THỦ TỤC TẠI SÂN BAY

  -  
Để có một hành trình dài bay thuận lợi, chúng ta nên tham khảo hướng dẫn quá trình làm giấy tờ thủ tục tại trường bay dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục tại sân bay


Theo quy định của những hãng sản phẩm không, tất cả hành khách hàng đều buộc phải ra sân bay trước tự 2-3 tiếng để làm thủ tục cất cánh (check in) và mang đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Để giúp người sử dụng có được một hành trình dài bay thuận lợi cửa hàng chúng tôi xin hướng dẫn công việc làm giấy tờ thủ tục tại sảnh bay như sau:

Bước 1: tại quầy kiểm tra in

Tại quầy check-in, du khách nên xuất trình vé đồ vật bay, những loại giấy tờ tùy thân (CMND, giấy tờ lấy xe cộ hoặc hộ chiếu/Visa) cho nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ triển khai cân tư trang ký gửi và kiểm tra tư trang hành lý xách tay của bạn.

- các hãng hàng không quy định tư trang hành lý xách tay tốiđa là 7kg. Hành khách sẽ được mang tư trang hành lý xách tay lên trang bị bay, để vào chống để tư trang hành lý ở phía trên hoặc để gọn dưới sân.

- Đối với tư trang ký gửi, những nhân viên sẽ dán mã số vào tư trang hành lý ký gởi của bạn, còn các bạn thì giữ cuốn vé. Gồm bao nhiêu kiện tư trang hành lý là tất cả bấy nhiêu cuốn vé, và chúng ta phải duy trì thật kỹ. Bởi vì khi xuống sảnh bay, mong muốn nhận lại tư trang hành lý bạn bằng phải xuất trình cuốn vé ký kết gửi hành lý cho những nhân viên kiểm tra.

Để hoàn toàn thủ tục check in, nhân viên cấp dưới sẽ đưa cho chính mình vé đồ vật bay, cuốn vé của tư trang ký gửi (nếu có) và sách vở và giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu cất cánh quá cảnh, các bạn sẽ nhận được vé đồ vật bay cho những chặng cất cánh tiếp theo. Bạn nên cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn các vé lận với nhau.

*

Tại quầy check-in, hành khách nên xuất trình vé máy bay và các loại sách vở và giấy tờ tùy thân

Bước 2: Đi qua trạm chất vấn an ninh

Sau khi làm hoàn thành thủ tục kiểm tra in, bạn sẽ đi qua trạm kiểm soát đồ và soi chiếu hành lý. Đến khu vực này, bạn sẽ xuất trình vé máy bay và các sách vở đã được bình chọn ở chỗ check in để các nhân viên kiểm tra. Tiếp theo, bạn sẽ để hành lý cá nhân của mình để các nhân viên soi chiếu hành lý.

Xem thêm: 6 Địa Chỉ Mua Áo Dài Cách Tân Giá Rẻ Đẹp Mới Nhất Hiện Nay, 6 Địa Chỉ Mua Áo Dài Cách Tân Giá Rẻ

Tại đây hànhkhách đã để tư trang hành lý xách tay, và hầu như vật dụng cá thể gồm: smartphone di động, ví, thắt lưng, đồng hồ, giầy dép, nón,...vào một cái khay. Mẫu khay này sẽ tiến hành chuyển đến máy soi hành lý. Riêng du khách sẽ cách vào một chiếc cổng bao gồm máy soi. Sau khi bước qua nó thì bạn có thể đến dìm lại tư trang hành lý và hành lý để sẵn sàng vào chống chờ.

*

Hành lý xách tay và tứ trang cá thể của hành khách sẽ phải đặt vào khay nhằm di chuyển sang máy soi lúc qua trạm an ninh

Bước 3: Vào phòng chờ

Khi chú ý trên vé thiết bị bay, các bạn sẽ nhìn thấy có ghi rõ cổng, tiếng lên máy cất cánh và số ghế ngồi. Bạn sẽ tìm số cổng ghi bên trên đó với ngồi đợi. Trước cổng thường sẽ có được bảng tin tức chuyến bay, số hiệu thiết bị bay, giờ đồng hồ đi. Chúng ta nên chăm chú quan ngay cạnh để đi đúng chuyến bay của mình.

Xung quanh quanh vùng phòng chờ thường có những hàng quán, cửa hàng nước, khu bán đồ lưu niệm, vui chơi giải trí … Để đợi cho giờ khởi hành, bạn cũng có thể đi dạo, bán buôn và ẩm thực ở đó.

*

Để đợi mang đến giờ khởi hành, chúng ta có thể đi dạo, buôn bán và nhà hàng ăn uống tại phòng ngóng của sảnh bay

Bước 4: Lên sản phẩm công nghệ bay

Khi gần đến giờ bay, nhân viên sân bay sẽ có mặt trước cổng và thông báo, bạn chỉ việc vào đúng khu vực cổng ghi bên trên máy cất cánh là được. Bạn đưa vé máy cất cánh và sách vở và giấy tờ tùy nhân cho nhân viên kiểm tra rồi theo phía dẫn lên máy cất cánh hoặc đi xe cộ buýt chở ra thứ bay. Lúc lên máy bay các tiếp viên mặt hàng không sẽ lý giải chỗ ngồi mang lại bạn. Tư trang xách tay bạn cũng có thể để ở các kệ phía bên trên trên hoặc để dưới chân. Các bạn cài đai an toàn, tắt nguồn điện thoại cảm ứng và tuân theo những yêu ước của tiếp viên.

Xem thêm:

Với các bước hướng dẫn làm thủ tục tại sảnh bay trên, hy vọng bạn sẽ có chuyến khởi cất cánh thật tiện lợi theo đúng kế hoạch.