới đây:

♦ Là người Việt Nam đang sinch sống tại Việt Nam hoặc tất cả tư cách lưu trú dài hạn tại nước thứ 3 có thể tiến hành xin visa Nhật Bản nhiều lần tại cơ quan tiền đại diện ngoại giao/lãnh sự Nhật Bản ở nước sở tại.

Bạn đang xem: Visa thương mại nhật bản

♦Là người đã từng đến Nhật Bản trong tầm 3 năm trở lại đây cùng gồm đủ khả năng tởm tế.

♦Là người đã từng đến Nhật Bản với nhiều lần đến những nước G7 trong 3 năm gần đây.

♦Là người có năng lực tài chủ yếu mạnh có thể chi trả đến toàn bộ chuyến đi Nhật Bản.

♦Là vợ/chồng/bé của người bao gồm đủ năng lực gớm tế, không cần gồm quốc tịch đồng nhất như quy định trước đây đối với Việt Nam, Philippines, Indonesia.

*

Không những xinh đẹp, Nhật Bản còn tồn tại kinh tế phát triển, rất thích hợp hợp để các người kinh doanh tìm đến đầu tư.

QUY TRÌNH XIN VISA THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN 5 NĂM

Chuẩn bị hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản

Giấy tờ chứng minch nhân thân:

Đơn xin cấp visa thương mại Nhật Bản theo mẫu của cơ quan liêu lãnh sự Nhật. Với tờ knhị này, bạn vào link https://bit.ly/2QAzNr0 điền đơn và in ra, sau đó kí thương hiệu, dán ảnh lên là được. Lưu ý, lúc điền form:mục làm sao không tồn tại công bố,bạn điền N/A vào, tuyệt đối không nên để trống;

2 ảnh thẻ khổ 4,5x4,5cm. Ảnh nền trắng, chụp trong tầm 3 tháng;

Bản gốc cùng bản photo lớn hộ chiếu còn hạn không nhiều nhất 6 tháng tính từ ngày có tác dụng visa đi Nhật Bản công tác/thương mại. Lưu ý, hộ chiếu đi được càng nhiều nước thì khả năngxinthành công visacàng tốt. Nếu bạn chưa đi nước làm sao thì vào bank buộc phải có tài khoản tiết kiệm “giàu”;

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minc nhân dân/thẻ căn cước. Tất cảpholớn cả 2 mặt;

Giấy tờ chứng minhtình trạng hôn nhân bao gồm xác nhận của chính quyền địa phương.

*Lưu ý: Lãnh sự Nhật Bản rất kỹ khi kiểm tra những giấy tờ xin visa, vì thế, nếu họ yêu cầu hồ sơ như thế làm sao, tốt nhất bạn hãy làm theo như vậy.

*

Form xin visa Nhật Bản theo mẫu của cơ quan liêu lãnh sự Nhật.

Giấy tờ chứng minch quan lại hệ làm ăn với đối tác:

Thư mời từ phía đối tác Nhật Bản. Trong thư phải nêu rõ công bố người mời cùng người được mời như họ tên, giới tính, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại… cùng phải có chữ kí xác nhận từ phía doanh nghiệp đối tác;

Bản sao công chứng giấy phxay đăng kí kinh doanh của đối tác tại Nhật Bản;

Quyết định cử đi công tác làm việc Nhật Bản từ phía chủ thể tại Việt Nam bao gồm chữ ký kết xác nhận của thủ trưởng công ty;

Giấy tờ chứng minh mối quan lại hệ thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật thông qua hợp đồng thương mại, tư liệu hội nghị, gmail, tư liệu về hàng hóa,…

Giấy tờ chứng minch công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng cam kết kinh doanh và biên lai tkhô hanh toán thù thuế vào 3 mon gần nhất.Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có)/bảo hiểm Y tế, bảng lương 3 tháng, giấy cử đi công tác Nhật Bản bao gồm xác nhận của giám đốc.

Giấy tờ chứng minch tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm bank gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản tiết kiệm gồm số dư ít nhất 5,000 USD.Bổ sung những giấy tờ chứng minh tài bao gồm như giấy tờ nhà đất, chứng khoán thù, xe cộ hơi (nếu có).

