Thủ tục cấp thẻ apec

  -  

Để thực hiện thủ tục có tác dụng thẻ APEC mang đến người kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành 02 (hai) bước:

Xin phxay mang đến sử dụng thẻ APEC.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp thẻ apec

Xin cấp / làm cho thẻ APEC.

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch với Đầu tư tỉnh/ thành phố hoặc tại Ban Quản lý những Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu Đô thị,… (đối với những doanh nghiệp trong số Khu này) để các cơ quan lại này để ý hồ sơ với trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/thành phố tất cả văn bản có thể chấp nhận được sử dụng Thẻ APEC.

Bước 2: Sau Khi bao gồm văn bản được cho phép sử dụng Thẻ APEC của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố thì Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công An. (tất cả trụ sở tại 03 thành phố là: Hà Nội, Đà Nẵng với Tp.Hồ Chí Minh)

HỒ SƠ CHUẨN BỊ XIN PHÉPhường LÀM THẺ APEC BAO GỒM

Đối với doanh nhân của các doanh nghiệp bao gồm nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 02 bộ hồ sơ tại những cơ quan lại có thẩm quyền.Văn bản đề nghị của doanh nghiệp vày đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký kết thương hiệu và đóng dấu. (Mẫu A)Bản sao một trong những loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên kết kinh doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ đương nhiên bản sao một trong số chứng từ tương quan thể hiện việc tất cả thực hiện hợp đồng đã ký kết kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan tiền, hóa đơn thanh hao tân oán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không thực sự 12 mon tính đến thời điểm xin xét chất nhận được sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế member APEC tđắm say gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ bên trên để đối chiếu). Nếu những văn bản bằng tiếng nước xung quanh phải tất cả bản dịch tiếng Việt kèm theo.Bản sao hộ chiếu. (còn thời hạn trên 03 (ba) năm)Bản sao quyết định bổ nhiệm chức vụ với Bản sao Hợp đồng lao động (đối với Doanh nhân làm cho việc theo Hợp đồng lao động) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kết doanh nghiệp. (đối với Doanh nhân là Chủ Doanh nghiệp, member Công ty)Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động

Ngoài những hồ sơ kể trên thì phải nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội (theo mẫu vày cơ quan lại Bảo hiểm xóm hội hướng dẫn); Đối với trường hợp doanh nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp, ko thuộc đối tượng phải tmê say gia BHXH theo quy định vị ko hưởng lương nộp kèm Bản cam kết của doanh nghiệp;

Đối với công chức, viên chức Nhà nước gồm nhu cầu cấp thẻ ABTC thì nộp 02 bộ hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ gồm:

Văn bản đề nghị của Sở, ban, ngành vị người đứng đầu đơn vị cam kết thương hiệu với đóng dấu. (Mẫu B)Bản sao Quyết định cử đi công tác làm việc nước ko kể của Ủy ban dân chúng Thành phố Hồ Chí Minc để tđắm đuối dự những cuộc họp, hội nghị, hội thảo và những hoạt động gớm tế khác của APEC.Bản sao hộ chiếu phổ thông.

CƠ QUAN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC CẤPhường THẺ APEC

Sở Kế hoạch với Đầu tư hoặc Sở Ngoại vụ (đối với các doanh nghiệp khác ko nằm trong những trường hợp bên dưới).Ban Quản lý những Khu Chế xuất cùng Công nghiệp (đối với doanh nhân của những doanh nghiệp đang hoạt động vào quần thể công nghiệp – quần thể chế xuất).Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (đối với người kinh doanh của các doanh nghiệp đang hoạt động vào Khu Công nghệ cao).Ban Quản lý Khu Đô thị (đối với người kinh doanh của những doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Đô thị đặc biệt).

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LÀM THẺ APEC

Thời hạn đối với hồ sơ của các Sở, cơ quan là 08 ngày làm cho việc. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp thẻ APEC theo quy định sẽ bị trả lại đến doanh nghiệp sau 05 ngày làm việc.

