Thông tin về nước úc

  -  
Bao phủ trên tổng diện tích s 7,69 triệu km vuông, lục địa Úc là hòn đảo lớn nhất nhân loại và cũng là lục địa nhỏ nhất cố kỉnh giới.

Bạn đang xem: Thông tin về nước úc


Về khoảng cách địa lý, châu lục trải nhiều năm 3700 km từ bỏ bắc cho nam, 4000 km từ đông sang trọng tây, là một trong các sáu nước rộng độc nhất vô nhị trên nạm giới, sau Nga, Canada, Trung Quốc, vừa lòng Chủng Quốc Hoa Kỳ và Brazil.
Úc cũng là châu lục duy nhất trên thế giới chỉ tất cả một nước nhà trên đó. Đôi khi fan ta vẫn nói đến Úc như một hòn đảo đại lục, bao bọc bởi những đại dương.
vùng biển của công ty chúng tôi cũng khủng thứ tía trên nắm giới, gắn sát 3 đại dương, bao phủ khoảng 12 triệu km vuông. Cửa hàng chúng tôi cũng là trong số những nước có đa số dân số thành phố sống gần biển lớn nhất trên cầm giới, với hơn 80% dân cư sống trong phạm vi 100 km tính từ bỏ bờ biển. Úc hiện có tầm khoảng 23 triệu dân.
*

Nước Úc có 3 cấp cho chính quyền, cơ quan ban ngành liên bang Úc, cơ quan ban ngành của 6 bang và 2 vùng tự trị, và khoảng 700 cơ quan ban ngành địa phương. Nước Úc duy trì chế độ một chính phủ nước nhà cầm quyền tự ngày 1 tháng Giêng năm 1901. Mặc dù tổ quốc được phân tạo thành các bang cùng vùng từ bỏ trị với chính quyền bang riêng, nhưng cửa hàng chúng tôi vẫn là một nước nhà thống nhất.
Úc là nước nhà quân công ty lập hiến, thanh nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của vương quốc Anh là người đứng đầu nhà nước, đó là tại sao trên lá cờ Úc có biểu tượng lá cờ của vương quốc Anh (cùng với ngôi sao của Khối thịnh vượng chung cùng chòm sao phái nam Thập).
cô gái hoàng chỉ định và hướng dẫn Toàn Quyền Úc, là người đại diện của mình, dựa vào sự cố vấn của cơ quan ban ngành được thai cử. Toàn Quyền chỉ định những bộ trưởng dựa trên sự cố vấn của Thủ Tướng. Hệ thống chính quyền của Úc dựa trên truyền thống cuội nguồn dân nhà tự do, bao hàm tự vì về tôn giáo, ngôn luận cùng hiệp hội.
Hiến pháp Úc đặt ra các tính năng của chính phủ Úc, như đối ngoại, thương mại, quốc phòng với nhập cư. Các bang cùng vùng từ bỏ trị chịu trách nhiệm về các vấn đề không được giao cho chính quyền liên bang.
có 2 đảng phái bao gồm trị chính ra đời nên chủ yếu phủ, cả cấp cho liên bang và cấp địa phương, đó là: Đảng Lao Động Úc cùng Đảng Liên Minh, là kết đoàn chính thức của Đảng Tự bởi vì và đảng đối tác của đảng này là Đảng Dân Tộc.
chính đảng hoặc cấu kết trở thành chủ yếu phủ, theo hiệu quả bầu cử của tín đồ dân Australia. Phối hợp hoặc chủ yếu đảng khác được điện thoại tư vấn là ‘Đảng đối lập’.
*