Lịch trình chuyến đi thương mạiNhật Bản:

Lịch trình làm cho việc bỏ ra tiết từng ngày tại Nhật Bản (gặp ai, làm những gì, đi đâu,…).Nếu lưu trú ở nhà người thân – cung cấp thông tin của người bảo lãnh lưu trú (thương hiệu, tuổi, địa chỉ đơn vị, giấy tờ chứng minh mối quan lại hệ…).

*Lưu ý:Lãnh sự Nhật Bản ko yêu cầu bạn booking vé máy cất cánh khứ hồi với booking phòng tiếp khách sạn tại Nhật trước lúc xin visa. Những trường hợp đã tải vé nếu rớt visa, lãnh sự Nhật Bản sẽ ko chịu trách nát nhiệm.

*

Mẫu thư mời xin visa công tác/ thương mại Nhật Bản.

Thường Khi xin visa lần đầu, bạn chỉ được cấp visa du lịchNhật Bản dạng single gồm thời hạn 3 tháng cùng được ở trong khoảng 15 ngày. Những lần xin tiếp theo khả năng đậu visa 5 năm multiple của bạn sẽ cao hơn nhưng với điều kiện bạn phải bao gồm hồ sơ mạnh.

Kết quả đậu hay rớt visa 5 năm Nhật Bản chỉ được công bố Khi bạn đến lấy hộ chiếu, Đại sứ tiệm sẽ không thông tin qua tin nhắn xuất xắc SMS.

Xem thêm: Danh Sách 25 Quán Ăn Tối Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Đáng Dừng Chân Khi Chơi Đêm

2. Nộp hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản 5 năm

Ngoài cơ chế trả phí, đương đơn làm visa Nhật Bản còn rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là nộp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, hai là nộp tại Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ ở nhiều tỉnh thành.

Nếunộp hồ sơ ở cơ quan lại lãnh sự Nhật Bản:

Nếu gồm hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn chống Đại sứ tiệm Nhật tại Hà Nội. Nếu có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phụ Yên trở vào sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự cửa hàng Nhật ở TP HCM. Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú vì chưng công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú lâu năm hạn).

Đại sứ tiệm Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà NộiTổng Lãnh sự tiệm Nhật tại TP..HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minc.

Nộp hồ sơ tại Đại lý tiếp nhận thị thực được ủy thác:

Hiện ở Việt Nam gồm 15 đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật 5 năm. Trong đó bao gồm VFS Global với 14 chủ thể du lịch Việt Nam. Địa chỉ VFS Global:

VFS Global Nhậttại Hà Nội: Tòa đơn vị Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà TrưngVFS Global Nhậttại TP..HCM: Lầu 4, Tòa công ty Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, Quận 1

Đại lý VFS chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận hồ sơ mà lại không có quyền xét duyệt kết quả visa. Sau Lúc nộp hồ sơ tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được gửi về cơ quan lãnh sự Nhật Bản để xét duyệt.

*

Yokohama, một vào những thành phố bao gồm vốn đầu tư lớn từ cácdoanh nghiệp Việt Nam.

*Lưu ý: Cơ quan lại lãnh sự Nhật Bản chỉ thu phí nếu bạn được cấp visa. Ngược lại, đại lý VFS Global có thu tiền phí dịch vụ cùng mức tổn phí này sẽ ko được trả trả nếu bạn bị rớt visa.

Để kịp có visa đi Nhật công tác/thương mại, bạn bắt buộc nộp đơn xin visa sớm trước ngày khởi hành từ 01 đến 02 tháng. Visa thương mại 5 năm thường gồm thời gian lưu trú kéo dài từ 30 đến dưới 90 ngày và có giá trị lên đến 5 năm. Thời gian lưu trú tính từ ngày nhập cảnh, thời hạn visa tính từ ngày cấp. Do vậy, việc bạn xin thị thực sớm từ 01 đến 02 mon sẽ không ảnh hưởng gì.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN

Visa Nhật Bản ngắn hạn thường có kết quả sau khoảng 8 ngày (tính từ ngày nộp hồ sơ). Nhưng đối với visa multiple Nhật Bản 5 năm, thời gian xét duyệt visa bao gồm thể kéo dãn lên đến 12 ngày. Một số trường hợp cần xác minch đọc tin hoặc bổ sung thêm giấy tờ, thời gian trả kết quả visa sẽ lâu hơn so với quy định.

