Thủ tục nhập cảnh malaysia

  -  

Công dân nước ngoài nhập cảnh Malaysia vào thời điểm này sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn so với trước. Theo đó, ngoài những thủ tục thông tin như trước, du khách nhập cảnh cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện cất cánh khác theo yêu cầu. Để suôn sẻ nhập cảnh vào Malaysia, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục nhập cảnh malaysia

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH MALAYSIA MỚI NHẤT

Tất cả hành khách, bao gồm công dân Malaysia và công dân nước ngoài có kế hoạch đến Malaysia đều có thể làm thủ tục để nhập cảnh. Tuy nhiên, ngoài các giấy tờ thông quan lại như trước, du khách đến Malaysia trong thời điểm này cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện khác theo yêu thương cầu.

*Lưu ý:

🔹 hành khách nối chuyến tại Malaysia cùng thực hiện chuyến cất cánh đến Trung Quốc sẽ ko được nhập cảnh vào quốc gia này.

🔹 hành khách không phải công dân Malaysia bắt buộc phải thiết lập bảo hiểm y tế liên quan đến Covid-19 với xuất trình chứng nhận bảo hiểm lúc nhập cảnh Malaysia.

*

Malaysia nới lỏng các quy định về nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO MALAYSIA 2022

1. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trước khi nhập cảnh vào Malaysia

Nhóm hành khách

Yêu cầu xét nghiệm

Hành khách trên 18 tuổi đã tiêm đủ liềuvaccine

Chứng nhận xét nghiệm âm thế bằngRT-PCR trong tầm 48h trước khi khởi hành

Hành khách hàng trên 18 tuổi đã tiêm đủ liều và nhiễm Covid-19 trong tầm từ 6 đến 60 ngày trước lúc khởi hành

Chứng nhận âm tính bằng hình thức xét nghiệm nhanh được cấp trong tầm 48h trước khi khởi hành và chứng nhận nhiễm Covid-19.

Giấy chứng nhận khỏi bệnh hoặc chứng nhận đủ điều kiện di chuyển (Fit to lớn travel) vị bệnh viện/cơ sở y tế cấp vào thời hạn từ 6 đến 60 ngày trước ngày khởi hành.

Hành khách hàng trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine

Chứng nhận âm thế với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong khoảng 48h trước lúc khởi hành

Thực hiện xét nghiệm bằng hình thức RT-PCR vào trong ngày 4 và xét nghiệm nhanh vào trong ngày 5.

Hành khách không tiêm vaccine vì tại sao sức khỏe

Chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong tầm 48h trước lúc khởi hành và chỉ định của bác sỹ xác nhận tình trạng không tiêm được vắc xin vì vì sao sức khỏe

Hành kháchtừ 17 tuổi trở xuống (đã tiêm hoặc chưa tiêm)

Chứng nhận âm thế với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong tầm 48h trước lúc khởi hành

Hành khách hàng được xem như là tiêm đủ liều vaccine vào trường hợp liều cuối cùng được tiêm không nhiều nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Malaysia với 28 ngày nếu khách đã tiêm 1 mũi. Hãytham khảo list vaccine được Malayisa công nhận bằng biện pháp truy cập đường dẫn: https://covid19.trackvaccines.org/country/malaysia/ và https://covid19.trackvaccines.org/agency/who/.

Hành khách hàng lưu ý đăng ký kết chứng nhận tiêm vaccine điện tử tại mục “Traveller” vào ứng dụng MySejahtera 05 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Thái Lan, Các Điểm Du Lịch Thái Lan Hấp Dẫn

Sau khi nhập cảnh Malaysia

Khi thực nhập cảnh vào Malaysia, du khách cần thực hiện xét nghiệm cấp tốc trong vòng 24h. Để đăng ký xét nghiệm, bạn tróc nã cập vào website https://airport.doctor2u.my/.

QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI MALAYSIA sau thời điểm NHẬP CẢNH

Chính phủ Malaysia ko yêu cầu cách ly đối với những hành khách nêu trên, trừ nhóm hành khách bên trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19. Quy định cách ly mang lại nhóm hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine như sau:

🔹 Hành khách cách ly 5 ngày sau khoản thời gian nhập cảnh vào Malaysia.

🔹 Đăng ký cách ly tại nơi cư trú qua đường dẫn: https://ecovid19.moh.gov.my/outbreak-portal-hqa/traveller/hqareg hoặc tại mục “Traveller” vào ứng dụng MySejahtera.

🔹 vào trường hợp hành khách ko được chấp nhận cách ly tại nơi cư trú, vui lòng đăng ký cách ly tại khách sạn được Chính phủ Malaysia đến phép tại đường dẫn: https://safetravel.myeg.com.my/. Sau khoản thời gian đặt khách sạn cách ly, hành khách xuất trình xác nhận đặt phòng khách sạn để cách ly khi nhập cảnh vào Malaysia.

Khai báo sức khỏe khi đến Malaysia

Hành khách nhập cảnh Malaysia cần cài đặt ứng dụng Mysejahtera, đồng thời hoàn thành khai báo y tế và tờ khai trước lúc nhập cảnh tại mục “Travel” trong ứng dụng Mysejahtera. Để biết thêm tin tức về quy định khai báo y tế lúc nhập cảnh Malaysia, bạn hãy tham khảo thêm tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/~/media/73D66B6B277C4F21B4CF197E33B46C99.ashx.

*

Du khách phải cài đặt ứng dụng MySejahtera trước khi nhập cảnh vào Malaysia. (Ảnh: Internet)

THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI MALAYSIA

Hành khách thực hiện các chuyến bay có điểm quá cảnh tại Malaysia cần đáp ứng các điều kiện sau:

➥ Có vé máy bay cho chặng tiếp theo (vé rời hoặc trên cùng một vé);

➥Thời gian chờ nối chuyến dưới 24 tiếng;

➥Hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid bằng PCR trong vòng 72h;

Quy định về hành lý nối chuyến của hành khách:

🔸 Nếu vé máy cất cánh của bạn đã được làm thủ tục thông chặng thì hành lý sẽ được gửi thông chặng.

🔸 Nếu vé máy cất cánh của bạn không được làm thủ tục thông chặng, hành khách phải thông báo cho nhân viên làm thủ tục tại quầy nối chuyến để nhân viên cấp dưới thông báo cho doanh nghiệp phục vụ mặt đất của hãng nối chuyến nhận hành lý và chuyến tiếp cho khách.

Xem thêm: Khách Sạn Ở Thủ Dầu Một Năm 2021, Phần Mềm Tự Động

Với những thông tin về quy định nhập cảnh Malaysia ở trên, hy vọng quý khách sẽ có mang lại mình những hành trang vững chắc, giúp mang lại quá trình thông quan liêu vào Malaysia diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Malaysia hay chuẩn bị các giấy tờ nhập cảnh vào Malaysia khác, quý khách hãy liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số đường dây nóng: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.