Vị Trí Địa Lý Đà Lạt

  -  

Thành phố Đà Lạt được ca ngợi là “thành phố nghìn hoa”, là “tiểu Paris thu nhỏ” của Việt Nam. Đà Lạt bây chừ là thành phố khét tiếng về du lịch số 1 của việt nam bởi nhiệt độ hài hòa, thoải mái và những cảnh đẹp mắt thú vị. Người nào cũng đã từng nghe và biết về thành phố ngàn hoa mộng mơ với ắt hẳn ai ai cũng mong ước ao có một đợt được ké thăm tp đáng sống này. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy thuộc Dự báo thời tiết mày mò những điểm sáng khí hậu duyên dáng lượng khách tham quan du lịch “khủng" của thành phố Đà Lạt. Đồng thời cùng mày mò thêm về địa chỉ địa lý, điều kiện tự nhiên và thoải mái của tp sương mù này nhé!

*

Thành phố ngàn hoaĐà Lạt


MỤC LỤC

Vị trí địa lý của tp Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là: thành phố hoa, tp tình yêu, thành phố mùa xuân, thành phố sương mù, đặc trưng nhất là biệt danh: thành phố ma.

Bạn đang xem: Vị trí địa lý đà lạt

Đà Lạt là tp trực trực thuộc tỉnh cùng tỉnh lị tỉnh giấc Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên trung bộ Lâm Viên, phía Bắc thức giấc Lâm Đồng, ở chiều cao 1.500 m so với mặt nước biển. Phía Bắc tp Đà Lạt là thị trấn Lạc Dương, phía đông và đông nam là thị xã Đơn Dương, còn nghỉ ngơi phía tây cùng tây nam, tp giáp với thị trấn Lâm Hà với Đức Trọng. Tp Đà Lạt cách tp.hcm khoảng 300 km về phía Tây – Nam, gồm vị trí và hệ thống giao thông dễ dàng để không ngừng mở rộng giao giữ với các trung tâm kinh tế phía Nam với Duyên hải miền trung.

*

Vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt

Đà Lạt có diện tích s hơn 400 km², phủ quanh bởi những đỉnh núi cao cùng dãy núi liên tiếp. Đà Lạt được Thủ tướng chính phủ nước ta công dìm là đô thị loại 1 vào trong ngày 24 tháng 3 năm 2009. Đây là 1 trong trong 6 đô thị các loại 1 trực thuộc tỉnh.

Dân số của thành phố Đà Lạt có hơn 200 nghìn người, chủ yếu là người Kinh, phần nhỏ còn lại là tín đồ Hoa, người Cơ Ho và một vài dân tộc thiểu số khác như Tày, Nùng, Chăm,…

Đặc điểm nhiệt độ của thành phố Đà Lạt

Do tác động của chiều cao và quần thể thực vật rừng thông bao bọc, tiết trời Đà Lạt mang các đặc tính của miền ôn đới, làm dịu quanh năm. Thành phố Đà Lạt bao gồm nền ánh nắng mặt trời thấp. ánh nắng mặt trời trung bình dao động từ 18 đến 21°C, nhiệt độ độ cao nhất chưa lúc nào quá 30°C và thấp tốt nhất không dưới 5°C. Đà Lạt bao gồm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô

Mùa mưa: từ thời điểm tháng 5 mang đến tháng 10, trùng với mùa gió rét tây nam, thường sẽ có mưa khủng hoặc kéo dài

Lượng mưa mức độ vừa phải năm là 1562 mm và nhiệt độ 82%.

*

Tổng thời gian nắng kha khá cao trong khoảng 2000 giờ bao gồm nắng, triệu tập chủ yếu ớt vào mùa khô.

Xem thêm: Du Lịch 1 Ngày Ở Hà Nội Tự Túc Từ A, Du LịCh Hã  NộI 1 Ngã Y Nãªn đI đâU Chæ¡I

Độ ẩm không khí tương đối cao, quan trọng đặc biệt vào mùa mưa luôn trên 90%

Đà Lạt không lúc nào có bão, chỉ có gió lớn do tác động bão từ hải dương thổi vào bởi vì sườn đông không tồn tại núi đậy chắn. Ngoại trừ ra, làm việc Đà Lạt còn một số trong những hiện tượng tiết trời như dông, mưa đá, sương mù, sương muối,…

Điều kiện tự nhiên của thành phố Đà Lạt

Địa hình

Địa hình tp Đà Lạt cao mức độ vừa phải so với mặt biển cả là 1.500 m. Nơi tối đa trong trung tâm thành phố là Nhà bảo tàng (1.532 m), chỗ thấp độc nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương (1.398,2 m). Địa hình cơ phiên bản có thể phân làm cho 3 dạng: núi cao, đồi thấp cùng thung lũng.

Đất đai

Đất đai nghỉ ngơi Đà Lạt được phong hoá từ nhiều nguồn khác biệt như đá macma, đá trầm tích, đá trở thành chất…

Các loại đất đa số ở Đà Lạt là khu đất feralit đỏ vàng, khu đất feralit vàng đỏ, đất mùn rubi xám,… Đất nghỉ ngơi Đà Lạt hơi phì nhiêu, chưa bị xơ hóa nhiều. Tuy vậy do tất cả địa hình dốc phải dễ bị cọ trôi, xói mòn vào mùa mưa

Thực vật

Do đặc điểm về khí hậu cùng thổ nhưỡng đề xuất sự phân bố thảm thực vật tự nhiên và thoải mái tại Đà lạt rất nhiều chủng loại và đa dạng mẫu mã với nhiều kiểu rừng không giống nhau. Bọn chúng vừa mang tính chất của thảm thực vật nhiệt đới gió mùa ẩm, vừa mang ý nghĩa chất của vùng á nhiệt đới ẩm. Trong đó, chiếm ưu cố là rừng lá kim với đặc trưng là rừng thông 3 lá.

*

Rừng thông, Đà Lạt

Rừng ở Đà Lạt vừa là chiến hạ cảnh, vừa có giá trị bảo đảm an toàn môi ngôi trường và tất cả vai trò đặc trưng trong trở nên tân tiến mạng lưới du lịch của khu vực Nam Tây nguyên.

Xem thêm: Trượt Visa Du Học Nhật Bản ? Có Xin Lại Visa Được Không? Nguyên Nhân Trượt Visa Du Học Nhật Bản Là Gì

Thành phố nghìn hoa Đà Lạt hội tụ các yếu tố về khí hậu thuận lợi, địa điểm địa lý quan trọng đối với bình an quốc phòng, thảm thực vật, động vật hoang dã phong phú, những cảnh đẹp. Vị trí đây hàng năm đón hàng nghìn lượt khách tới tham quan, ngủ dưỡng, địa chỉ ngành du lcihj trở nên tân tiến mạnh mẽ.

Qua bài viết tổng hòa hợp trên đây của cửa hàng chúng tôi về vị trí địa lý, khí hậu và điều kiện thoải mái và tự nhiên thành phố Đà Lạt, mong muốn các bạn đã có cho bản thân những tin tức bổ ích, hữu dụng cho học tập nghiên cứu hoặc đến thăm thành phố mùa xuân Đà Lạt nhé!