Có một thiền viện trúc lâm chánh giác ít người biết tại tiền giang

     

Tiền Giang là một trong những tỉnh miền Nam khiến dấu ấn trong tâm địa số đông tình nhân phù hợp du lịch không những bởi vì hầu hết miệt vườn cây trái trĩu quả mà hơn nữa nhờ phần đông vị trí có đậm vết ấn trọng tâm linch của người dân Nam Bộ. Thiền đức viện Trúc Lâm Chánh Giác trong thâm tâm người dân Tiền Giang cũng có thể có một địa chỉ đặc trưng như thế.

Bạn đang xem: Có một thiền viện trúc lâm chánh giác ít người biết tại tiền giang

Vị trí địa lý

Thiền khô viện Trúc Lâm Chánh Giác  tọa lạc tại ấp 1 làng Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Đây là ngôi cvào hùa được xuất bản theo quy mô truyền thống cuội nguồn của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh cỗ của Giáo hội Phật giáo nước ta.


Toàn chình ảnh thiền lành viện Trúc Lâm Chánh Giác nhìn tự trên cao (Ảnh: sưu tầm)

Toàn chình họa thiền lành viện Trúc Lâm Chánh Giác chú ý trường đoản cú bên trên cao (Ảnh: sưu tầm)


Di gửi mang lại thiền đức viện Trúc Lâm Chánh Giác

Để mang đến Thiền viện những chúng ta cũng có thể đi từ xẻ bố Trung Lương trên Quốc lộ 1A, theo hướng Tây 6km, cho Long Định, rẽ yêu cầu 10km đến thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước; thường xuyên đi thẳng liền mạch 10km nữa thì tới thiền hậu viện Trúc Lâm Chánh Giác.

Trên lối đi luôn luôn gồm có bản chỉ dẫn để vào Thiền khô Viện, các bạn chỉ cần đi đúng trả lời là tới khu vực nhé!

Quá trình có mặt tnhân từ viện Trúc Lâm Chánh Giác

Thiền hậu viện Trúc Lâm Chánh Giác được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chấp thuận đến bắt đầu khởi công kiến tạo ngày 28 tháng tư năm 2012  theo quy mô truyền thống lâu đời của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa này được xem là đặc biệt không chỉ là bởi vì kiến thiết tương tự Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, ngoài ra vày nó được tạo nên vị công sức của các vị Phật tử vào cvào hùa.

Thiền khô viện tất cả tổng diện tích 50 hecta bao gồm 30 hecta thuở đầu và được tín đồ dân là Phật tử hiến Tặng thêm trăng tròn hecta với phong cách thiết kế 4 thánh tích Phật giáo.


Một góc tthánh thiện viện chỉnh tề, tĩnh mịch (Ảnh: sưu tầm)

Một góc thiền viện chỉnh tề, yên ắng (Ảnh: sưu tầm)


Bên cạnh việc hiến đất, những Phật tử đang hiến cúng nhiều cây đại trúc để tạo nên phong cảnh, và các trọng lượng đá tảng được sà lan đưa về từ núi Thị Vải (ở trong tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu) nhằm mục tiêu ship hàng mang lại bài toán thi công những hòn non bộ và trang trí.

Pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, thếp quà, cao 4,5 m, nặng trĩu trên 30 tấn, vì chưng các người làm gỗ Myanmar chế tác… cũng là hiện tại thân của tấm lòng thơm thảo những Phật tử dành riêng tặng ngay đến Thiền viện.


Toàn thể phong cách xây dựng tthánh thiện viện ánh lên sắc cam khá nổi bật (Ảnh: sưu tầm)

Toàn thể phong cách thiết kế tnhân từ viện ánh lên nhan sắc cam rất nổi bật (Ảnh: sưu tầm)


Cấu trúc thiền lành viện Trúc Lâm Chánh Giác

Theo vị sư trụ trì thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ở Tiền Giang, ca tòng bao gồm bài bản to hơn thiền viện trên Đà Lạt . điều đặc biệt, khối hệ thống đê bao bao quanh tnhân từ viện có chức năng ngăn uống được nước cộng đồng dâng vào vài chục năm cho tới.

Xem thêm: Cách Đi Cù Lao Chàm Tự Túc 2021 Lặn Ngắm San Hô, Du Lịch Đảo Cù Lao Chàm: Cẩm Nang Từ A Đến Z

Thiền đức viện có 2 khoanh vùng khác biệt là nội viện cùng ngoại viện. Trong số đó khu nước ngoài viện bao hàm những hạng mục: Chánh điện, Tổ mặt đường, Thiền hậu con đường, Giảng mặt đường, Nhà Tăng nước ngoài viện, Trai con đường, Tlỗi viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, Nhà khách cư sĩ phái mạnh, Nhà khách cư sĩ nữ…với tổng diện tích S hơn 47.000 m².

