TỬ CẤM THÀNH BẮC KINH

  -  
current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Cố Cung Bắc khiếp với 9999,9 căn nhà nếu du lịch tham quan hết đã mất 2 cho 3 ngày. Sơ thứ Tử Cấm Thành với những điểm đến chọn lựa chính để giúp bạn thêm gọi biết khi du lịch Tử Cấm Thành (Cố Cung ).

Bạn đang xem: Tử cấm thành bắc kinh


Cố Cung - Tử Cấm Thành (tiếng Anh The Forbidden City) được coi là quần thể bản vẽ xây dựng với quy mô to nhất, có mức giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao được bảo tồn hoàn hảo nhất sinh sống Bắc Kinh. Gọi biết về sơ vật dụng Tử Cấm Thành và những điểm đến lựa chọn chính khi tham quan Cố Cung Bắc gớm trongtour du lịch Tử Cấm Thànhsẽ rất bổ ích với những bạn lần đầu du lịch Bắc Kinh trung quốc đó!

1. Vài điều tổng quan lại về Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tử Cấm Thànhtiếng Anh là The Forbidden City, ngày nay còn được gọi là Cố Cung ((故宮). Xưa kia, nhà vua tự xưng là “Thiên Tử” (Con trời). Những sách cổ thường điện thoại tư vấn cung của Thiên đế bên trên trời là Tử Cung hay tử vi Cung. “Tử” tại chỗ này nghĩa là màu sắc tím, vậy nơi ở bé trời cũng là “Tử”. địa điểm ở của hoàng đế thì dân hay bị “Cấm” ko được vào. Vậy nên nơi sinh sống của hoàng đế được gọi là “Tử Cấm Thành”.

Vị trí Tử Cấm Thànhtọa lạc sinh hoạt ngay trung tâm thành phố Bắc Kinh, phía vào của trung tâm vui chơi quảng trường Thiên An Môn với lăng quản trị Mao.

*
Tử Cấm Thành - công trình kiến trúc rực rỡ mang đậm giá chỉ trị lịch sử vẻ vang của Trung Quốc

Xuyên suốt quá trìnhlịch sử Tử Cấm Thànhđã trải qua 24 triều vua chúa từ giữa nhà Minh cho cuối bên Thanh. Những cung điện bậm bạp trong Tử Cấm thành được khởi công vào năm thứ 4 đời vua Vĩnh Lạc - vị nhà vua kiệt xuất của triều Minh, với là một trong những vị vua lỗi lạc của trung hoa (tức là năm 1406), và ngừng sau 14 năm (tức là năm 1420).

Tử Cấm Thành là trung tâm bao gồm trị trong tiến trình cuối của phong loài kiến ​​Trung Quốc, được phát hành giữa năm 1406, chứng kiến sự thăng trầm qua 14 đời vua công ty Minh cùng 10 vị vua nhà Thanh.

2. Công trình kiến trúc thẩm mỹ cao của Bắc Kinh, Trung Quốc

Quy tế bào cung điện lớn số 1 thế giới

Quy mô to lớn lớn, phong cách đẹp mắt, kiến trúc hoành tráng, bày biện sang trọng trọng của Cố Cung đều thuộc nhiều loại hiếm có bên trên thế giới. Diện tích Cố Cung hơn 20.000 m2, chiều dài phái mạnh - bắc gần 1.000 m, chiều đông - tây rộng 800 m, xung quanh có tường thành cao hơn nữa 10 mét bao bọc, bên ngoài bức tường có sông hộ thành rộng rộng 50 mét.

Nghệ thuật phong cách thiết kế của thế cung Bắc Kinh

Kiến trúc đối xứng phái mạnh – Bắc

Đại diện cho quyền lực tối cao tối cao của hoàng đế - trung trọng điểm của quốc gia, toàn bộ cổng và các sảnh quan trọng đặc biệt của Tử Cấm Thành được bố trí đối xứng trên một trục trung trọng tâm dọc từ phía bắc xuống Nam.

Màu sắc đẹp hoàng gia

Đỏ cùng vàng - 2 màu chủ đạo ở Tử Cấm Thành.Trong triều đại công ty Minh với Thanh, màu xoàn là biểu tượng quyền lực buổi tối cao và chỉ còn được thực hiện bởi tôn thất còn màu đỏ là màu sắc của suôn sẻ và hạnh phúc. Vì chưng vậy, vàng cùng đỏ là color chủ đạo ở Tử Cấm Thành.

*
Kiến trúc quánh trưng rất dị của china xưa

Các bức tường, cột trụ, cửa ngõ ra vào số đông được sơn red color và mái hầu như lợp ngói tráng men color vàng, tạo ra một tranh ảnh hài hòa, sinh sống động.

