Trang trại chó phú quốc

  -  
Tham quan trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những chú quốc khuyển vô cùng khéo léo và thông minh. Nếu bạn là một người yêu động vật, chắc chắn đừng bỏ qua dịp được tiếp xúc với nơi “nguồn cội” của quốc khuyển linh hồn của đảo Ngọc này nha.

Bạn đang xem: Trang trại chó phú quốc


Xem nhanh

1. Thông tin về Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc 1.1 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga cũ1.2 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga mới 1.3 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – Bảo tàng Cội Nguồn 2. Nguồn gốc chó xoáy Phú Quốc3. Vì sao chó xoáy Phú Quốc được mệnh danh là Quốc khuyển Việt Nam4. Trường đua ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc có gì thú vị?5. Những hình ảnh đẹp ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc6. Một số địa điểm tham quan quanh Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga

Xem nhanh


1. Thông tin về Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc 1.1 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga cũ1.2 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga mới 1.3 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – Bảo tàng Cội Nguồn 2. Nguồn gốc chó xoáy Phú Quốc3. Vì sao chó xoáy Phú Quốc được mệnh danh là Quốc khuyển Việt Nam4. Trường đua ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc có gì thú vị?5. Những hình ảnh đẹp ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc6. Một số địa điểm tham quan quanh Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga

1Thông tin về Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc

Ở Phú Quốc hiện có 3 khu bảo tồn chó xoáy phục vụ du khách tham quan đó là, trại chó Thanh Nga cũ, mới và khu bảo tồn Cội Nguồn. Trong đó, lâu đời nhất là trang trại Thanh Nga có địa chỉ ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Đến với các Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc này, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương của những nhân viên bảo hộ dành cho các chú chó, giúp những chú chó hoang dã trở nên gần gũi và quý người hơn.

Hiện tại, Phú Quốc có 3 khu bảo tồn chó xoáy mà bạn có thể tham quan:

1.1 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga cũ

+ Giờ mở cửa: 8h00 - 18h00 hằng ngày.

+ Giá vé vào cổng: 40.000đ/người.

+ Giá xem đua chó: 240.000đ/lượt.

Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga có tuổi đời lâu nhất, được thành lập từ năm 2000. Khu bảo tồn này rộng 15ha với hơn 200 con chó xoáy được nuôi dưỡng và trang bị đầy đủ điều kiện phát triển như khu huấn luyện chó hoang dã, chuồng giống, sinh sản, đường đua, nhà nấu ăn, khu chăm sóc y tế và khu nghĩa trang nhằm tạo điều kiện tốt nhất để loài chó này phát triển. Để di chuyển tới trung tâm chó xoáy này, bạn đi taxi hoặc xe máy khoảng 15km từ trung tâm thị trấn Dương Đông, mất tầm 25 phút di chuyển.

Trại chó Thanh Nga được phân làm 2 khu:

- Khu cho khách tham quan: Gồm các chuồng nuôi nhốt và khu trường đua chó.

- Khu rừng: Khu vực này để mỗi chiều, trại sẽ thả chó vào rừng cho chúng đi săn, đào hang. Hoạt động này giúp chó Phú Quốc giữ được tập tính của giống. Lúc này, những con chó rất hung hăng. Vì vậy để đảm bảo an toàn, du khách không được vào khu vực này.


*

Cổng chào Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga cũ


1.2 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – trang trại Thanh Nga mới

Nếu đã đến đây, bạn đừng quên xem biểu diễn chó. Những chú chó xoáy Phú Quốc có thể xuất phát từ độ cao 0.9m lao xuống, tiếp đất nhẹ nhàng và bắt đầu chạy vượt các chướng ngại vật. Trên đường đi, dù có những bức tường chắn cao 1,2m, địa hình bới đất tìm đường, cầu tre, ao hồ, ghềnh đá,... nhưng các chú khuyển rất thông minh, dễ dàng xử lý và đến đích.


*

Trang trại Thanh Nga mới


1.3 Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc – Bảo tàng Cội Nguồn

Khu bảo tồn Cội Nguồn là nơi huấn luyện và chăm sóc những chú chó xoáy thông minh và lanh lợi nhất ở Phú Quốc. Khu bảo tồn chỉ cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 6km, với thời gian di chuyển khoảng 10 phút (nếu đi bộ), bạn có thể đi bằng taxi hoặc thuê xe ôm. Ngoài ra, khi ghé thăm bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc, du khách còn được tìm hiểu về bộ sưu tập những vật dụng sinh hoạt hàng ngày của người dân trên đảo như: Các vật dụng sản xuất nước mắm, dụng cụ trồng hạt tiêu,...


*

Trang trại chó xoáy ở Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc


2Nguồn gốc chó xoáy Phú Quốc

Đến bây giờ, vẫn chưa thể xác định chính xác chó Phú Quốc có nguồn gốc từ đâu. Theo nhiều nghiên cứu, vào thời kỳ chiến tranh, loài chó này từng được người Pháp đưa lên đảo. Khi đến đây, chó Phú Quốc mang bản tính hoang dã. Theo thời gian, người dân đảo đã thuần chủng loài chó này trở thành giống chó đặc trưng của Phú Quốc. Một số tài liệu khác cho rằng giống chó này đến từ Thái Lan. Nhưng dù nguồn gốc thật sự của chó xoáy ở đâu đi chăng nữa thì đến thời điểm hiện tại, chúng đã được công nhận là giống chó thuần chủng của Việt Nam.

