Thủ Tục Du Lịch Nhật Bản

  -  

Trước đây để xin được visa đi Nhật, bạn cần phải tất cả người thân quen hoặc đối tác ở Nhật làm cho thủ tục bảo lãnh. Giờ thì để lôi cuốn ngày dần nhiều du khách những nước, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN (để bù cho lượng khách hàng Trung Quốc đang giảm đi đáng kể), chủ yếu phủ Nhật đã nới lỏng quy định xin visa một biện pháp đáng kể.

Bạn đang xem: Thủ tục du lịch nhật bản

*

Chẳng hạn như người Thái hoặc Malaysia được miễn thị thực vào Nhật trong khoảng 15 ngày. Việt Nam Mặc dù chưa được xếp vào team miễn thị thực này nhưng việc xét duyện visa đã dễ dàng hơn và bạn gồm thể tự mình xin visa du lịch “bụi” Nhật nhưng ko cần phải tất cả người ở Nhật bảo lãnh.

Thực ra tất cả những giấy tờ được hướng dẫn rất đưa ra tiết trênwebsitecủa Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật tại Việt Nam rồi, bạn tất cả thể tđắm say khảo ởtrang này. Bạn có thể thấy là hướng dẫn ở trang này là giành riêng cho cả những bạn đi du lịch với những bạn đi thăm thân nhân. Tuy nhiên, vào trường hợp đi du lịch, sẽ bao gồm vài loại giấy tờ bạn sẽ ko cần phải nộp hoặc vài ba loại giấy tờ cần nộp lại không tồn tại ghi rõ ở đây. Bài viết này mình sẽ ghi rõ những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật.

Cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: (bản thân theo thứ tự của bảng hướng dẫn trên trang web của Lãnh Sự Quán Nhật)

1)Hộ chiếu: còn hiệu lực

2)Đơn xin visa: tải về từwebsitecủa Lãnh Sự Quán Nhật. Bạn có thể điền tay hoặc gõ trực tiếp vào file, sau đó in ra rồi ký kết tên vào. Nếu điền tay, bạn yêu cầu cần sử dụng chữ in hoa, ghi cụ thể, dễ đọc. (Mình toàn điền trực tiếp vào file.) – Bạn lưu ý: chữ ký trên đơn này phải giống với chứ ký kết của bạn bên trên hộ chiếu.

Xem thêm: Đi Vũng Tàu Sáng Đi Chiều Về, Chia Sẻ Xin Các Bác Tư Vấn Du Lịch Vũng Tàu

3)Hình thẻ: – Kích thước: 4.5cm×4.5cm – Chụp trong tầm 6 tháng trở lại – Cần gồm 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để có tác dụng visa.

4)Hồ sơ chứng minc công việc với khả năng tài bao gồm của bạn

4.1)Giấy xác nhận việc làm: giấy này không có mẫu nhất định nào cả, bạn gồm thể tự làm cho, điều chỉnh cho phù hợp với cửa hàng bạn. Mình có tác dụng như vầy:

4.2)Đơn xin nghỉ phép: Cái này bạn gồm thể sử dụng mẫu của đơn vị. Trong đơn đề xuất ghi rõ thời gian nghỉ phxay XX ngày, từ ngày làm sao đến ngày nào, nguyên do nghỉ phxay là “du lịch Nhật” với quan liêu trọng hơn cả là phải bao gồm chữ ký kết của sếp bạn và tất cả nhỏ dấu tròn của cửa hàng.

Xem thêm: A Complete Guide To Ho Chi Minh City’S Districts, Ho Chi Minh Districts (Saigon)

4.3)Chứng minh khả năng tài chính: – Sao kê số dư tài khoản tại ngân hàng, hoặc sổ tiết kiệm: số tiền tùy thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại Nhật, tất nhiên phải dư dả một chút để xin mang đến dễ dàng 😉 – Bản sao công chứng sổ đỏ nhà/đất: đặc điểm này không tồn tại cũng không sao, nhưng nếu tất cả thì bạn buộc phải nộp để khẳng định khả năng tài bao gồm của bạn. (Lần trước bạn bản thân cũng nộp giấy này.) – Sao kê bảng lương 6 tháng liên tiếp gần nhất: bao gồm thể lấy bản sao kê tài khoản bank nơi bạn đăng ký kết nhận lương.