VIỆT NAM ĐƯỢC MIỄN VISA NHỮNG NƯỚC NÀO

  -  

Để di chuyển giữa những quốc gia, du khách cần phải bao gồm hộ chiếu với visa. Đây là hai loại giấy tờ thông hành quan tiền trọng để đi lại quốc tế. Mặc dù nhiên, với sự hội nhập của Việt Nam, công dân Việt khi nhập cảnh vào một số nước sẽ được miễn visa. Vậy hộ chiếu Việt nam giới được miễn visa từng nào nước cùng những quốc gia nào miễn visa đến Việt Nam? thuộc tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Việt nam được miễn visa những nước nào

HỘ CHIẾU VIỆT phái mạnh ĐƯỢC MIỄN VISA BAO NHIÊU NƯỚC?

Theo thống kê số liệu mới nhất từ Passport Index, tính đến thời điểm hiện tại, hộ chiếu xanh của công dân Việt Nam gồm thể đi du lịch 55 quốc gia với vùng lãnh thổ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa trước. Việc miễn visa này có thể được hiểu đương nhiên những điều kiện sau:

Người Việt tất cả hộ chiếu còn hạn không nhiều nhất 6 tháng

Người sở hữu hộ chiếu xuất cảnh với mục đích du lịch

Miễn hoặc sẽ được cấp visa tại cửa khẩu điểm đến.

*

Hộ chiếu Việt Namcho phép bạn nhập cảnh vào 55 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. (Ảnh: Internet)

HỘ CHIẾU VIỆT phái mạnh ĐƯỢC MIỄN VISA NƯỚC NÀO?

“Hộ chiếu Việt nam giới miễn visa bao nhiêu nước”, câu hỏi này nhận được sự ân cần của nhiều người. Dưới đây là danh sách những nước miễn visa cho người Việt phái mạnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Khu vực Châu Á

🔹 Brunei: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

🔹 Cambodia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 Indonesia: Thời gian tạm trú không thật 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

🔹 Lào: tất cả hộ chiếu Việt phái nam đi nước nào không cần visa? vào trường hợp này câu trả lời là dưới 30 ngày nếu bạn nhập cảnh vào Lào.

🔹 Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 Myanmar: Thời gian lưu trú dưới 14 ngày.

🔹 Philippines: Thời gian tạm trú dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng không nhiều nhất 6 mon và bao gồm vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

🔹 Singapore: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày và bao gồm vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

🔹 Thái Lan: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

🔹 khu vực Châu Đại Dương: Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không thực sự 30 ngày.

QUỐC GIACẤP VISA TẠI SÂN bay ĐẾN HOẶC MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN

Hộ chiếu Việt nam được miễn visa nước nào và trong trường hợp làm sao bạn được cấp visa tại sân bay hoặc miễn visa có điều kiện:

🔹 Saint Vincent và the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribe này sẽ không yêu cầu visa đối với khách du lịch ở bất kỳ quốc gia với vùng lãnh thổ như thế nào dĩ nhiên là bao gồm Việt Nam, tuy nhiên để được nhập cảnh khách hàng du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy cất cánh khứ hồi cùng chứng minh mình bao gồm đủ tài bao gồm cho chuyến đi.

🔹Cộng hòa Maldives (Quốc đảo thuộc thái bình Dương):

🔹 nhân viên cấp dưới nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi & đặt phòng khách sạn. Họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm cấm đoán người lao động đến đây làm cho việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

🔹Đông Timor:Tại trường bay Đông Timor, hải quan liêu sẽ cấp thị thực nhập cảnh mang đến bạn với mức giá thành là 30 USD. Lưu ý là bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD mang đến mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không cần nộp).

🔹Nepal:Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày. Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống bên trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa bao gồm thời hạn lưu trú 90 ngày.

Xem thêm: GiớI ThiệU Về Family Resort (Yên Bài Resort), Family Resort Ba Vi, Huyện Ba Vì, Hà Nội

🔹Sri Lanka:Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán giao dịch bằng thẻ ngân hàng cho mức giá visa, đợi tất cả kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm cho thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE):

Nếu sử dụng vé của 2 thương hiệu Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt phái mạnh đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn gồm thể xin visa dễ dàng ngay lập tức trên mạng hoặc nhờ văn phòng 2 thương hiệu máy bay này hướng dẫn phương pháp làm visa. Nếu vượt cảnh ở UAE, bạn cũng gồm thể mua những gói Stop Over không thực sự 96 tiếng bao trọn gói visa.

🔹 Iran: Người Việt bao gồm thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có mức giá trị vào 17 ngày với 40 Euro. Lúc nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn bao gồm thể cần xuất trình ảnh thẻ.

🔹 Burundi: Visa gồm thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

🔹 Hàn Quốc:Miễn visa cho khác nước ngoài Việt cất cánh thẳng từ Việt nam giới đến đảo Jeju. Du khách muốn đến thăm những địa điểm ngoại trừ Jeju cần xin visa Hàn Quốc. Như vậy, hộ chiếu Việt phái mạnh đi nước nào ko cần visa thì câu trả lời là Hàn Quốc.

🔹 Somalia:Để được cấp visa gồm thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước lúc bạn đến.

🔹 Đài Loan: Công dân Việt phái nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa vào thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú vào thời gian 30 ngày. Tuy vậy đương đơn cần đăng ký kết trên mạng để được xét duyệt miễn visa Đài Loan.

*

Bạn gồm thể xin visa tại trường bay đến khi gồm hộ chiếu Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Khu vực Châu Mỹ

Hộ chiếu Việt phái nam đi được nước nào tại khu vực Châu Mỹ, câu trả lời gồm:

🔹 Panama: Thời gian tạm trú dưới 180 ngày.

🔹 Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

🔹 Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

🔹 Turks và Caicos: Đây là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh với Bắc Ireland, được cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày. Lưu ý bạn cần xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi.

🔹 Cộng hòa Dominica (Vùng biển Caribe): Người Việt được lưu trú tại đây vào 21 ngày.

CÁC QUỐC GIA/ LÃNH THỔ DỄ XIN VISA (VISA ON ARRIVAL)

Cuba, Mông Cổ, Algeria, Nicaragua, Afghanistan, Romania, Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, Moldova,… là những nước cấp thị thực cho người Việt gồm hộ chiếu hợp pháp còn hạn và không thu lệ phí.

Visa là một vào những điều kiện bắt buộc để công dân nước ngoài tất cả thể nhập cảnh vào nước sở tại. Mặc dù nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc thuận lợi hóa visa đồng nghĩa với việc mở cổng rộng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho khác nước ngoài quốc tế đi lại giữa những quốc gia.

Tuy nhiên, đối với những nước quy định thị thực là điều kiện nhập cảnh bắt buộc, bạn cần phải làm cho thủ tục xin visa để tất cả thể nhập cảnh. Để hỗ trợ giúp quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời lúc xin thị thực, Vietnam Booking sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu tốt nhất.

Xem thêm: Khám Phá Văn Hóa Cà Phê Xưa Và Nay Cafe, Cafe Xưa Và Nay, Quy Nhơn

Như vậy, Vietnam Booking vừa giúp bạn giải đáp câu chuyện “hộ chiếu Việt phái nam được miễn visa từng nào nước”. Nếu vẫn còn vướng mắc, hãy liên hệ đường dây nóng đường dây nóng: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn cùng hỗ trợ tốt nhất.