Tìm hiểu về đất nước thụy điển

  -  

Hiện tại Thụy Điển đang là một trong những thị trường tuyển dụng lao hễ của LMK Việt Nam, bởi vậy chúng ta hãy cùng đi tìm kiếm hiểu về quốc gia Thụy Điển.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về đất nước thụy điển

Vị trí địa lý và ăn diện tích của Thụy Điển.

Với diện tích 449 964 km², Thụy Điển là nước khủng thứ cha trong phối hợp châu Âu, với dân số 10.2 triệu người, trong những số đó có khoảng 2,4 triệu người được xuất hiện ở nước ngoài . Thụy Điển có tỷ lệ dân số phải chăng với 21 người/km² dẫu vậy lại triệu tập cao làm việc nửa phía nam của khu đất nước. Khoảng tầm 85% số lượng dân sinh sống sinh hoạt thành thị và theo dự đoán số lượng này sẽ tăng mạnh vì quy trình đô thị hóa sẽ diễn ra. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đó cũng là thành phố lớn tuyệt nhất nước. Thành phố lớn sản phẩm hai là Göteborg với dân sinh khoảng 500.000 bạn và 900.000 người trên tổng vùng. Tp lớn thứ ba là Malmö với dân sinh khoảng 260.000 bạn và 650.000 bạn ở tổng vùng. Ngày nay, Thuỵ Điển là 1 nước quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị. Quyền lực tối cao lập pháp của quốc gia thuộc về Quốc hội (Riksdag) đơn viện có 349 đại biểu. Quyền bính pháp được triển khai bởi cơ quan chỉ đạo của chính phủ do thủ tướng nhà trì. Thụy Điển là 1 trong nhà nước đối kháng nhất, được tạo thành 21 hạt cùng 290 đô thị.

*

Khí hậu của Thụy Điển.

Khí hậu của Thụy Điển tương đối ôn hòa chính vì ở sát Đại Tây Dương với cái hải giữ Gơn Strim nóng áp. đa phần nước Thụy Điển bao gồm khí hậu ẩm, mưa những và sức nóng độ kha khá ít thay đổi giữa mùa đông và mùa hè. Khí hậu tại Thụy Điển thường xuyên lạnh và có tuyết vào mùa đông.

Nhiệt độ mức độ vừa phải ban ngày trong thời điểm tháng giêng vào tầm 0 độ C ngơi nghỉ phía Nam, và -16 độ C sinh hoạt phía Bắc. Vào tháng 7, ánh sáng trong bình khoảng 17 – 18 độ C nghỉ ngơi Götaland och Svealand, và chỉ còn hơn 10 độ C ngơi nghỉ phía cực bắc của Thuỵ Điển. Mùa hè là mùa du lịch chính của Thụy Điển, thường ban đầu từ tháng 5 và cao điểm rơi vào vào giữa tháng 9.

Văn hóa của Thụy Điển.

Xem thêm: Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Quê Hương Ninh Thuận, Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe An Anh Limousine

Văn hóa Fika: Fika là giờ đồng hồ uống trà hoặc uống coffe đó là 1 nét đẹp luôn luôn phải có trong văn hóa truyền thống của fan Thụy Điển. Vào hầu như ngày mùa xuân nắng ấm, mọi nụ hoa mùa xuân nở, cũng là lúc fan dân Thụy Điển tạm gác lại mọi các bước để cùng bạn thân, đồng đội tụ họp lại với nhau bên những ly cà phê hay trà nóng cùng những cái bánh ngọt thơm nức trò chuyện. Đây là nếp văn hóa nhiều năm của fan Thụy Điển cho đến thời điểm bây giờ vẫn còn được giữ.

Bình đẳng giới: Thụy Điển được xem như là một trong những tổ quốc đi đầu về đồng đẳng giới. Nam, nữ đều có thời cơ phát triển sự nghiệp ngang nhau. Trong gia đình, những ông tía có nhiệm vụ chia sẻ các bước nội trợ và quan tâm con cái y như các bà mẹ.

Văn hóa giao tiếp: Người Thụy Điển được nhận xét là rất trang nhã trong giao tiếp, chúng ta không gò bó quá, tuy nhiên phải hạn chế tối đa những sự động va trực tiếp với nhau. Bởi vì vậy, khi tiếp xúc bạn nên nên tránh những động tác cử chỉ như vỗ vai, vỗ lưng, vòng tay hoặc choàng cổ đối phương. Cần giữ khoảng cách một tí với những người xung quanh khoác dù bạn cũng có thể là bạn bè quen trực thuộc hoặc nam xuất xắc nữ. Trường hợp sơ ý gồm một sự va chạm nhẹ bạn nên mở lời xin lỗi ngay.

Văn hóa ăn mặc: Người Thụy Điển ăn mặc khá 1-1 giản, thoải mái và dễ chịu và không cầu kỳ và hết sức thích những gam màu trầm như đen, xanh đen… Vào mùa đông, người Thụy Điển thường mặc áo đen dài. Người Thụy Điển cũng hoàn toàn có thể thoải mái mặc đồ jeans khi đi làm, nước ngoài trừ trong những cuộc hẹn đặc trưng với đối tác, quý khách hàng nước bên cạnh hay những sự khiếu nại lễ nghi thì họ mới diện những bộ đồ văn phòng hay các cái đầm dạ hội.

Văn hóa đúng giờ: Tại Thụy Điển đúng tiếng được coi là một nét văn hóa. Họ khôn xiết coi trọng vấn đề đúng giờ ở phần đa lúc phần đông nơi, mặc dù bạn đi làm việc hoặc chất vấn hay dễ dàng và đơn giản hơn là các cuộc hẹn hò uống với chúng ta bè. Văn hóa đúng giờ biểu tượng cho sự tôn trọng cùng tính kết quả tại Thụy Điển. Bài toán đúng giờ ko chỉ quan trọng đặc biệt trong văn hóa truyền thống doanh nghiệp bên cạnh đó cả đời sống xã hội trên Thụy Điển.

Văn hóa xếp hàng: Người Thụy Điển ứng xử khôn cùng văn minh, ở hầu hết nơi công cộng họ không khi nào chen lấn, xô đẩy. Ở bất cứ đâu chúng ta cũng biểu lộ nét tân tiến đó thậm chí là dù chỉ gồm hai fan họ vẫn đứng xếp sản phẩm đợi mang đến lượt mình.

Xem thêm: Top 10 Khách Sạn Đà Lạt Đẹp, Top 10 Khách Sạn Đà Lạt View Đẹp Tha Hồ Sống Ảo

Thể thao: Thể thao là một trào lưu quần bọn chúng tại Thụy Điển với khoảng độ một nửa số lượng dân sinh tham gia tích cực. Nhị môn thể thao đó là bóng đá cùng khúc côn mong trên băng.