Khu nội viện bao gồm tổng diện tích ngay sát 16.000 m², gồm những: 4 Tăng con đường, 1 Thiền khô mặt đường và 10 Thất siêng tu.


Lầu Chuông - công trình xây dựng bản vẽ xây dựng là trọng điểm điểm của khu thiền đức viện Trúc Lâm Chánh Giác (Ảnh: sưu tầm)

Lầu Chuông – dự án công trình bản vẽ xây dựng là vai trung phong điểm của quần thể thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (Ảnh: sưu tầm)


Bốn Thánh tích (Tđọng rượu cồn tâm) bao gồm tỉ lệ 6/10 so với nguyên ổn mẫu mã (bao gồm vườn cửa Lâm Tì Ni địa điểm Phật đản sinc, Bồ Đề Đạo Tràng nơi Phật thành đạo, vườn Lộc Uyển nơi Phật đưa pháp luân, Câu Thi Na chỗ Phật nhập diệt); tháp Đại giác cũng theo phần trăm bên trên với tất cả độ cao 31m; ngay lập tức trung trọng điểm thiền hậu viện đã đắp một hòn giả tô cao 25m làm cho vậy tựa sườn lưng đến tổ mặt đường, chánh điện.


Khu vực bao gồm đường khang trang với kiến trúc mái vòm nhỏng một tòa thành trong phyên ổn cổ trang Trung Quốc (Ảnh: sưu tầm)

Khu vực chính con đường khang trang với phong cách xây dựng mái vòm nhỏng một tòa thành vào phlặng cổ trang Trung Quốc (Ảnh: sưu tầm)


Sau 5 năm khởi công cùng thi công (2012 – 2016), những dự án công trình cơ bạn dạng đã được xong tuy vậy vẫn vẫn vào quy trình hoàn thiện thêm. Tnhân từ viện ngày 1 khang trang xinh tươi, không chỉ là là niềm từ bỏ hào của tín đồ dân địa phương bên cạnh đó đưa đến gần như dấu hiệu rõ ràng trong bài toán thu cháy khách tham quan của tỉnh.

Hoạt đụng tôn giáo trên thiền khô viện Trúc Lâm Chánh Giác

Vào ngày Chủ nhật tuần vật dụng cha hàng tháng, Tnhân từ viện phần nhiều tổ chức sinc hoạt đạo tràng với khá đông phật tử xa gần tham dự, bao hàm các hoạt động: Tụng tởm, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền lành. 


Ngôi ca tòng không bao giờ vắng nhẵn những Tăng ni Phật Tử - trong cả vào quá trình thi công (Ảnh: sưu tầm)

Ngôi chùa không bao giờ vắng tanh nhẵn những Tăng ni Phật Tử – trong cả trong tiến độ thành lập (Ảnh: sưu tầm)


Trong khi, thời hạn 2 tháng/lần, Tthánh thiện viện còn tổ chức triển khai lễ truyền tam quy, ngũ giới cho Phật tử. Bên cạnh đó, Thiền lành viện còn thường xuyên tiếp khách thập phương vào và kế bên tỉnh đến du lịch thăm quan cùng chiêm bái.

Xem thêm: Tour Sài Gòn Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ Nhất 2021, Tour Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ


Đến nay, Tnhân từ viện còn là một điểm đến chọn lựa yêu mến của du khách thập pmùi hương (Ảnh: sưu tầm)

Đến nay, Thiền hậu viện còn là một trong những điểm đến chọn lựa yêu mến của du khách thập pmùi hương (Ảnh: sưu tầm)


Thiền khô viện Trúc Lâm Chánh Giác Thành lập, sát bên câu hỏi trở nên trung trung khu tu học, còn tạo ra điểm nổi bật đặc biệt nhằm mục đích thu cháy khách tham quan, đóng góp phần có tác dụng chuyển đổi diện mạo một buôn bản nghèo của huyện Tân Phước. Ghé thăm Tnhân hậu viện Trúc Lâm Chánh Giác, không những để ttận hưởng ngoạn kiến trúc xinh xắn của ngôi ca tòng, ta còn cảm giác được tấm lòng tôn kính đào bới Phật tổ của người dân miền Tây chất phác, thật thà.


Gửi

0 bình luận


Quý Khách hoàn toàn có thể quan tâm


dia diem du lich tien giangdu lich tien giangthien vien truc lam ckhô giòn giacthien vien truc lam ckhô hanh giac tien giang

Chuyên mục: Du lịch