Tòa Giám Mục Kon Tum

  -  
Tòa Giám mục Kon Tum có tên gọi không thiếu là Chủng viện thừa sai Kon Tum. Tòa Giám mục là 1 trong công trình phong cách thiết kế Phương Tây kết phù hợp với lối phong cách xây dựng dân tộc bạn dạng địa truyền thống, được ra đời vào năm 1935. Người có công phệ trong việc thành lập và hoạt động Tòa Giám Mục là vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Kontum, Đức phụ thân Martial Jannin Phước.

Bạn đang xem: Tòa giám mục kon tum


*
Chánh điện Tòa Giám mục tỉnh giấc Kon Tum
Trừ hàng trụ dưới sàn nhà làm bằng xi măng cốt thép, còn lại toàn cục ngôi công ty được sản xuất bằng các loại gỗ quý, bao gồm độ bền cao với thời gian. Nằm ẩn sau hai rặng sứ luôn luôn rợp láng mát, Tòa Giám mục Kon Tum mang vóc dáng yên bình như chủ yếu nhịp sinh sống của người Tây Nguyên. Qua cánh cổng nhỏ, khác nước ngoài có thể chậm rãi rảo bước và cảm giác mùi thơm dìu dịu của những bông hoa sứ.
*
Rặng cây sứ che nhỏ đường nhỏ dại dẫn vào chánh năng lượng điện Tòa Giám mục
Một vào những điểm nổi bật tại Tòa Giám mục Kon Tum kia là tòa nhà truyền thống, hoàn toàn có thể coi đấy là một bảo tàng nhỏ tuổi về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa truyền thống các dân tộc bạn dạng địa đang sống và làm việc trên địa bàn. Những hiện vật, bạn dạng đồ phân phối trong chủng viện thường rất giá trị, được đụng khắc được làm bằng gỗ tỉ mỉ.
*
Dù ở góc cạnh nào thì Tòa Giáo mục rất nhiều đẹp đến say mê
Bên vào Tòa Giám Mục Kon Tum còn có một phòng truyền thống lâu đời trưng bày những hiện đồ gia dụng của đồng bào dân tộc bản địa Tây Nguyên mang nội dung khái quát quá trình hình thành và cải tiến và phát triển Chúa từ thời điểm năm 1848 mang đến nay. Trước 1975, vị trí đây tất cả cả Chủng Viện Thừa không đúng Kon Tum, nơi đào tạo và huấn luyện hàng giáo sĩ cho giáo phận.
*
Nơi sinh sống của khác nước ngoài khi nghỉ chân lại Tòa Giám mục
Tòa Giám mục là một trái đất tĩnh lặng, tàng trữ những quý hiếm văn hóa, kế hoạch sử, tôn giáo của vùng khu đất Kon Tum, điểm du lịch không thể quăng quật qua của đa số khách du ngoạn đến Kon Tum.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 20 Bộ Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Nhất


*

Vườn quốc gia Chư Mom Gay

Vườn đất nước Chư Mom Ray nằm trong tỉnh Kon Tum được reviews là gồm vốn rừng vô cùng đa dạng chủng loại và quý giá, vượt...


Núi Ngọc Linh

Đỉnh Ngọc Linh, ngọn núi cao đồ vật hai Việt Nam, nơi ngay cạnh của 3 thị xã Nam Trà My (Quảng Nam), Tu Mơ Rông, Đăk...


Khu Di Tích thành công Đak tô - Tân Cảnh

Di tích lịch sử chiến thắng Đăk sơn - Tân Cảnh vị trí một quả đồi cao 600m, cách thị trấn Đăk đánh 1 km...

Xem thêm: Du Lịch Hàn Quốc Nên Mặc Gì Phù Hợp Với Thời Tiết Nhất? Đi Du Lịch Hàn Quốc Mặc Gì


Kom Tum 12 địa điểm ở đây

Kon Tum tuyệt còn được viết là Kontum, là một trong những tỉnh trực thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Đây là tỉnh nằm về phía cực...