Trại rắn đồng tâm ở đâu

  -  
Hướng dẫn du lịch > Du lịch miền Nam > Du lịch Tiền Giang > Du lịch trại rắn Đồng Tâm cụ thể địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa

Nếu bạn muốn tìm sự mới lạ khi du lịch miền sông nước không chỉ dừng lại với chợ nổi, không chỉ dừng lại với những khu du lịch sinh thái hay các vườn cây ăn quả thì hãy mạnh dạn tới với trại rắn Đồng Tâm. Cùng cập nhật những thông tin du lịch trại rắn Đồng Tâm: Địa chỉ, giờ mở cửa, giá vé…để có một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

Bạn đang xem: Trại rắn đồng tâm ở đâu

Thông tin du lịch trại rắn Đồng Tâm cập nhật 2022

Thông tin về trại rắn Đồng Tâm: Giờ mở cửa, giá vé

Giá vé, giờ mở cửa của trại rắn Đồng TâmCùng điểm qua những thông tin về du lịch trại rắn Đồng Tâm: Địa chỉ, giờ mở cửa, giá vé…để bạn có thể tới đúng thời điểm. chuẩn bị tốt chi phí cho một chuyến đi thực sự hoàn hảo nhé.


Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 hàng ngàyGiá vé trại rắn Đồng Tâm: Người lớn 30.000 đồng/ trẻ em 20.000 đồng

Hướng dẫn đường đi tới trại rắn Đồng Tâm

Đường đi trại rắn Đồng TâmĐịa chỉ trại rắn Đồng Tâm thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nằm cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 9km về phía tây.

+ Từ thành phố Mỹ Tho, bạn đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu sẽ thấy bảng chỉ dẫn cụ thể đến trại rắn Đồng Tâm.

***Chú ý: Số điện thoại trại rắn Đồng Tâm : (073) 3853.204 – 3853.205

Du lịch trại rắn Đồng Tâm có gì hay? Đặc điểm thú vị ở Trại rắn Đồng Tâm

Mục đích của trại rắn Đồng Tâm là nuôi rắn lấy nọc sản xuất huyết thanh, kết hợp trồng cây dược liệu, và bảo tồn những loài động vật hoang dã khác như cá sấu, ba ba vàng, gấu, mèo rừng… Đặc biệt, đây còn là nơi chữa trị rắn cắn rất hữu hiệu cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận. Cụ thể về lịch sử phát triển:

Từ năm 1977 tới 1998 đây được xây dựng là nơi cấp cứu và trị rắn độc cắnNăm 2008 trở về trước, trung bình hàng năm trại rắn Đồng Tâm điều trị 800 ca bị rắn độc cắnTừ năm 2009 đến nay, trung bình chữa trị 1.000 ca/năm.

Xem thêm: Set Đồ Đi Biển Cho Nam Cực Chất Hè 2020, Con Trai Mặc Gì Khi Đi Biển

Khu nuôi rắn ở Đồng Tâm

Du lịch Trại rắn Đồng Tâm

Hiện nay ở trại rắn Đồng Tâm có nuôi hàng nghìn cá thể rắn độc đáo từ những loài lành tính cho tới cực độc phân bổ trong 3 khu khác nhau:

Khu hồ nước: Bản chất khu này là nuôi rắn theo kiểu đảo hồ nước với bốn bề xây tường cao ngang ngực người lớn, có một cửa ra vào. Bên trong, đáy hồ sâu khoảng 30 – 40cm, xăm xắp nước. Giữa hồ là tiểu đảo, có mấy chòm cây xanh cao ngang tường hồ, trên chòm cây là cả đám rắn quấn lấy nhau đông đúc. Khu này nuôi các loài rắn điển hình như rắn nước, rắn gáo, rắn ri cá…

Khu nuôi rắn độc: như rắn hổ ngựa, cạp nong, cạp nia… đặc biệt là hổ mang chúa (rắn hổ mây) cực độc, được xếp bậc E trong sách đỏ Việt Nam. Chúng được nuôi trong những chiếc chuồng riêng biệt, bên trong mô phỏng các hang hốc làm chổ ẩn nấp, mặt ngoài được che chắn cẩn thận chỉ vừa đủ để khách ngắm nhìn mà không gây nguy hiểm.

Khu nuôi trăn ở trại rắn Đồng Tâm: Khu này thì được đặt trong nhà lồng có mái che, bên trong là các dãy lồng sắt, cao đến ngang hông, sàn bằng gỗ, mỗi lồng là từng chú trăn riêng biệt đang nằm cuộn tròn với kích thước dễ sợ… và vui mắt là có loài trăn lại cuộn tròn trong các chậu hoa cỡ lớn thay vì nằm trên mặt sàn gỗ công nghiệp, khoe các hoa văn rằn ri uốn lượn. Loài trăn thì có vẻ im lìm, chỉ trừ lúc được cho ăn.

Du lịch trại rắn Đồng Tâm khu bảo tàngLưu ý:

Nếu đến đúng dịp, du khách có thể tận mắt quan sát các chuyên gia lấy nọc rắn để sản xuất thuốcTrại rắn Đồng Tâm còn có nhà bảo tàng, nơi trưng bày hơn 50 tiêu bản của các loài rắn quý hiếm.Đặc biệt, đến tham quan trại rắn Đồng Tâm, du khách còn có dịp chụp ảnh với một vài chú trăn “khủng” quấn quanh người.

Xem thêm: Top 15 Quán Ăn Lẩu Thái Ở Đâu Ngon Hà Nội Ngon Quên Lối Về, Top 15 Quán Ăn Lẩu Thái Ngon Nhất Tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin cụ thể về du lịch trại rắn Đồng Tâm cụ thể địa chỉ, giá vé, giờ mở cửa…hi vọng bạn có một chuyến đi thực sự hoàn hảo. yenbaitourism.com.vn chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trên mọi nẻo đường.