Thủ Tục Làm Thẻ Apec

  -  

Bạn gồm biết, doanh nhân của non sông thành viên khối APEC (Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – thái bình Dương) không bắt buộc visa khi xuất cảnh, nhập cảnh vào những nước trong Diễn đàn, (trừ Canada với Mỹ) chỉ nhờ vào một trong những loại sách vở và giấy tờ đặc biệt?

Đó chính là Thẻ doanh nhân ABTC, hay còn gọi là Thẻ APEC. Vậy giấy tờ thủ tục xin cấp thẻ APEC như thế nào? Mời chúng ta cùng mày mò trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục làm thẻ apec


1. Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC (hay nói một cách khác là Thẻ Doanh nhân ABTC – APEC Business Travel Card) là một trong loại sách vở và giấy tờ thị thực quan trọng đặc biệt do cơ quan tất cả thẩm quyền của các nước khối APEC cấp cho cho người kinh doanh mang quốc tịch của những nước member để thoải mái đi lại vào các giang sơn khối APEC, dễ dãi trong việc hợp tác và ký kết kinh doanh, yêu mến mại, đầu tư giữa những quốc gia.

*
Hình ảnh: Thẻ doanh nhân Apec

2. Ai được cấp thẻ APEC năm 2022?

Người được cấp thẻ Apec phải Doanh nhân làm việc trong những tổ chức, doanh nghiệp, bắt tay hợp tác xã đáp ứng nhu cầu các điều kiện theo quy định và cần giữ những chức danh quản lý tiếp sau đây trong Công ty:

Chủ doanh nghiệp tư nhân;Chủ tịch Hội đồng thành viên, member Hội đồng thành viên;Chủ tịch Hội đồng cai quản trị, thành viên Hội đồng quản lí trị;Tổng chủ tịch hoặc giám đốc công ty;Kế toán trưởng;Trưởng phòng;Trưởng bỏ ra nhánh.

3. Thẻ APEC miễn visa đi gần như nước nào?

Doanh nhân tất cả Thẻ APEC được miễn visa khi đi đến 19 nước vào khối kinh tế APEC (trừ Mỹ cùng Canada) với thời gian của từng lần giữ trú như bên dưới và không hạn chế số lần tồn tại trong 1 năm hoặc trong veo thời hạn của Thẻ Apec, cụ thể là:

Trung Quốc (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày).Hong Kong (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày).Đài Loan (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày).Hàn Quốc (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Nhật phiên bản (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày).Úc (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Nga (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: từ 14 mang lại 90 ngày).Singapore (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 60 ngày).Indonesia (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 60 ngày).Malaysia (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 60 ngày).Thái Lan (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Philippines (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 59 ngày).New Zealand (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Mexico (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Chile (thời gian tồn tại bằng thẻ APEC: 90 ngày).Brunei (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày).Peru (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 90 ngày).Papua New Guinea (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC:60 ngày).Việt phái nam (thời gian lưu trú bằng thẻ APEC: 60 ngày).
*
Hình ảnh: những nước gật đầu đồng ý thẻ Apec

4. Điều khiếu nại xin cấp mới thẻ APEC năm 2022.

Để được cấp thẻ APEC, doanh nghiệp và doanh nhân xin cấp thẻ cần đáp ứng nhu cầu các điều kiện sau:

Công ty có các hoạt động hợp tác gớm doanh, thương mại, đầu tưvà dịch vụ với các đối tác doanh nghiệp khối thẻ APEC cùng chấp hành tốt pháp luật.Công ty có doanh thusản xuất sale hoặc có kim ngạch xuất nhập khẩu (tùy từng địa phương, điều kiện về lệch giá hoặc kim ngạch xuất nhập khẩu được hình thức khác nhau).Doanh nhân có tham gia đóng bảo hiểm xã hộitheo điều khoản của pháp luật, trừ một số trong những trường vừa lòng không phải tham gia bảo đảm xã hội.Doanh nhân có nhu cầu thường xuyên đi lạiđến những nước khối thẻ APEC.Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 05 năm.Doanh nhân giữ các chức danh làm chủ theo nguyên lý tại Mục 2.Công ty vâng lệnh các phương pháp của quy định về thuế, bảo đảm xã hội, hải quan,…