3. Bạn dạng đồ Tử Cấm Thành với những điểm đến chọn lựa chính

Theo tài liệu kế hoạch sử,sơ đồ các cung trong Tử Cấm Thành được chia làm 2 phần: Ngoại đình (còn điện thoại tư vấn là chi phí triều) là địa điểm cử hành những đại lễ, chủ yếu bao hàm các quần thể phong cách xây dựng lớn như Thái Hòa Điện, trung hòa Điện cùng Bảo Hòa Điện.

Trong lúc đó, Nội đình (còn điện thoại tư vấn là Hậu cung) là địa điểm ở của hoàng đế và Hoàng thất, cũng chính là nơi hoàng đế tiếp kiến những đại thần cùng giải quyết quá trình hàng ngày.

Sơ thứ Tử Cấm Thành

Nội đình tam cung (Hậu cung) gồm bao gồm Càn Thanh Cung, Giao Thái Điện và Khôn Ninh Cung. Sách Thanh Cung sử tất cả ghi, các cung điện nội đình phần đa tượng trưng mang lại sự phối kết hợp trời đất, nhật nguyệt.

Càn Thanh cùng Khôn Ninh, tượng trưng cho trời và đất, Giao Thái trung tâm tượng trưng cho sự giao hòa.

Cận cảnh ngai quà trong Càn Thanh Cung

Trên ngai rubi trong Càn Thanh Cung gồm treo một tấm biển lớn với dòng chữ thiết yếu Đại quang quẻ Minh, là ngự cây bút của hoàng đế Thuận Trị cùng với ý nghĩa: "Con người thao tác làm việc gì cũng cần đàng hoàng, trung thực, phù hợp với khuôn phép".

Càn Thanh Cung được xem là tẩm cung của vua với Hoàng hậu. Thời Khang Hi, đó là nơi xử lý những việc lớn của Hoàng đế.

Sau này mang đến thời Ung Chính, vua chuyển đến Dưỡng vai trung phong điện ở nhằm tỏ lòng tôn thờ Khang Hi, cơ mà vẫn tiếp kiến các đại thần ở đây. Dưỡng trọng điểm điện không nằm ở vị trí trục thân của Tử Cấm Thành mà nằm tại vị trí phía Tây nội đình, vốn là vị trí ở của Hoàng Thái hậu.

Giao Thái Điện, nơi cất giữ 25 bảo ấn mà lại vua Càn Long vẫn sưu tầm.

Giao Thái Điện được thiết kế theo phong cách theo ý tưởng hòa phù hợp giữa vua cùng Hoàng hậu. Đây cũng chính là nơi giữ lại 25 bảo ấn mà vua Càn Long sẽ sưu tầm được, dường như đây cũng là địa điểm Hoàng hậu đón nhận Hoàng thân quốc thích.

Xem thêm: Thị Trường Mì Tiến Vua Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Thị Trường Mì Gói: Bài Học Từ Mì Tiến Vua

Một góc trong Khôn Ninh Cung.

Khôn Ninh Cung vào thời Minh là vị trí ở Hoàng hậu. Về sau đến đời bên Thanh, chỗ này được sửa lại theo phong cách thiết kế của Mãn Thanh, phân tách cung làm hai phần Tây Noãn Thành nhằm tế thần, cùng Đông Noãn Thành là nơi để vua gặp Hoàng hậu sau lễ cưới.

Các đời Khang Hi, Đồng Trị, quang đãng Tự đa số cử hành hôn lễ tại đây.

Ngoài ra còn có, tự Ninh Cung nằm ở phía tây-nam Dưỡng vai trung phong Điện, là vị trí ở của hoàng hậu và phi tần của các đời vua trước. Phía Tây từ Ninh Cung là lâu Khang Cung, được thiết kế từ thời Ung chủ yếu cũng là địa điểm ở của phi tần và các phi tần của các đời vua trước.

Phía Đông nam Hậu cung tất cả Ninh thọ Cung là cung điện được xây dựng vị vua Càn Long. Đây là chỗ ở của vua Càn Long sau khi thoái vị cũng là mô hình thu nhỏ dại của Tử Cấm Thành.

Phía sau cùng Hậu cung là Ngự Hoa Viên, tức vườn thượng uyển, đó là nơi tuyệt nhất trong Tử Cấm Thành gồm cây cối. Khâm An Điện là tòa kiến trúc trung tâm, là chỗ thờ bái thần linh.

Nổi tiếng độc nhất vô nhị trong hàng loạt công trình đế vương vãi là nhiều 72 hoàng hậu tam cung lục viện bao gồm Hậu tam cung sống giữa, hai bên tả hữu là Tây Lục Cung, Đông Lục Cung với 60 hoàng cung khác, tất cả là 72 tòa thọ đài.

