Vạn lý trường thành đẹp

  -  
current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Vạn Lý trường Thành đang trở thành một hình tượng lớn mọi khi nhắc đến tổ quốc Trung Hoa, một dự án công trình vĩ đại, một kì quan liêu nhân tạo lâu đời mà mỗi khi đến Trung Quốc ai ai cũng muốn test một lần thăm quan nơi đây. Khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức hình hình ảnh Vạn Lý ngôi trường Thành hùng vĩ với sừng sững thân núi rừng mênh mông của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Vạn lý trường thành đẹp


Một bức tường thành béo được xây dựng bằng đất cùng đá từ vậy kỷ 5 TCN tính đến thế kỷ 16 để bảo đảm Trung Hoa khỏi phần đông cuộc tấn công vào khu vực đất nước. Điểm dìm của bức tường chắn thành lừng danh này đó là các cửa ngõ ải. Đó là hầu hết nơi tập trung đông quân canh gác vị là cửa ngõ ngõ nhằm ra vào vùng đất được bảo vệ. Chúng mình thuộc điểm qua 13 của ải của Vạn Lý trường Thành nhé!

*

*

*

*
Ảnh Vạn Lý ngôi trường Thành béo bệu qua 4 mùa

1. Tô Hải Quan

Sơn Hải quan (cũng call là Du quan), với Gia Dục quan và Cư Dung quan, là một trong trong các cửa ải chủ yếu của Vạn lý trường thành. Di tích lịch sử nay thuộc quận sơn Hải Quan, Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc. Năm 1961, Sơn Hải quan được Quốc vụ viện phê chuẩn chỉnh là một đơn vị bảo hộ văn vật trọng yếu toàn quốc hạng nhất.

*
Hải sơn Quan

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng, là rất đông của tuyến Trường thành chủ yếu vào thời đơn vị Minh, cũng được gọi là "thiên hạ đệ tuyệt nhất quan" - tương xứng với tên gọi "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" của Vạn Lý trường Thành. Chỗ mà bức tường chắn thành chạm giáp với Bột Hải gồm biệt danh là "Lão Long Đầu."

*
Lão Đầu Long

Cửa ải tô Hải quan là 1 trong hình vuông, với chu vi khoảng 4 km. Những bức tường cao mang đến 14 m, với dày 7 m. Các mặt phía đông, nam với bắc có một hào sâu và rộng bao quanh. Có các cầu bắc qua hào. Ở trung chổ chính giữa của quan ải có một tháp chuông cao.

*
Tháp canh chủ yếu của Sơn thương chính với lầu 2 tầng cao 13,7m

2. Hoàng Nhai Quan

Hoàng Nhai Quan có cách gọi khác với thương hiệu “Tiểu Nhạn Môn Quan”, toạ lạc ở khu vực Kế Châu, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc.

Tương truyền Tướng nhà Minh Tề Gia Quang lúc còn là tướng tá lĩnh làm việc trấn này đang tái kiến tạo và đại tu Hoàng Nhai Quan. Điều đặc biệt là tất cả các tảng đá sống phía Đông của Hoàng Nhai Quan đều có màu kim cương nâu rất đặc trưng. Và mỗi khi mặt trời chiếu rọi, mảng tường này phần đông trở buộc phải vàng rực rỡ. Vì vậy nơi đây còn có danh xưng là “Hoàng hôn rọi sáng Hoàng Nhai”.

*
Hoàng Nhai Quan dưới ánh hoàng hôn

3. Cư Dung Quan

Cư Dung quan là 1 trong những đèo nằm ở vị trí quận Xương Bình sinh sống ngoại ô Bắc Kinh, giải pháp 50 km tự trung trung tâm thủ đô. Vạn Lý trường Thành chạy qua đây, Vân Đài môn được xây từ năm 1342. Cư Dung quan nằm trong thung lũng dài 18 km. Đây là một trong những trong ba cửa ải chính yếu của Vạn Lý trường Thành.

*
Cư Dung quan lại mùa lá đỏ

Cư Dung quan có hai "tiểu quan," một ngơi nghỉ phía nam giới thung lũng với một sinh hoạt phía bắc. Cửa quan phía nam call là "Nam quan" và cửa ải phía bắc là "Bát Đạt Lĩnh". Cửa ải từng có tương đối nhiều tên gọi trong số triều đại Trung Quốc. Mặc dù nhiên, tên thường gọi "Cư Dung quan" được trên bố triều đại sử dụng. Đầu tiên là bên Tần khi hoàng đế Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây Vạn Lý trường Thành.

*
Cận cảnh Cư Dung Quan

4. Tử tởm Quan

Tử gớm Quan tọa lạc tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, thị xã Dịch, giải pháp 45 km về phía tây bắc của tp và được thành lập trên núi Tử Kinh. Đây là trong số những danh chiến thắng mang rõ nét cổ kính, là di tích văn hóa, kế hoạch sử, quân sự chiến lược phong phú.