Lưu ý: Theo quy định, tùy mỗi tỉnh thành mà điều khiếu nại xin cung cấp thẻ APEC có thể gắng đổi. Nếu mong muốn biết thêm thông tin về đk xin cung cấp thẻ APEC tại từng tỉnh giấc thành rứa thể, xin vui lòng contact với cơ chế sư doanh nghiệp Luật yenbaitourism.com.vn để được support và giải đáp.

5. Công việc xin cấp mới thẻ APEC năm 2022.

Thủ tục xin cấp mới thẻ APEC năm 2022 triển khai qua 2 bước sau:

Bước 1: Xin Quyết định chấp thuận của ubnd cấp tỉnh giấc về việc được cho phép sử dụng thẻ APEC.

Bạn nộp hồ sơ Xin cung cấp thẻ APEC tại ủy ban nhân dân cấp thức giấc hoặc cơ sở nhà nước được ubnd cấp tỉnh chỉ định và hướng dẫn để đón nhận hồ sơ vị trí mà doanh nghiệp bạn để trụ sở.

Tại giai đoạn này, ubnd cấp tỉnh vẫn tổng đống ý kiến của các cơ quan cơ quan về tình hình chấp hành pháp luật của bạn và Doanh nhân, như: Công an, cục Thuế, cục Hải quan, bảo đảm xã hội, Sở Lao đụng – yêu đương binh cùng Xã hội, Sở công thương (Tùy theo pháp luật riêng từng tỉnh thành mà các cơ quan cơ sở cho chủ ý về hồ sơ xin cung cấp thẻ APEC hoàn toàn có thể thay đổi).

Dựa trên ý kiến của các cơ quan này, ủy ban nhân dân cấp tỉnh đang ra quyết định có chấp thuận cho người kinh doanh Công ty sử dụng Thẻ APEC hay không.

Bước 2: Sau khi có thuận tình của ủy ban nhân dân cấp tỉnh, chúng ta nộp hồ sơ lên Cục quản lý Xuất nhập cảnh để hỏi chủ kiến của 18 đất nước thuộc khối APEC.

Xem thêm: 781/C10 Lê Hồng Phong - Fly Idea Coffee & Studio

*
Hình ảnh: tiến trình xin cấp thẻ Apec

6. Hồ sơ xin cấp mới thẻ APEC năm 2022.

Tương ứng với hai cách như nói ở Mục 5, hồ nước sơ từng bước một gồm những tài liệu sau:

a) hồ sơ bước 1 – Xin quyết định chấp thuận của ubnd cấp tỉnh

Theo quy định, tùy từng tỉnh, thành nhưng thành phần hồ sơ xin cấp cho thẻ APEC có thể khác nhau. Làm hồ sơ xin cấp cho thẻ APEC thường bao gồm các sách vở và giấy tờ sau:

Văn bản xin phép áp dụng Thẻ APEC;Giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp;Hợp đồng nước ngoài thương/cung cấp cho dịch vụ không thật 12 tháng kèm bộ chứng từ như: triệu chứng từ thanh toán, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại,…;Hộ chiếu của Doanh nhân;Quyết định bổ nhiệm chức vụ của Doanh nhân;Hợp đồng lao hễ của Doanh nhân;Giấy tờ liên quan đến việc tham gia bảo đảm xã hội của Doanh nhân;Giấy ủy quyền của người nộp hồ nước sơ.

b) hồ sơ bước 2 – Xin cấp Thẻ APEC trên Cục cai quản Xuất nhập cảnh

Ở cách này, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hộ chiếu của Doanh nhân;Quyết định chỉ định chức vụ của Doanh nhân;Văn phiên bản cho phép áp dụng thẻ APEC của ubnd cấp tỉnh;Hồ sơ pháp nhân của công ty.

