THỦ TỤC ĐI DU LỊCH SINGAPORE

  -  

Singapore đã mở cửa đón khách nước ngoài đến du lịch, công tác sau 2 năm đóng cửa. Mặc dù nhiên, quốc gia này vẫn đưa ra các yêu cầu khắt khe về nhập cảnh đối với người nước ngoài. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những quy định nhập cảnh Singapore, bao gồmđiền tờ khai SG Arrival thẻ và khai báo nhập cảnh Singapore, cũng như những ứng dụng khai báo thông tin trước và sau nhập cảnh,…

QUY ĐỊNH VÀ THỦ TỤC NHẬP CẢNH SINGAPORE 2023

Quy định nhập cảnh Singapore 2023yêu cầu những hành khách đã tiêm vaccine sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore theo chương trình Hành Lang Du lịch (VTL). Hiện chương trình VTL đã mở rộng đến các du khách Việt phái nam từ ngày 16/3.

Bạn đang xem: Thủ tục đi du lịch singapore

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng sẽ đủ điều kiện nhập cảnh Singapore theo chương trình VTL nếu đi cùng người giám hộ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ. Dưới đây là những quy định bắt buộc đối với hành khách nhập cảnh vào Singapore vào thời điểm hiện tại:

1. Xét nghiệm âm tính với Covid-19

*

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Singapore mới nhất. (Ảnh: Internet)

Đối với những du khách đã tiêm đầy đủ lúc nhập cảnh Singapore phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 mang lại kết quả âm tính. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Địa chỉ thực hiện xét nghiệm là phòng khám/ cơ sở y tế được công nhận và kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh hoặc bản dịch, công chứng tiếng Anh.

Bộ Y tế Singapore cung cấp danh sách những cơ sở xét nghiệm được chấp thuận ở những nước thứ ba. Đối với các quốc gia không tồn tại trong danh sách, người nhập cảnh nên kiểm tra với Bộ Y tế của quốc gia/ khu vực nơi khởi hành hoặc Bộ Y tế tương đương để biết những cơ sở xét nghiệm đã được phê duyệt.

Yêu cầu này sẽ không áp dụng cho:

🔸Trẻ em từ 2 tuổi trở xuống vào năm dương lịch này;

🔸Người nhập cảnh đã được tiêm chống đầy đủ với bằng chứng hồi phục Covid-19. Bằng chứng phục hồi hợp lệ phải là RT-PCR hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện tại cơ sở y tế đã được phê duyệt hoặc thông báo xuất viện vị cơ quan công ty nước có liên quan cấp, đến thấy kết quả dương tính từ 7 đến 90 ngày trước ngày khởi hành.

🔸 quý khách nối chuyến tại trường bay không cần thực hiện xét nghiệm trước chuyến bay.

Bằng chứng phục hồi phải bằng tiếng Anh hoặc cố nhiên bản dịch tiếng Anh, mang tên của người nhập cảnh, ngày có tác dụng xét nghiệm, ngày sinh hoặc số hộ chiếu và không được viết tay;

Những người nhập cảnh đã được tiêm chống đầy đủ tất cả kết quả dương tính trong 7 ngày trước khi khởi hành. Những người này phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính hợp lệ hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện tối đa 48 giờ sau lần xét nghiệm dương tính đầu tiên.

2. Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe điện tử - SG Arrival card)

*

Điền hoàn thành tờ khai SG Arrival Card, bạn sẽ nhận được form này. (Ảnh: Internet)

🔸 Tất cả người nhập cảnh Singapore phải khai báo sức khỏe trước lúc nhập cảnh.

🔸 Người nhập cảnh có thể điền tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến - SGArrival card3 ngày trước đếnSingapore.

🔸 Hành khách nhập cảnh phải điền đầy đủ các mục trong phiếu khai báo sức khỏe này cùng nộp cho nhân viên cấp dưới phụ trách tại điểm đến.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Cho Quán Cơm Bình Dân Cần Menu Đa Dạng Sạch Sẽ Hấp Dẫn Khách

🔸 Ngoài ra, hành khách được yêu thương cầu tải ứng dụng TraceTogether hoặc thuê token TraceTogether hoặc Arrive Can trong thời gian lưu trú khi nhập cảnh vào Singapore. Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

*Lưu ý: Quy định khai báo y tế không bắt buộc đối với người quá cảnh tại Singapore.

3. Có bảo hiểm du lịch

Những hành khách đăng cam kết nhập cảnh ngắn hạn tại Singapore trải qua chương trình Air Travel Pass (ATP), Reciprocal Green Lanes (RGLs) hoặc Vaccinated Travel Pass (VTP) cần phải bao gồm bảo hiểm du lịch đến các chi tiêu điều trị y tế và nằm viện tương quan đến Covid-19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore.

Du khách nên chọn mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch Singapore. Tất cả những du khách nhập cảnh ngắn hạn được yêu thương cầu chuẩn bị bản sao điện tử hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi đến việc nhập cảnh Singapore 2023.

4. Chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19

Người nhập cảnh Singapore phải được tiêm phòng đầy đủ với các loại vaccine được Chính phủ quốc gia này chấp nhận. Các loại vaccine 2 liều được chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca (Vaxzevria), Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covaxin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Những du khách đã được tiêm kết hợp 2 loại vaccine trong các loại vaccine kể trên được xem là đã được tiêm chủng đầy đủ. Người nhập cảnh phải tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước lúc khởi hành.

*

Du khách lúc nhập cảnh Singapore cần có chứng nhận đã tiêm vaccine. (Ảnh: Internet)

Những du khách gồm chứng nhận tiêm chủng bao gồm thể xác minh bằng phương pháp kỹ thuật số bao gồm mã QR từ một số quốc gia nhất định có thể sử dụngCổng kiểm tra tiêm chủngđể xác minh tính hợp lệ trước lúc đến. Xác minh kỹ thuật số ko bắt buộc nhưng có thể hỗ trợ khách hàng du lịch chứng minh rằng mình đã tiêm chủng trước lúc lên máy cất cánh và giúp làmthủ tục nhập cảnh Singaporenhanh hơn. Bạn bao gồm thể kiểm tra coi mã QR của mình bao gồm khả dụng hay không tại: https://eservices.ica.gov.sg/STO1/VCP.

Chứng nhận tiêm chủng không xác minh bằng phương pháp kỹ thuật số cũng được chấp nhận và phải bao gồm thương hiệu của khách du lịch giống như trong hộ chiếu, ít nhất một số nhận dạng cá nhân khác (chẳng hạn như ngày sinh hoặc số hộ chiếu), quốc gia hoặc quần thể vực được tiêm chủng, loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm với phải được diễn giải bằng tiếng Anh hoặc được dịch lịch sự tiếng Anh và dịch thuật, công chứng viên hoặc Đại sứ tiệm của quốc gia đã chế tạo chứng nhận.

Xem thêm: Phan Dũng, Cung Đường Tà Năng Phan Dũng Ở Đâu? Có Gì Mà Ai Cũng Rủ Tui Đi

Vietnam Booking vừa phân chia sẻ các quy định nhập cảnh Singapore mới nhất. Nếu gặp bất kì vướng mắc nào trong quá trình làm thủ tục đi Singapore, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Singapore uy tín qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất.