TỜ KHAI HẢI QUAN MỸ

  -  

Nếu bạn là fan thường xuyên thao tác trong nghành nghề thủ tục hải quan, có lẽ rằng không còn xa lạ những mẫu mã tờ khai hải. Vậy Tờ khai hải quan Mỹ là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau phía trên của ACC.

Bạn đang xem: Tờ khai hải quan mỹ


1. Tờ Khai hải quan Là Gì?

Tờ khai hải quan là: một các loại văn phiên bản mà theo đó người chủ của hàng hóa phải kê khai số hàng hóa đó cho bên lực lượng kiểm soát khi xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa vào nước ta (hay còn được gọi là xuất cảnh). Cũng rất có thể bạn phát âm một giải pháp khác như, khi chúng ta có một lô mặt hàng nào đó đề xuất phải xuất khẩu hoặc nhập về thì bạn phải làm giấy tờ thủ tục hải quan, trong các số ấy việc tờ khai thương chính là bắt buộc thiêu, sẽ phải có, nếu không tồn tại mọi chuyển động liên quan mang lại xuất nhập khẩu hồ hết bị giới hạn lại.

*

2. Qui định khi khai tờ khai hải quan?

Căn cứ theo công cụ tại Điều 29 phương pháp Hải quan lại 2014 quy định về khai thương chính theo đó:

– fan khai hải quan yêu cầu khai đầy đủ, thiết yếu xác, cụ thể các tiêu chí thông tin tờ khai hải quan.

– Khai hải quan được tiến hành theo phương thức điện tử, trừ trường hợp bạn khai thương chính được khai trên tờ khai hải quan giấy theo vẻ ngoài của bao gồm phủ.

– Tờ khai hải quan đã đk có quý giá làm giấy tờ thủ tục hải quan. Chủ yếu sách quản lý hàng hóa, cơ chế thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được áp dụng tại thời điểm đk tờ khai hải quan, trừ trường hợp điều khoản về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu gồm quy định khác.

– tín đồ khai hải quan khẳng định có không nên sót trong việc khai thương chính được triển khai khai bổ sung cập nhật trong các trường hòa hợp sau đây:

+ Đối với sản phẩm & hàng hóa đang làm giấy tờ thủ tục hải quan: trước thời gian cơ quan tiền hải quan thông tin việc đánh giá trực tiếp làm hồ sơ hải quan;

+ Đối với hàng hóa đã được thông quan: vào thời hạn 60 ngày tính từ lúc ngày thông quan với trước thời điểm cơ quan tiền hải quan ra quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra, trừ ngôi trường hợp ngôn từ khai bổ sung cập nhật liên quan lại đến giấy tờ xuất khẩu, nhập khẩu; khám nghiệm chuyên ngành về quality hàng hóa, y tế, văn hóa, kiểm dịch hễ vật, thực vật, an ninh thực phẩm.

Quá thời hạn điều khoản tại điểm a cùng điểm b khoản này, người khai hải quan new phát hiện tại sai sót trong việc khai hải quan thì triển khai khai bổ sung cập nhật và giải pháp xử lý theo công cụ của pháp luật về thuế, quy định về xử lý phạm luật hành chính.

– fan khai hải quan được nộp tờ khai hải quan chưa hoàn hảo hoặc triệu chứng từ sửa chữa tờ khai hải quan để thông quan liêu và hoàn hảo tờ khai thương chính trong thời hạn cách thức tại Điều 43 với Điều 50 của khí cụ này, khai một lần nhằm xuất khẩu, nhập khẩu nhiều lần vào một thời hạn nhất định đối với mặt hàng độc nhất định.

– hàng hóa đang được gia công thủ tục thương chính hoặc đã xong xuôi thủ tục hải quan nhưng mà vẫn đang chịu đựng sự giám sát và đo lường hải quan, người khai hải quan được biến đổi loại hình xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định của lao lý về hải quan.