7. Những khó khăn thường gặp khi xin cấp phát mới thẻ APEC.

Trong quy trình xin cấp mới thẻ APEC, công ty và người kinh doanh thường gặp mặt những sự việc sau:

– thời hạn thực hiện thủ tục xin cung cấp thẻ APEC khá lâu năm (từ 4-6 tháng). Công ty và người kinh doanh phải liên tục theo dõi hồ sơ nhằm cập nhật, xẻ sung, giải trình hồ sơ theo yêu mong của ban ngành nhà nước cách xử lý hồ sơ. Trong quá trình xem xét làm hồ sơ xin cấp thẻ, cơ sở Nhà nước hoàn toàn có thể liên hệ, xác minh làm hồ sơ và rất có thể kiểm tra trên thực tế tình hình vận động và chấp hành pháp luật của người sử dụng và Doanh nhân.

– Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ APEC tương đối nhiều với phức tạp. Quy chế cấp thẻ APEC của nhiều tỉnh thành đã gồm sự thay đổi theo phía “siết chặt” hơn, vày đó, việc đánh giá hồ sơ của các cơ quan nhà nước cũng chặt chẽ và khó khăn hơn.

– doanh nhân không chứng tỏ được yêu cầu sử dụng thẻ APEC, tức thị không minh chứng được nhu cầu đi lại đến các nước thành viên khối APEC.

– chức danh của doanh nhân xin cấp thẻ APEC không thuộc những trường đúng theo được áp dụng thẻ APEC, ví dụ người xin cung cấp thẻ là Phó Tổng giám đốc.

– người kinh doanh và doanh nghiệp có sự vi bất hợp pháp luật cùng không hạn chế và khắc phục kịp thời. Các vi phạm phổ biến là: công ty nợ chi phí thuế, không tham gia bảo đảm xã hội hoặc nợ tiền bảo đảm xã hội, vi phạm luật hải quan…

– doanh nghiệp không chứng tỏ được năng lượng sản xuất với hợp tác với những Công ty thuộc những nước khối APEC, lấy một ví dụ như: công ty không cam kết kết, tiến hành hợp đồng nước ngoài thương/cung cấp thương mại dịch vụ trong năm sát nhất; hoặc công ty có ký phối kết hợp đồng với công ty đối tác thuộc các nước trong khối APEC nhưng lại không đủ những giấy tờ, bệnh từ bao gồm liên quan chứng minh việc triển khai hợp đồng.

8. Thương mại dịch vụ xin cấp phát mới thẻ APEC trọn gói.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ APEC, doanh nghiệp Luật yenbaitourism.com.vn từ hào cung cấp cho nhiều đối tác doanh nghiệp được cài đặt chiếc thẻ ưu việt này.

Xem thêm: Tour Bình Ba Nha Trang 3 Ngày 3 Đêm, Tour Du Lịch Bình Ba

Những ưu thế khi sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp Luật yenbaitourism.com.vn:

Tỉ lệ hồ sơ đã xử trí thành công: 100%;Dịch vụ có tác dụng thẻ APEC trọn gói, ngân sách chi tiêu cạnh tranh;Nhiều kinh nghiệm và quan hệ giỏi với ban ngành Nhà nước;Tư vấn trả toàn miễn phí;Soạn thảo và nộp hồ sơ có tác dụng thẻ APEC nhanh chóng;Theo dõi, update tình trạng hồ nước sơ thường xuyên;Nhiều dịch vụ hậu mãi: support lập report tình hình thực hiện thẻ APEC hàng năm miễn phí, tư vấn đăng cam kết nhãn hiệu, uy tín công ty miễn phí.

Trên đây là các hướng dẫn cụ thể về Thủ tục xin cấp phát mới thẻ APEC năm 2022. Nếu như khách hàng có vướng mắc về Thủ tục xin cấp phát mới thẻ APEC năm 2022 hay bạn có ngôn từ nào không rõ hoặc đề nghị hỗ trợ pháp lý, hãy liên hệ ngay với dụng cụ sư của bạn Luật yenbaitourism.com.vn theo tin tức sau:

PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP – yenbaitourism.com.vn LAW FIRM