Tưởng Giới Thạch

  -  

Cuốn “Big Sister, Little Sister, Red Sister” là một câu chuyện đầy thông cảm với số phận của “Tống gia tỷ muội” vào thời kì trung hoa đầy phát triển thành động.

Bạn đang xem: Tưởng giới thạch


Trong phần trình làng cuốn sách mới Big Sister, Little Sister, Red Sister: Three Women at the Heart of Twentieth-Century China, reviews ngày 15/10, người sáng tác Jung Chang viết rằng ý tưởng ban đầu của cô là viết một cuốn sách về Tôn Trung Sơn. Cô muốn mày mò xem liệu ông gồm thực sự là một trong nhà lãnh đạo giải pháp mạng đi đầu của trung hoa hay không.

Nhưng những câu chuyện về người vợ của ông, bà Tống Khánh Linh với 2 mẹ gái của bà là Tống Ái Linh cùng Tống Mỹ Linh đã lôi cuốn Jung Chang. Và cô quyết định cho ra mắt một cuốn sách về hầu như thăng trầm của 3 người mẹ gái đầy quyền lực nhà bọn họ Tống. Đọc tiếp “Góc khuất mối tình và quyền lực của ba người mẹ nhà bọn họ Tống”

*

60 năm trận pháo chiến dài nhất lịch sử dân tộc Trung Quốc


*

Tác giả: Nguyễn Hải Hoành

Nghe tin ấy, Tưởng Giới Thạch ngày hôm trước vừa thị cạnh bên Kim Môn trở về Đài Bắc, chẳng gọi Mao định làm gì. Tưởng điện ngay đến Tổng thống Mỹ Eisenhower kiến nghị viện trợ, với bảo đàn ông là Tưởng khiếp Quốc cho ngay Kim Môn để khích lệ binh sĩ. Mỹ, Liên Xô cùng toàn quả đât sửng sốt, không biết china muốn gì? giải phóng Đài Loan ư? Đọc tiếp “60 năm trận pháo chiến dài nhất lịch sử dân tộc Trung Quốc”


*

Công khai 55 tập nhật ký kết của Tưởng Giới Thạch


*

Tác giả: Nguyễn Hải Hoành

Tưởng cũng chính là nhân đồ gia dụng gây bất đồng quan điểm nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Tuy mạng Bách Độ (Baidu) của Bắc Kinh đánh giá Tưởng là lãnh tụ dân tộc, là vĩ nhân trong lịch sử hào hùng cận-hiện đại china nhưng đa số người đại lục vẫn nhận xét rất xấu về Tưởng. Vậy thực tế con bạn Tưởng Giới Thạch như vậy nào? Đọc tiếp “Công khai 55 tập nhật ký của Tưởng Giới Thạch”


*

Nguồn: Chiang Kai-Shek is born, History.com

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1887, tại chiết Giang, Trung Quốc, Tưởng Giới Thạch, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo của chính phủ Quốc Dân Đảng (giai đoạn 1928-1949) đã ra đời.

Xem thêm: Em Có Đòi Hỏi Gì Đâu - Bã I Hã¡T Nã³I VớI Ngæ°Á»I Tã¬Nh


*

Tại sao Tưởng Giới Thạch lựa chọn Đài Loan?


*

Tác giả: tảo Thăng

Trước lúc cuộc nội chiến kéo dãn gần tứ năm xong xuôi với lose thuộc về phía Quốc dân Đảng, Tưởng Giới Thạch và chân tay đã tháo chạy ra hòn đảo Đài Loan, coi phía trên như 1 căn cứ địa bắt đầu để “phản công đại lục, phục hưng quốc đảng”. Tuy nhiên, để chọn lựa Đài Loan biến hóa nơi sinh tồn sau cùng của mình, Tưởng Giới Thạch đã tất cả một thừa trình chuẩn bị rất dài thuộc với không hề ít những tính toán…


*

Tưởng Giới Thạch – Tổng thống china Dân quốc


Biên dịch và Hiệu đính: Phạm Hồng Anh

Tưởng Giới Thạch (1887-1975) là đơn vị lãnh đạo chủ yếu trị và quân sự người Trung Quốc, chủ tịch Quốc dân đảng trong thời gian thập niên, cùng là tín đồ đứng đầu chính phủ Trung Hoa Dân quốc từ năm 1928 mang lại 1949.<1>

Tưởng Giới Thạch sinh ngày 31 tháng 10 năm 1887 ở phân tách Giang, một tỉnh ven bờ biển phía đông Trung Quốc. Cha ông là một lái buôn. Ông theo học tập trường huấn luyện và đào tạo sĩ quan sinh hoạt Nhật bạn dạng năm 18 tuổi. Năm 1911, Tưởng trở về china để thâm nhập cuộc nổi lên lật đổ Triều đại bên Thanh cùng lập cần nền cộng hòa Trung Hoa. Tưởng trở thành một thành viên của Quốc dân đảng (QDĐ) vày Tôn Trung tô thành lập. Đọc tiếp “Tưởng Giới Thạch – Tổng thống nước trung hoa Dân quốc”


*
Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast chấp nhận của Dự án nghiên cứu và phân tích Quốc tế (http://yenbaitourism.com.vn/), dành riêng cho các thính giả thân mật về các vấn đề thời sự quốc tế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Du Lịch Quần Đảo Bà Lụa : Cẩm Nang Từ A Đến Z, Khám Phá Quần Đảo Bà Lụa


“Yếu một bí quyết đáng ngạc nhiên” là biện pháp mà một vài nhà quan sát thể hiện đội hình new của Quốc vụ viện Trung Quốc, tức cơ quan chỉ đạo của chính phủ của nước này, khi tin tức được ra mắt tại kỳ họp thường niên cách đây không lâu của Đại hội Đại biểu dân chúng Toàn quốc.