Xem thêm: Kosmos Phu Quoc Villa - Kosmos Villa Phu Quoc, Phú Quốc

3. Hướng dẫn cụ thể điền tờ khai hải quan nhập cư Mỹ

Mục 1: Điền họ, tên, chữ lót (điền giống như trong hộ chiếu)

Mục 3: Số người trong mái ấm gia đình đi thông thường với đương 1-1 (nếu đi một mìnhthì điền 0)

Mục 4: Điền địa chỉ mà đương đơn sẽ trú tại Mỹ (nhà người thân, nhà ở, khách hàng sạn…)

(a) thương hiệu đường

(b) tên thành phố

(c) thương hiệu bang (chỉ sử dụng 2 vần âm viết tắt)

Mục 5: đất nước cấp hộ chiếu (Vietnam)

Mục 6: Số hộ chiếu

Mục 7: nước nhà sinh sống

Mục 8: các nước quá tiền cảnh khi nhập cư Mỹ

Mục 9: Số hiệu chuyến bay

Mục 10: bản thân đi định cư Mỹ thì chọn No

Mục 11: Nếu có mang theo đa số thứ liệt kê dưới thì chọn Yes, không thì lựa chọn No

(a) Hoa quả, rau xanh củ, hạt loại cây trồng, thức ăn, côn trùng

(b) Thịt rượu cồn vật, các thành phầm từ động vật

(c) hóa học gây bệnh, các mẫu cấy tế bào và các loại ốc

(d) Đất hay từng tới trang trại làm sao không.

Lưu ý: có theo đầy đủ gì trong tư trang hành lý thì hãy điền đúng chuẩn và trung thực vào tờ khai. Ví như Hải quan liêu phát hiện tại đương đối kháng mang thực phẩmcấm nhưng mà không khai báo, có khả năng sẽ bị phạt, tịch thu sách vở hoặc bị giam giữ trong một số trường hòa hợp nghiêm trọng.

Mục 12: tất cả tiếp xúc ngay gần với động vật sống không? => chọn NO

Mục 13: Nếu rước trên 10.000 USD thì lựa chọn YES, dưới 10.000 USD thì chọn NO (tính số chi phí tổng của cả gia đình cùng đi với đương đơn)

Mục 14: có hóa giao thương mua bán không?

Mục 15: Điền N/A nếu chọn No sinh hoạt mục 14

*

Tờ khai hải quan nhập cư Mỹ

4. Những xem xét khi điền tờ khai hải quan nhập cư Mỹ

– Lần đầu tiên đi thì nên đi tay không, không nên đem tất cả những thiết bị được nhắc ở mục 11, mục 14, với tiền đầy đủ để trong tờ khai hải quan từ mục 11 đến 15 toàn là NO với N/A, vì quy trình sẽ khó khăn hơn không ít nếu một trong số mục đó bao gồm chữ YES và không khiến được tuyệt hảo đầu tốt với hải quan Mỹ, giấy tờ thủ tục nhập cảnh đã không diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

– thông tin điền vào tờ khai phải chính xác và trùng khớp cùng với nội dung thông tin ghi bên trên hộ chiếu.

– Thật cẩn trọng điền hết tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai, một khoảng chừng trống chưa được điền tin tức sẽ khiến các bạn phải khai thêm và mất quá nhiều thời gian cho việc xếp hàng có tác dụng thủ tục.

– cần mang theo mình một cây viết, vị quầy làm giấy tờ thủ tục thường đông và không phải lúc làm sao viết cũng có thể có sẵn tại quầy để anh chị sử dụng.

– sau khi điền tờ khai hải quan nhâp cảnh Mỹ thì duy trì gìn cẩn thận để nộp lại cho nhân viên cấp dưới thanh tra của viên hải quan và biên chống Hoa Kỳ (CBP) khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Xem thêm: Danh Sách Phim Hay 2020 Gây Ấn Tượng, Phim Bom Tấn Hollywood

– bên cạnh ra, hoàn toàn có thể truy cập trang: https://www.cbp.gov/ để đăng ký mẫu đối chọi này online

Trên đó là những tin tức ACC muốn chia sẻ đến fan hâm mộ về tờ khai hải quan Mỹ. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý quý khách có ngẫu nhiên thắc mắc làm sao về nội dung bài viết hay cần cung ứng pháp lý vui lòng contact với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.