*
Tử tởm Quan phủ lên mình màu đá quý óng mùa hạ

Người xưa đã mô tả rất tấp nập về địa thế và địa vị quân sự của nó: “Phía nam dốc đứng ngăn đường quân địch, phía Bắc vực thẳm ngăn đường con ngữa phi, như bức tượng phật Phật lừng lững dang tay phủ quanh và làm hàng rào bảo vệ nơi đây. Tử ghê Quan gồm quy mô hùng vĩ, tráng lệ và trang nghiêm và gồm tường thành bao quanh.

5. Đảo Mã Quan

Đảo Mã Quan nơi trưng bày tại huyện Đường, tỉnh Hà Bắc, china và nằm bí quyết thôn Đảo Mã 60km về phía Tây Bắc. Đây là tuyến phố trọng yếu từ bỏ Bình nguyên Hà Bắc lên Thái Hành Sơn. Cũng chính vì con đường lên quan tiền ải này dốc và nguy hiểm, con ngữa chiến hay qua trên đây thường bị trượt té nên cửa ải này mới có tên là “Đảo mã quan”.

*
Cận cảnh Đảo Mã Quan

Đảo Mã Quan được tạo ra vào đời Vua Minh Cảnh Tần. Hiện tại nay, Cổng Đông, Cổng Tây với Cổng Bắc của Đảo Mã Quan đã biết thành phá hủy, những bức tường của quan lại Thành đa phần bị phá vỡ, hiện chỉ có một trong những phần các mảnh vụn được trao dạng.

6. Bình Hình Quan

Bình Hình Quan nơi trưng bày tại tp Đại Đồng, thị trấn Linh Khâu, tỉnh sơn Tây. Bình Hình quan liêu – vị trí từng xảy ra trận Bình Hình Quan danh tiếng Thế giới. Bình Hình Quan từ khóa lâu đã là một nơi có ý nghĩa sâu sắc phòng thủ đặc biệt của Trung Hoa.

Vào năm thiết yếu Đức trang bị sáu ở trong nhà Minh (năm 1511 sau Công nguyên), lúc Vạn Lý ngôi trường thành được xây dựng, nó trải qua núi Bình Hình cùng quan ải được xây trên quan tiền Lĩnh. Thời đại Minh – Thanh hotline nơi đấy là Bình Hình Lĩnh Quan, sau cải thành Bình Hình Quan. Ở trên đây từng xảy ra trận chiến Trận Bình Hành Quan khét tiếng Thế giới.

*
Bình Hình quan dưới cái nắngnhẹ

7. Biển lớn Đầu Quan

Biển Đầu Quan nằm trong huyện biển cả Đầu, Tỉnh đánh Tây. Khu vực này khu đất đồi không bởi phẳng, phía Tây rẻ – phía Đông cao. Bởi vì đó, địa điểm đây mới có tên gọi là “Biển Đầu Quan”. Biển Đầu quan có lịch sử vẻ vang lâu đời. Không chỉ có thế nơi này có chút nghiêng, đề xuất mọi fan mới call với cái tên Biển Đầu Quan bởi vậy Trong thời đơn vị Minh, đây cũng là nơi giao lưu giao thương mua bán giữa Tấn Bắc với Nội Mông Cổ.

Xem thêm: Lễ Hội Hoa Đăng Thái Lan - Khám Phá Lễ Hội Hoa Đăng Ở Thái Lan

*
Khung cảnh lớn lao của Biểu Đầu Quan

8. Nhạn Môn Quan

Nhạn Môn Quan (còn gọi là Hoàng Nhai Quan) cửa ải của Vạn Lý trường Thành thuộc huyện Đại, tỉnh sơn Tây. Sở dĩ cửa quan mang tên này vì chưng nơi đó có nhiều chim nhạn. Nhạn Môn Quan lừng danh qua kỳ tích Chiêu Quân Cống Hồ.

*
Nhạn Môn quan được chụp từ trên xuống

Những dấu tích lịch sử in hằn bên trên cổng thành, gợi nhớ khác nước ngoài quay trở về một thời loạn lạc lạc của chiến tranh. Phía Đông có 1 cửa, phía Tây bao gồm 2 cửa tất cả đều được xây dựng bởi những khối đá khổng lồ từ Tây thanh lịch Đông dài 5km.

*
Toàn cảnh Nhạn Môn Quan

Cổng Tây sinh hoạt Nhạn Môn Quan bao gồm 2 cửa ngõ phụ 1 cửa ngõ chính, được xây dựng bởi những viên gạch khổng lồ, dáng vóc hiên ngang. Ở cổng phía Đông thì bao gồm một tháp cổ, trước đó ở Nhạn Môn Quan có không ít tháp cổ nhưng đa phần đều bị cháy, thiêu rụi trong cuộc chiến tranh cùng với Nhật Bản.

*
Nhạn Môn Quan

Nhạn Môn Quan cũng được biết đến trong đái thuyết võ hiệp Thiên Long bát Bộ ở trong nhà văn Kim Dung. Nhân vật dụng Kiều Phong sẽ dùng chính sinh mạng của mình để đổi đem sự an toàn của dân chúng hai nước Tống - Liêu.

