VĨ ĐỘ 0 KINH ĐỘ 0

  -  

Đường xích đạo với kinh tuyến đường nơi bắt đầu các là các mặt đường vô hình dung bao quanh Trái khu đất và giúp chúng ta điều phối. Mặc mặc dù vô hình, con đường xích đạo (vĩ độ 0) là một trong những địa điểm siêu thực tiễn phân chia nhân loại thành hai buôn bán cầu Bắc với Nam. Mặt không giống, gớm con đường cội (0 độ kinh độ) được tạo ra bởi vì những học tập đưa, những người nên một trong những điểm có tác dụng hệ quy chiếu nhằm bước đầu ghi chú những điểm đông-tây trên bản vật.

Bạn đang xem: Vĩ độ 0 kinh độ 0


Vị trí của 0 Vĩ độ, 0 Kinch độ

Đó là một sự trùng hợp tự nhiên mà tọa độ 0 độ vĩ độ, 0 kinh độ độ lâm vào cảnh thân một vùng nước ít được biết đến. Để được đúng đắn, giao lộ của zero vĩ độ độ với gớm độ zero độ rơi khoảng chừng 380 dặm về phía nam của Ghana cùng 670 dặm về phía tây của Gabon .  Vị trí này là sinh hoạt những vùng đại dương nhiệt đới gió mùa của miền đông Đại Tây Dương, trong một Quanh Vùng được gọi là Vịnh Guinea .


Vịnh Guinea là một trong những phần của rìa phía tây của mảng kiến ​​tạo thành châu Phi. Đáng chăm chú nhất, theo định hướng về sự việc lưu lạc lục địa , trên đây rất có thể là địa điểm nhưng mà Nam Mỹ với Châu Phi đã từng được nhập lệ. Nhìn vào bản thứ của hai lục địa gấp rút cho biết năng lực đáng chú ý của trò nghịch ghxay hình địa lý này.


Điều gì lưu lại 0 độ Vĩ độ, 0 độ Kinc độ?

Rất ít fan trên thế giới đang đi qua nút giao nhau thân con đường xích đạo với ghê con đường gốc. Nó yên cầu một mẫu thuyền cùng một fan điều phối tốt, bởi vậy, ko giống như mặt đường ghê đường bao gồm làm việc Greenwich, ko có không ít lời kêu gọi du lịch trên địa điểm này.


Tuy nhiên, vị trí được tấn công dấu: đồn đãi tiết trời (Trạm 13010 — Soul) được đặt ở vị trí chính xác của vĩ độ 0 độ, ghê độ 0 độ. Nó được tải với bảo trì bởi vì Dự đoán và Nghiên cứu vớt Mảng theo dõi và quan sát nghỉ ngơi Đại Tây Dương (PIRATA). Giống nlỗi các cái đồn đại không giống, Soul liên tục đánh dấu dữ liệu thời tiết trường đoản cú Vịnh Guinea, chẳng hạn như nhiệt độ không gian cùng nước, tốc độ và phía gió.

Xem thêm: Top 05 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Không Cần Đặt Cọc CầN BiếT, Cho Thuê Xe Máy Không Cần Đặt Cọc


Đảo Null

Dữ liệu GIS của Trái đất tự nhiên cũng đã thêm một quần đảo tưởng tượng vào địa chỉ 0,0 vào khoảng thời gian 2011. Đó là một trong Khu Vực được hướng đẫn bao gồm diện tích một mét vuông (10,8 sq ft) được hotline là Đảo Null. Natural Earth Data đề cập tới nó như một "nước nhà hạn chế sự vậy ... với cấp chủ quyền Không xác định" với nó được thực hiện để "đính thêm cờ các lỗi mã địa lý được định con đường mang đến 0,0 do phần lớn những hình thức dịch vụ phiên bản vật dụng." (Mã hóa địa lý là 1 trong quá trình mang dữ liệu liên quan cho can dự đồ dùng lý cùng đưa bọn chúng thành tọa độ địa lý.)


Kể tự Khi được tạo ra, trải qua đái ttiết, "hòn đảo" đã có được ban mang lại địa lý, lá cờ và lịch sử vẻ vang của riêng biệt nó.


Giao lộ này có đặc biệt quan trọng không?

Đường xích đạo là 1 mặt đường quan trọng bên trên mặt phẳng trái đất. Nó khắc ghi mặt đường bên trên nhưng mà mặt ttránh chiếu trực tiếp trên nguồn vào những điểm phân tháng 3 với mon 9. Kinch tuyến gốc, là một con đường tưởng tượng, vị bé fan tạo ra để lưu lại gớm độ 0 độ, có thể được đặt ở bất kể đâu.


Do đó, giao điểm của kinh độ ko với vĩ độ không tồn tại ý nghĩa địa lý. Tuy nhiên, chỉ cần phải biết rằng nó nằm tại vị trí Vịnh Guinea có thể giúp bạn tốt vào một bài xích bình chọn địa lý, lúc chơi "Jeopardy!" hoặc "Theo xua trung bình thường", hoặc chỉ lúc bạn muốn khiến trở ngại đến anh em và mái ấm gia đình của bản thân.

Xem thêm: Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa Tập 30 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd


DeutschEspañolgiờ việtItalianoбългарскиBahasa Melayuromân한국어TürkçeNederlandsmagyarالعربيةSuomiBahasa Indonesiaहिन्दीРусский языкภาษาไทยсрпскиslovenčinaFrançaisελληνικάdanskčeština日本語polskiУкраїнськаSvenskaportuguês

Giới thiệu về bọn chúng tôi

Từ hóa học cho lập trình sẵn laptop, thẩm mỹ và nghệ thuật cho đến Thế chiến II, Chúng tôi hỗ trợ chỉ dẫn, mẹo và tài nguim sẽ giúp đỡ chúng ta đọc thêm về quả đât bao quanh bọn họ.