Đến ngày hẹn nhận kết quả visa, bạn có giấy hẹn cùng chứng minc quần chúng đến địa điểm đã nộp hồ sơ trước đó để gặp bảo vệ, lấy số với nhận kết quả. lúc cầm visa vào tay, bạn nhớ kiểm tra lại một lần nữa coi báo cáo trên thị thực tất cả chính xác không nhé.

PHỎNG VẤN XIN VISA THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN 5 NĂM

Về nguyên ổn tắc, xin visa Nhật Bản sẽ không phải phỏng vấn nhưng nếu rơi vào các trường hợp nhạy cảm như hồ sơ ko cụ thể, tiền tiết kiệm quá lớn,… lãnh sự Nhật sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn. khi gặp trả cảnh này, bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Trước Khi đi phỏng vấn, bạn cần lưu trung tâm đến trang phục, phong cách ứng xử và tinc thần. Để tạo thiện cảm, bạn phải ăn mặc lịch sự, kín đáo nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với người phỏng vấn bạn.

Về câu hỏi phỏng vấn, thường nội dung câu hỏi không quá phức tạp. Chủ yếu xoay quay các vấn đề trong hồ sơ của bạn như mục đích chuyến đi, khả năng tài thiết yếu, công việc với gớm nghiệm du lịch,…

Lời khuyên ổn dành riêng cho bạn khi trả lời câu hỏi là yêu cầu thành thật, nói một phương pháp ngắn gọn, xúc tích với đúng trọng trọng điểm. Nếu tiếng Anh hoặc tiếng Nhật kỉm, bạn yêu cầu tập luyện trước một số vốn từ vựng để vạc âm tốt nhất bao gồm thể. Sự thiếu tự tin và nói dông dài bao gồm thể sẽ khiến bạn bị rớt visa thương mại Nhật Bản trong lần xin này.

*

Visa thương mại Nhật Bản5 năm multiple, mỗi lần nhập cảnh cho phép bạn lưu trú30 ngày.

*Lưu ý quan tiền trọng: Người Nhật Bản không ưa thích những hành động không tuân thủ quy định. Vì thế, nếu xin visa thương mại Nhật, bạn phải thật sự kiên nhẫn với làm cho hồ sơ theo đúng năng lực của mình. Tuyệt đối không được mạo danh, có tác dụng giấy tờ giả,... Trường hợp bị phạt hiện gian lận, bạn sẽ không được cấp visa dưới mọi hình thức hoặc tất cả thể bị xử lý nghiêm minh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Kem Que Dâu Tây Mát Lạnh Hấp Dẫn, Bật Mí Bí Quyết Làm Kem Que Vị Dâu Tây Ngon Tuyệt

LÀM VISA THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN CÙNG VIETNAM BOOKING

Các thủ tục về visa thương mại Nhật luôn luôn là vấn đề nan giải vào mỗi chuyến xuất ngoại. Thực tế, ngay lập tức cả lúc bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không có ai dám chắc rằng bạn sẽ đậu visa. Đó là chưa nói đến những cá thể có hồ sơ yếu, công việc tự do với nhân thân lỏng lẽo,… Thay vì chưng băn khoăn, lo lắng, tại sao bạn không tìm kiếm đến dịch vụ làm cho visa đi Nhật trọn gói của Vietphái nam Booking?

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, nhiều ghê nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa, dịch vụ có tác dụng visa của Vietnam giới Booking cam kết sẽ có đến cho bạn một bộ hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản hoàn thiện, chất lượngnhất với tỉ lệ đậu visa ở mức cao nhất và chi phí vô cùng hợp lý.

Ngoài visa Nhật Bản, Vietnam giới Booking còn khiến cho xin visa đi các nước quần thể vực Á Lục, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc; đồng thờihỗ trợ người nước ko kể làm công văn nhập cảnh, xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa Việt Nam,...Bạn còn chần chừgì, liên hệ ngay lập tức Vietnam Booking qua đường dây nóng: 1900 3498để được tư vấn hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản 5 năm ngay!


Chuyên mục: Du lịch