Từ thời Ung Chính, hoàng hậu sẽ chọn 1 trong 12 cung ở trong Tây Lục Cung và Đông Lục Cung nhằm ở, đây còn là một nơi nghỉ ngơi của Hoàng hậu, phi tần, Hoàng tử, Hoàng tôn và hàng ngàn cung nữ.

Sơ đồ gia dụng Hậu cung, có Hậu tam cung làm việc giữa, phía Tây Lục Cung (từ 1-6), phía Đông Lục Cung (từ 7-12).

Trong số 12 cung, Diên Hi cung lúc này là trong số những cung thu hút các sự để ý nhất. Năm 2018, khi bộ phim truyện Diên Hi Công Lược cùng Hậu cung Như Ý Truyện được phát sóng, mọi fan ở khắp nơi khi tới tham quan lại Tử Cấm Thành thường rất tò mò Diên Hi cung là 1 trong những nơi như thế nào?

Diên Hi cung là một trong những trong 6 cung điện nằm ở phía Đông của Tử Cấm Thành gồm các kiến trúc như: Diên Hi môn, bao gồm điện, Đông điện, Tây điện, Hậu Điện, Linh Chiểu Hiên (Thủy Tinh Cung), Lầu chính, Đông lầu, Tây lầu.

Diên Hi cung được coi là một nơi rủi ro mắn khi nhiền lần xẩy ra hỏa hoạn.

Năm Đạo Quang máy 12 (1832), cháy bự ở phòng bếp phía phái mạnh Đông điện, năm Đạo Quang trang bị 25 (1845), Diên Hi cung lại xẩy ra 1 trận đại hỏa hoạn, thiêu hủy toàn bộ Chính điện, Hậu điện với Đông điện, Tây điện, tổng số 25 gian, cháy gần mang đến cửa cung.

Sau khi trùng tu, mang đến năm Hàm Phong đồ vật 5 lại tiếp tục xảy ra hỏa hoạn. Năm Đồng Trị sản phẩm công nghệ 11 (1872), từng có ý kiến đề xuất phục kiến Diên Hi cung nhưng mà chưa tiến hành được.

Diên Hi cung là nơi thu hút các khách du lịch nhất từ sau khoản thời gian 2 bộ phim truyện cung đấu đình đám được công chiếu.

Ngoài Diên Hi môn, tất cả đều đã bị thiêu rụi. Năm 1917, phía bắc Diên Hi cung bị bom trực thăng phá hủy.

Đến năm 1931, Viện bảo tàng Cố cung thi công lại Diên Hi cung làm nơi lưu trữ văn vật. Sử sách gồm ghi Diên Hi cung nằm ngay sát Thương Chấn Môn - cửa đi ra vào Tử Cấm Thành, là 1 trong nơi phức tạp, ồn ào, lại xa chỗ của Hoàng đế nên chỉ các tần phi thất sủng bắt đầu ở tại địa điểm này.

Trong các tập phim cung đấu luân chuyển quanh chuyện vợ tranh giành sự sủng ái của Hoàng thượng, không hề thiếu những phân cảnh cùng với lời thoại như: "Đầy vào Lãnh Cung". Vậy Tử Cấm Thành thực sự bao gồm tồn tại Lãnh Cung hay chỉ với trên phim ảnh?

*
"Lãnh cung" là nơi bao gồm thật trong Tử Cấm Thành

Theo sử sách ghi lại, Lãnh Cung thực tế là khu vực ở khi các phi tần bị thất sủng hoặc phạm tội quan yếu tha thứ, thường sẽ ở chỗ hoang vắng cùng ít fan lui đến. Nơi này cực kỳ hút gió, lại hay chỉ tất cả vài bạn ở. Từng ngày cung nữ giới tới bê cơm và cố bô, âm khí nặng từng khiến cho nhiều “người thất sủng” điên cơ mà chết. Có tin tức rằng đa số người tận mắt thấy ma trong nơi giá lạnh này.

Xem thêm: Đảo Ngọc Hotel Phú Quốc - Dao Ngoc Hotel (Dương Đông)

Hiện nay khidu lịch Tử Cấm Thành.,riêng địa phận “Lãnh cung” là du khách sẽ ko được tham quan.

Tử Cấm Thànhđược xem như là báu vật lịch sử hào hùng vô giá, nơi đây được xem là công trình lịch sử vẻ vang chứng kiến thời địa hoàng kim nhất của trung hoa thời phong kiến. Không những mang giá chỉ trị lịch sử mà nó còn có giá trị to to về mặt văn hóa đối với nhân dân Trung Hoa, vị trí đây được xem là kiệt tác nghệ thuật kiên trúc nước trung hoa với đầy đủ nét va khắc tinh tế, tỉ mỉ. Nếu có dịp đi tour duBắc Kinh, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội mày mò Cố Cung hoa lệ và huyền bí này nhé!