ý nghĩa của ngày valentine

Câu hỏi này đang khiến cho Valentine - chiếc ngày vun đắp tình thương biến đổi phần nhiều cuộc bất đồng quan điểm không hồi kết.


Ngày 14/2 hàng năm, mặc dù ko bao gồm thức là ngày lễ của bất kỳ quốc gia nào, nhưng được người dân trên toàn thế giới công nhận là ngày lễ Tình nhân.

Bạn đang xem: ý nghĩa của ngày valentine


Tuy nhiên, câu chuyện "ai tặng tiến thưởng mang lại ai" bỗng nhiên lại khiến ngày lễ tưởng như sẽ giúp tình thân thăng hoa trở thành những cuộc cự cãi ko hồi kết. Ngulặng nhân lại xuất phát từ một ngày sau Valentine đúng một tháng: "Valentine trắng" vào ngày 14/3.

Cụ thể, nhiều người mang lại rằng Valentine đúng là con gái tặng đá quý mang đến người mình thích để bày tỏ tình cảm của bản thân. Người đàn ông sau đó 1 mon sẽ bao gồm dịp để đáp lễ vào ngày Valentine trắng.


Vô lý...


Vậy bao gồm nghĩa rằng, ngày phụ nữ ai cũng nghĩ bản thân được nhận vàng, ni ko những chẳng được nhận Hơn nữa phải vặn óc ra nghĩ coi bắt buộc tặng gì.

Nhưng sự thật thì có lẽ ai phải tặng kim cương đến ai mới đúng?

Ngày Valentine bao gồm gốc là từ đâu?

Muốn biết ai phải tặng ai, chúng ta hãy đi tìm kiếm nguồn gốc chính xác của ngày Valentine. Ngày này có hơi nhiều truyền thuyết liên quan, nhưng dưới đây là giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất.

Theo đó, Valentine là một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Vào thời kỳ đó, Đế Quốc La Mã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh con đẫm tiết, nhưng ko được người dân ủng hộ, dẫn đến chuyện nhiều thanh niên trai tnạm không chịu nhập ngũ. Hoàng đế tin rằng ngulặng nhân là vì đàn ông La Mã ko muốn rời bỏ gia đình, vợ nhỏ, yêu cầu ra lệnh cấm tất cả đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung mang đến chiến tnhãi ranh.


*

Valentine và Thánh Marius đã chống lại lệnh vua ban. Họ tiếp tục tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi trong túng mật. Khi bị phân phát hiện, Valentine bị tống giam với được Hoàng Đế Claudius II đưa mang lại hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên ổn với chết. Valentine đã chấp nhận tử vì chưng đạo.

Xem thêm: Tụ Điểm Ăn Chơi Hà Nội Hấp Dẫn Để Đi Chơi, Hẹn Hò Du Lịch 2021

Buổi chiều trước Lúc ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp mang lại cô phụ nữ mù lòa bẩm sinh của người cai ngục, người đã được ông chữa lành bằng phnghiền lạ trước đó, cùng ký kết thương hiệu "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đó cũng chính là "tấm thiệp Valentine" đầu tiên trên thế giới.


*

Truyền thuyết này được công bố bên trên nhiều tài liệu lịch sử với phương tiện truyền thông, trong đó bao gồm "The History Channel" nổi tiếng của Mỹ. Valentine cũng trở thành vị thánh bổn mạng trong ngày mà các cặp đôi trao đổi thông điệp tình thân với nhau.

Đọc đến đây, chắc bạn cũng hiểu rồi đúng không. Thánh Valentine là phái mạnh, vậy chiếu theo đúng nguồn gốc của ngày Valentine, con trai là người chủ động tặng tiến thưởng mang lại người con gái.

Valentine trắng thì sao?

Valentine trắng thực chất bao gồm nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở Nhật, ngày Valentine 14/2 là ngày người đàn bà tặng tiến thưởng đến nam nhi, nhằm thể hiện trung ương tư tình cảm của mình. Sau đó một mon là ngày Valentine trắng - 14/3, thời điểm đàn ông đáp lễ lại bằng một món tiến thưởng tương xứng.


Không rõ lý do bởi vì sao chỉ duy người Nhật lại tất cả tục lệ này, chỉ biết, Valentine trắng được quốc gia này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978, và được gọi là "ngày đáp lễ".

Dần dần, "văn hóa người thương trắng" lan truyền ra nhiều quốc gia không giống trong châu Á, nổi bật nhất là Hàn Quốc với Trung Quốc.

Xem thêm: Top 10 Quán Cháo Lòng Ngon Ở Hà Nội Chất Lượng Giá Rẻ, Top 10 Quán Cháo Lòng Ngon Nhất Tại Hà Nội

Kết

Nhìn phổ biến, bạn muốn theo phong tục ở đâu thì tùy, nhưng chớ cần quan tiền trọng việc "ai phải tặng ai". Xét cho thuộc lúc đã yêu thích cùng yêu thương mến ai đó, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng đá quý đến họ đâu.


Chuyên mục: Du lịch