Thủ tục cấp thẻ tạm trú

  -  
Đối với ngôi trường hợp làm cho thẻ trợ thời trú cho những người nước bên cạnh thì có nhu cầu các hồ sơ gì? Những loại visa làm sao được cấp cho thẻ nhất thời trú? Được vẻ ngoài tại thông tứ nào? cung cấp thông tin cụ thể giúp anh. Anh Đăng từ hà thành đặt câu hỏi.
*
Nội dung thiết yếu

Người quốc tế vào nước ta thuộc trường hợp nào thì được cấp thẻ nhất thời trú và ký kết hiệu của từng các loại thẻ là gì?

Căn cứ theo Điều 36 khí cụ Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, trú ngụ của người nước ngoài tại việt nam 2014 được sửa đổi vì chưng khoản 14 Điều 1 giải pháp Nhập cảnh, xuất cảnh, thừa cảnh, cư trú của người nước ngoài tại vn sửa thay đổi 2019 quy định những trường phù hợp áp dụng cho người nước ngoại trừ khi được cấp thẻ lâm thời trú như sau:

* các trường vừa lòng được cấp thẻ tạm bợ trú bao gồm:

- Người quốc tế là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ sở lãnh sự, cơ quan thay mặt đại diện tổ chức nước ngoài thuộc liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại vn và vợ, chồng, bé dưới 18 tuổi, tín đồ giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ

- Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực tất cả ký hiệu LV1, LV2, LS, ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2, TT.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp thẻ tạm trú

* Về ký hiệu thẻ nhất thời trú được quy định như sau:

- Thẻ lâm thời trú nguyên tắc tại điểm a khoản 1 Điều này ký kết hiệu NG3

- Thẻ tạm thời trú phương pháp tại điểm b khoản 1 Điều này có ký hiệu tựa như ký hiệu thị thực.

Theo kia tùy vào đối tượng người dùng người quốc tế thuộc trong trường phù hợp được cung cấp thẻ trợ thời trú nào, tương xứng với ký kết hiệu thẻ lâm thời trú đó.

*

Hồ sơ ý kiến đề nghị cấp thẻ trợ thì trú cho người nước không tính tại Việt Nam

Hồ sơ ý kiến đề xuất cấp thẻ tạm bợ trú cho những người nước ngoài bao hàm những sách vở và giấy tờ nào?

Theo khoản 1 Điều 37 hình thức Nhập cảnh, xuất cảnh, thừa cảnh, cư trú của người quốc tế tại vn 2014 được sửa đổi vị điểm a khoản 15 Điều 1 điều khoản Nhập cảnh, xuất cảnh, vượt cảnh, trú ngụ của người nước ngoài tại vn sửa thay đổi 2019 bao gồm quy định về hồ nước sơ ý kiến đề nghị cấp thẻ lâm thời trú bao gồm:

- Văn phiên bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá thể làm thủ tục mời, bảo lãnh

- Tờ khai đề nghị cấp thẻ nhất thời trú tất cả dán ảnh

- Hộ chiếu

- Giấy tờ chứng tỏ thuộc trường phù hợp được cung cấp thẻ tạm thời trú (ví dụ: giấy phép lao động).

Việc cấp cho thẻ tạm trú cho người nước quanh đó tại nước ta được giải quyết ở đâu?

Về việc giải quyết cấp thẻ lâm thời trú như sau tại khoản 2 Điều 37 mức sử dụng Nhập cảnh, xuất cảnh, vượt cảnh, cư trú của người quốc tế tại nước ta 2014 được sửa đổi bởi vì điểm b khoản 15 Điều 1 công cụ Nhập cảnh, xuất cảnh, vượt cảnh, cư trú của người quốc tế tại việt nam sửa thay đổi 2019 như sau:

- Cơ quan thay mặt ngoại giao, cơ sở lãnh sự hoặc cơ sở khác được ủy quyền của quốc tế tại vn gửi hồ nước sơ đề xuất cấp thẻ lâm thời trú ký kết hiệu NG3 trên cơ quan gồm thẩm quyền của bộ Ngoại giao

- Cơ quan, tổ chức, cá thể mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ trợ thời trú cho tất cả những người nước không tính thuộc trường hợp nguyên tắc tại điểm b khoản 1 Điều 36 của quy định này trên cơ quan cai quản xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức triển khai mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá thể mời, bảo hộ cư trú;

- vào thời hạn 05 ngày làm cho việc tính từ lúc ngày nhấn đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan gồm thẩm quyền của cục Ngoại giao xem xét cấp cho thẻ lâm thời trú.

Thẻ trợ thời trú của người quốc tế có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Về thời hạn sử dụng của thẻ trợ thì trú cho tất cả những người nước ngoại trừ quy định rõ ràng Điều 38 phương tiện Nhập cảnh, xuất cảnh, thừa cảnh, cư trú của người quốc tế tại việt nam 2014 được sửa đổi vì chưng khoản 16 Điều 1 công cụ Nhập cảnh, xuất cảnh, thừa cảnh, cư trú của người nước ngoài tại vn sửa thay đổi 2019 như sau:

Thời hạn thẻ lâm thời trú1. Thời hạn thẻ nhất thời trú được cấp ngắn thêm một đoạn thời hạn còn sót lại của hộ chiếu tối thiểu 30 ngày.

Xem thêm: Nên Đi Vietjet Hay Jetstar ? Hãng Nào Vé Rẻ Hơn Nên Đi Vietjet Hay Jetstar

2. Thẻ lâm thời trú có ký hiệu ĐT1 có thời hạn không quá 10 năm.3. Thẻ nhất thời trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, LS, ĐT2 và DH tất cả thời hạn không thật 05 năm.4. Thẻ trợ thời trú có ký hiệu NN1, NN2, ĐT3, TT tất cả thời hạn không thực sự 03 năm.5. Thẻ lâm thời trú bao gồm ký hiệu LĐ1, LĐ2 và PV1 gồm thời hạn không thực sự 02 năm.6. Thẻ nhất thời trú hết hạn được xem xét cung cấp thẻ mới.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Binh Thuong

Như vậy, thẻ tạm trú của bạn lao động nước ngoài có thời hạn thực hiện ngắn nhất là không quá 02 năm và buổi tối đa là gồm thời hạn không quá 10 năm.