Xem thêm: Chó Phú Quốc Giá Bao Nhiêu? Mua Chó Phú Quốc Ở Đâu ? Rất Nhiều Bạn Bè


*

Chó xoáy Phú Quốc rất thông minh và đặc biệt trung thành với chủ


3Vì sao chó xoáy Phú Quốc được mệnh danh là Quốc khuyển Việt Nam

Giống chó xoáy Phú Quốc là một trong 4 loài chó được xếp hạng là tứ đại Quốc khuyển của Việt Nam, bao gồm: chó Dingo Đông Dương, chó Bắc Hà, chó H’Mông đuôi cộc, chó xoáy Phú Quốc.

Chó xoáy là giống chó thuần chủng nên sẽ có tập tính khác hoàn so với những loài chó khác. Khi ngủ, chó xoáy Phú Quốc sẽ dán tai xuống dưới đất để nghe rõ tiếng động hơn. Ngoài ra, chó xoáy Phú Quốc có phản xạ rất nhanh và rất quấn người, kể cả người lạ.


*

Vì đường xoáy đặc trưng trên sống lưng nên loài chó này được gọi là chó xoáy


4Trường đua ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc có gì thú vị?

Hiện nay, trên đảo Phú Quốc có 3 trung tâm bảo tồn chó xoáy, những trung tâm này nuôi dưỡng, bảo tồn và huấn luyện giống chó thông minh quý hiếm này. Tuy nhiên, chỉ duy nhất trung tâm bảo tồn Thanh Nga là nơi có trường đua hoàn chỉnh và chuyên nghiệp để các “quốc khuyển” thi tài. Đặc biệt, mô hình trường đua sẽ được chia ra làm 2 đợt đua, đợt đầu để làm nóng không khí, đợt 2 mới đua thật sự.

Với tổng chiều dài đường đua khoảng 400m chia thành bốn làn khác nhau như: chạy qua cỏ cao, trèo cây, bò dưới hầm, lội nước. Các quân khuyển sẽ bắt đầu chặng đua của mình theo thứ tự liên hoàn để về đích. Trên chặng đường của mình, các quân khuyển sẽ bung hết tài năng của mình theo tinh thần không nhường nhịn nhau. Đây chính là điều làm nên sức hấp dẫn cho mỗi lượt thi tài để không khí không hạ nhiệt.

Ngoài tinh thần thi đấu hết mình thì điều lôi cuốn tiếp theo khi xem hành trình đua là những màn trình diễn đẹp mắt của các quân khuyển. Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi trong một chặng mà một chú khuyển sẽ trình diễn rất nhiều kỹ năng. Từ tốc độ di chuyển, leo trèo, vượt chướng ngại vật cho đến tiếp nước – lội nước tốc độ để về đích. Tất cả sẽ được các quân khuyển trình diễn hết mình.


*

Những buổi tập luyện trong trang trại cho các “Quốc khuyển” chuyên nghiệp

*

Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc thường xuyên có những buổi huấn luyện đặc biệt

*

Các quân khuyển đang tranh tài bơi lội

*

Tranh tài lội nước

*

Đua tốc độ - xem ai nhanh hơn nào?


5Những hình ảnh đẹp ở Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc*

Chó xoáy Phú Quốc được bảo tồn và chăm sóc trong một môi trường đặc biệt, gần gũi với tự nhiên

*

Một trong “tứ đại Quốc khuyển” của Việt Nam rất quấn người

*

Giống chó xoáy có tập tính khác biệt so với những loài chó khác

*

Trước đây, chó xoáy chỉ có thể sống ở môi trường đảo Phú Quốc nhưng hiện nay nó đã có thể dễ dàng hòa hợp với bất cứ đâu

*

Đây là giống chó có nguồn gốc hoang dã nên sẽ tấn công người lạ nếu bị xâm phạm lãnh thổ

*

Nếu chúng ta yêu quý và nhẹ nhàng, chúng sẽ vô cùng đáng yêu và thân thiện với con người

*

Chó xoáy Phú Quốc rất thông minh và có khả năng tác chiến hiệu quả

*

Chó xoáy Phú Quốc leo trèo rất giỏi nên nếu không có hàng rào chắn đặc biệt sẽ dễ dàng thoát ra ngoài

*

Bạn có muốn sở hữu một chú chó xoáy Phú Quốc đáng yêu như vậy không?


6Một số địa điểm tham quan quanh Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga

Sau khi tham quan trại chó Thanh Nga, nếu vẫn còn thời gian, bạn có thể tham khảo thêm những địa điểm sau đây:

- Khu du lịch Suối Tranh: Thoát khỏi đô thị ồn ào, đến với Suối Tranh, bạn sẽ được thả mình trong dòng nước mát rượi, lắng nghe tiếng gió và tiếng lá cây xào xạc rất yên bình.

- Vườn sim Bảy Gáo: Tại đây, bạn sẽ được tham quan cơ sở sản xuất, tìm hiểu quy trình về cách làm ra loại rượu sim. Đây cũng là món quà khá thú vị để tặng cho người thân, bạn bè đấy.

Cơ sở ngọc trai Quốc An: Đến với đảo Ngọc, bạn đừng bỏ qua quy trình làm và cấy tạo ngọc trai đầy thú vị.

Vườn tiêu Huỳnh Thy: Sau khi tham quan trại chó, bạn có thể ghé đến đây để ăn uống, nghỉ ngơi và chụp ảnh với những cây tiêu xếp nối dài rất đẹp.

Xem thêm: Du Lịch Đảo Jeju Của Hàn Quốc, Giới Thiệu Du Lịch Đảo Jeju Hàn Quốc

Đến Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc, ngoài việc xem những chú chó xoáy biểu diễn tài năng trên những chặng đua khác nhau, đây còn là dịp để bạn hiểu hơn về lịch sử, tính cách cũng như cách chăm sóc, nuôi dưỡng Quốc khuyển linh hồn của đảo Ngọc.