Thuyết minh về cầu hiền lương sông bến hải

Du lịch Quảng Trị là vùng đất có nhiều công trình gắn liền với lịch sử dân tộc. Đặc biệt là những di tích còn sót lại sau chiến tnhãi. Mỗi di tích nhỏng một minh chứng sống mang đến những nhức thương mất mát mà dân tộc ta đã thử qua. Đến với cây cầu Hiền Lương – sông Bến Hải chúng ta không khỏi nghẹn ngào trmong những câu chuyện về cây ước và dòng sông này. Cùnghttps://yenbaitourism.com.vnkhám phá về điểm đến chọn lựa này nhé.Quý Khách đã xem: Ttiết minh về cầu hiền lương sông bến hải

THUYẾT MINH VỀ CẦU HIỀN LƯƠNG SÔNG BẾN HẢI QUẢNG TRỊ

Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải, thuộc địa phận của thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linch, tỉnh Quảng Trị.

Bạn đang xem: Thuyết minh về cầu hiền lương sông bến hải

Sông Bến Hải bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn và chảy dọc theo vĩ tuyến 17. Sông là rỡ giới của 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh với chiều dài 100km.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc 20/10 Ý Nghĩa Dành Tặng Chị Em Nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam

cau-chuyen-chia-cat-mang-ten-cau-hien-luong-song-ben-hai-1

Cầu Hiền Lương được xây dựng, sửa chữa cho 8 lần vì chưng nhiều nước xây dựng, cầm cố đổi kết cấu. Cầu còn bị ko quân Mĩ thả bom đánh sập nhiều lần. Trmong đây sông Bến Hải có tên là Minh Lương. Nhưng sau này bị phạm húy tên vua Minch Mạng vì thế thay đổi Hiền Lương. Và cái tên đó theo cây mong cũng như dòng sông đến ngày lúc này.

DU LỊCH QUẢNG TRỊ KỂ VỀ CẦU HIỀN LƯƠNG SÔNG BẾN HẢI

Đã có rất nhiều câu chuyện với ý nghĩa lịch sử rất quan lại trọng đã diễn ra ở đây. Những mẩu truyện vừa bi tráng vừa hùng cường. Trong những ngày tháng địch và ta phân tnhãi giữa vĩ tuyến 17 không chỉ có những cuộc chiến trên chiến trường với bom đạn, với cái chết. Mà còn tiếp những cuộc chiến tư tưởng mang ý nghĩa khích lệ lớn lớn vào lòng dân. Cuộc chiến chọi cờ giữa ta và chính quyền Ngô Đình Diệm diễn ra gay gắt. Lúc ta dựng một cột cờ với cờ đỏ sao vàng tung cất cánh giữa vùng trời tự bởi vì thì chính quyền tay không đúng sẽ dựng một cột cờ cao hơn nữa để thị uy. Hai mặt cứ nâng mãi độ cao của cờ mang đến đến lúc ta giành được chiến thắng mới thôi.Câu chuyện tưởng chừng như rất hài ấy lại mang đến động lực rất lớn đến quần chúng. # nhì miền.

Xem thêm: Những Loại Trái Cây Tốt Cho Da Mặt: 10 Loại Giúp Da Bạn Chuẩn Glass Skin

cau-chuyen-chia-cat-mang-ten-cau-hien-luong-song-ben-hai-2

Câu chuyện đánh cầu Hiền Lương

cau-chuyen-chia-cat-mang-ten-cau-hien-luong-song-ben-hai-3

Cây cầu và dòng sông chịu số phận phân tách cắt rất rã tmùi hương trong chiến tnhãi. Chứng kiến nhiều cuộc đẫm máu để có thể thống nhất, hàn gắn bắc phái nam. Cho đề nghị nó thực sự là một chứng nhân của chiến tnhãi con, giác ngộ sự nhận thức của nhỏ người. Đến thăm quan thắng cảnh này hẳn còn làm ra cho người mua một ý nghĩa sâu sắc khác.


Chuyên mục: Du lịch