THỦ TỤC LÀM THẺ APEC CHÍNH THỨC

Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục cấp thẻ APEC01 tờ knhì đề nghị cấp thẻ (theo mẫu vì chưng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành), tất cả xác nhận của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân.

Xem thêm: Top 8 Địa Chỉ Ăn Búp Phê Ở Đâu Ngon Nhất Ở Hà Nội, Top 7 Nhà Hàng Buffet Rẻ Và Ngon Nhất Ở Hà Nội

02 ảnh cỡ 3x4cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần (01 ảnh ốp lại tờ knhị gồm đóng dấu sát lai của doanh nghiệp hoặc cơ quan liêu trực tiếp quản lý doanh nhân và 01 ảnh để rời).Văn bản chất nhận được sử dụng thẻ ABTC của cấp có thẩm quyền: Văn bản của Thủ tướng Chính phủ (nếu là doanh nhân vì Thủ tướng bổ nhiệm chức vụ hoặc trực tiếp quản lý) hoặc Văn bản của Thủ trưởng cơ quan lại cấp Bộ (nếu là người kinh doanh vì chưng Thủ trưởng cơ quan lại cấp Bộ bổ nhiệm chức vụ hoặc là doanh nhân làm cho việc tại doanh nghiệp vị cơ quan liêu cấp Bộ ra quyết định thành lập hoặc trực tiếp quản lý).Văn bản của Chủ tịch Ủy ban quần chúng cấp tỉnh nếu là người kinh doanh do Chủ tịch Ủy ban dân chúng cấp tỉnh bổ nhiệm chức vụ hoặc là doanh nhân có tác dụng việc tại doanh nghiệp bởi vì Ủy ban dân chúng cấp tỉnh ra quyết định thành lập hoặc trực tiếp quản lý.

Chú ý: lúc nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ ABTC, người kinh doanh phải xuất trình hộ chiếu còn giá chỉ trị. Trường hợp cơ quan liêu, doanh nghiệp cử cán bộ, nhân viên cấp dưới không giống vắt mặt người kinh doanh nộp hồ sơ với nhận thẻ thì cán bộ, nhân viên đó phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan liêu, doanh nghiệp, giấy chứng minch dân chúng của mình và hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ ABTC.

Cơ quan giải quyết thủ tục có tác dụng thẻ APEC

Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Thời hạn giải quyết thủ tục có tác dụng thẻ APEC

21 ngày làm cho việc kể từ Lúc nhận đủ hồ sơ.

Nhận thẻ APEC

Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấp phxay xuất nhập cảnh đến người đến nhận kết quả.

Là công ty tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục tuân thủ trong sale tại Việt Nam từ trước năm 2006, Viva cung cấp dịch vụ độc quyền Theo phong cách tích hợp, hài hoà đồng thời cả 05 nền tảng sâu xa gồm Luật sale - Kế tân oán tài chính - Quản lý thuế - Quản trị quan tiền hệ lao động - Thủ tục hành chủ yếu trong marketing cùng với sự kế thừa gớm nghiệm tổng cộng lên đến hằng trăm năm mang lại mỗi công việc.

Xem thêm: Giá Phòng Ba Vì Resort Ba Vì Từ Đẳng Cấp 5 Sao Châu Âu Đến Giá Bình Dân

Kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng năng lực quản trị kết nối các nguồn lực địa phương góp công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những giải pháp trình độ chuyên môn đặc biệt, vượt lên các giới hạn thông thường với mong muốn đợi của quý khách hàng.

Tđam mê vấn cùng siêng gia

Thẻ APEC Là Gì

Dịch Vụ Làm Thẻ APEC

Điều Kiện CấpThẻ APEC

Quy định về sử dụng thẻ doanh nhân APEC – Một số lưu ý


Chuyên mục: Du lịch