9. Nương Tử Quan

Nương Tử Quan nằm trên địa phận huyện Bình Định, tỉnh tô Tây. địa điểm đó vị trí hiểm trở, núi non trùng điệp, dễ dàng phòng cạnh tranh công buộc phải được ca tụng là "Tam tấn môn hộ". Cửa ải này trước kia có tên Vi Trạch Quan. Hồi đầu đơn vị Đường, công chúa Bình Dương, con gái thứ 3 của Lý Uyên từng dẫn vài ba vạn tướng mạo sĩ canh giữ tại đây. Công chúa tỉnh bình dương võ nghệ cao cường, đạo quân của công chúa được gọi là "nương tử quân". Bởi vậy mọi người đổi tên cửa ải này thành Nương tử Quan. Đến ni trên ô cửa đông môn thành trì Nương Tử Quan còn tồn tại 5 chữ rằng "Trực trực thuộc Nương tử Quan".

*
Nương Tử Quan

10. Gần cạnh Hổ Khẩu Quan

Sát Hổ Khẩu Quan còn gọi là “Tây Khẩu” nằm ở nơi giao giới giữa Sơn Tây với Nội Mông Cổ, trực thuộc thị trấn Hữu Ngọc, thành phố Sóc Châu, tỉnh sơn Tây. Sát Hổ Khẩu Quan được bao che bởi núi non hùng vĩ, tất cả địa hình dốc. Phía Đông tiếp cận kề núi Đường Tử, phía Tây giáp núi Đại Bảo. Quan liêu ải này trường đoản cú xa xưa đã là lối đi quan trọng giữa phái nam – Bắc, có lịch sử hơn nhì nghìn năm.

*
Sát Hổ Khẩu quan tiền và cảnh quan mây trời

11. Gia Dục Quan

Gia Dục quan là 1 trong những cửa ải ở cực tây của Vạn Lý trường Thành, sát trung trọng điểm đô thị của tp Gia Dục quan lại tại tỉnh giấc Cam Túc, Trung Quốc. Với Cư Dung quan và Sơn Hải quan, đây là một trong các cửa ải chủ yếu của Vạn Lý trường Thành.

*
Toàn cảnh rộng của Gia Dục Quan

Cửa ải nằm ở vị trí điểm nhỏ nhắn nhất ở vị trí phía tây của hiên nhà Hà Tây, 6 km về phía tây nam tp Gia Dục quan liêu tại Cam Túc. Công trình nằm giữa hai ngọn đồi, một đồi cũng khá được mang tên Gia Dục Quan. Cửa quan được xây cất gần một ốc hòn đảo ở rất tây của Trung Quốc bản thổ.

*
Toàn cảnh rộng của Gia Dục Quan

Cửa ải bao gồm hình thang với chu vi 733 mdiện tích bên trên 33.500 m². Tổng chiều lâu năm tường thành là 733 m và chiều cao tường thành là 11 m. Cửa quan có nhì cổng: một sinh sống phía đông cùng một ngơi nghỉ phía tây. Từng cổng đều có một công trình.

Tìm hiểu phong cách xây dựng Gia Dục Quan: trên đây

*
Cận cảnhcủa Gia Dục Quan

12. Dương Quan

Dương Quan ở ở tp Đôn Hoàng, dọc theo hiên chạy dài Cam Túc. Dương Quan cùng với Ngọc Môn quan lại là hai quan ải trọng yếu phía Tây Trung Quốc. Nó được thành lập và hoạt động như là 1 trong những tiền đồn bảo đảm biên giới, cũng là địa điểm phát triển kinh tế ở biên cương phía Tây xa xăm của Trung Quốc. Với Ngọc Môn quan, Dương quan liêu cũng là một địa điểm quan trọng trên con phố tơ lụa.

*
Dương Quan

13. Ngọc Môn Quan

Ngọc Môn quan giỏi đèo Ngọc Môn là tên gọi của một con đèo nằm tại vị trí phía tây Đôn Hoàng, nằm trong tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Vào thời cổ đại, đấy là nơi con đường tơ lụa đi qua, cùng là trong số những con đường quan trọng kết nối khoanh vùng Trung Á với Trung Quốc, trước đây được call là Tây Vực. Nằm tại vị trí phía phái nam của Ngọc Môn quan liêu là Dương quan, này cũng là một điểm quan trọng đặc biệt của tuyến phố tơ lụa.

*
Ngọc Môn Quan

Đây là hai cửa ải lừng danh nhất mang tới phía bắc và phía tây của con phố tơ lụa từ cương vực Trung Quốc. Trong thời hạn đầu bên Hán, một tuyến bảo vệ được ra đời từ Tửu Tuyền sinh hoạt Cam Túc thuộc hiên nhà Cam Túc kéo dãn về phía tây, với Ngọc Môn quan là vấn đề cuối của nó.

Xem thêm: Khám Phá Các Thành Phố Ở Anh Thu Hút Nhiều Sinh Viên Việt Nam

*
Ngọc Môn quan lại - tuyến đường tơ lụa

Ngọc Môn quan cũng là 1 trong những trong số 22 địa điểm của Trung Quốc, một phần của con đường tơ lụa đã được UNESCO thừa nhận là Di sản trái đất trong năm 2014.