xóm hội Úc bao hàm đa dạng những thành phần tôn giáo, ngôn ngữ, dân tộc và văn hóa truyền thống khác nhau, và đấy là một nét sệt trưng thay mặt đại diện cho buôn bản hội Úc hiện nay đại. Thổ dân Úc và fan dân đảo eo biển cả Torres vẫn sinh sống sinh sống Úc trong hàng chục ngàn năm. Hầu hết người Úc đều là dân nhập cư hoặc hậu duệ của những người đến Úc cách phía trên khoảng 200 năm từ hơn 200 quốc gia. Tuy vậy các ngôn từ và tôn giáo khác cũng rất phổ biến, nhưng ngôn từ được sử dụng thoáng rộng nhất sinh sống Úc là giờ đồng hồ Anh, tôn giáo thông dụng nhất là Cơ Đốc Giáo.
Canberra là thủ đô hà nội và là trung trung ương đầu não của chính phủ. Canberra cách Sydney khoảng chừng 290 km về phía nam, trong Vùng trường đoản cú Trị Thủ phủ Úc (ACT). Canberra là nơi sinh sống lâu đời của dân phiên bản Địa Ngunnawal, cái tên Canberra khởi nguồn từ chữ ‘Kamberra’ của giờ thổ dân Úc, tức là ‘nơi gặp gỡ gỡ’. Đây là nơi đặt trụ sở của những cơ quan tổ quốc quan trọng, như Quốc Hội và Tòa Án về tối Cao Úc.
New South Wales là bang lâu đời và đông dân độc nhất nước Úc. Ban đầu, đây là khu nằm trong địa hình sự bên trên bờ biển lớn cảng Jackson, địa điểm mà bây giờ là tp Sydney nhộn nhịp . Hơn 1/3 dân số Úc sống ở New South Wales, và Sydney là thành phố lớn nhất quốc gia.
Về diện tích, Victoria là bang nhỏ duy nhất trong lục địa, tuy vậy về dân sinh thì đứng vị trí thứ hai. Melbourne là thủ phủ và là thành phố đông dân thứ nhị của nước Úc. Trong suốt trào lưu đổ xô đào đá quý vào những năm 50 của thế kỷ 19, Melbourne trở thành trong số những thành phố sum vầy và lớn nhất thế giới. Melbourne đôi lúc được nói đến như là “thủ đô văn hóa truyền thống của nước Úc”, với là chiếc rốn của nền âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật, truyền hình, phim ảnh của Úc. Lòng ham mê thể thao của người dân bang Victoria cũng biến chuyển huyền thoại, và đó cũng là chỗ sinh ra môn bóng đá theo điều khoản Úc.
Queensland là bang có diện tích lớn lắp thêm hai của Úc. Thủ tủ bang là thành phố Brisbane, tp đông dân thiết bị 3 nước Úc. Người dân Queensland thừa kế mùa đông ấm cúng đầy tia nắng mặt trời hơn những bang khác, và đây cũng là vị trí lý tưởng cho những họat động không tính trời và thể thao bên dưới nước. Queensland cũng có thể có rặng sinh vật biển nổi tiếng nhân loại Great Barrier Reef, cũng tương tự 5 danh chiến thắng khác được lọt vào list Di Sản thế Giới.
nam giới Úc là bang ở trung trọng tâm phía nam của đất nước gồm phần lớn là các vùng đất khô cằn của lục địa. Đó là bang lớn thứ tư của nước Úc và có thông thường đường biên giới với tất cả các bang trong đất liền và Vùng trường đoản cú Trị Phía Bắc. Thủ phủ của bang làAdelaide, thành phố lớn lắp thêm năm của nước Úc. Phái mạnh Úc có một nền nghệ thuật phát triển mạnh mẽ và đôi khi được biết đến là ‘Bang Lễ Hội’, với rộng 500 lễ hội diễn ra hàng năm ở đây.
Điểm đầu trên của nước Úc nằm ở Vùng tự Trị Phía Bắc. Darwin, nằm trên bờ biển phía bắc, là thủ phủ, và là thị trấn nội địa chính của Alice Springs. Alice Springs nằm tại phần trái tim nước Úc, gần như nằm ở vị trí trung tâm quốc gia. Vùng tự Trị Phía Bắc là địa điểm nổi tiếng với Uluru (Núi đá Ayers), Kata Tjuta (Olgas) và khu dã ngoại công viên quốc gia Kakadu.
Tây Úc là tiểu bang lớn nhất về diện tích. Khoảng 3/4 dân số sinh sống tại thủ phủ Perth, là thành phố đông dân thứ tư nước Úc. Phía đông của bang hầu hết là sa mạc, trong khi phía tây là khoảng 13.000 km đường bờ biển nguyên sơ. Vàng được phát hiện vào những năm 1890 và khai mỏ vẫn là một trong những nền công nghiệp lớn nhất của bang.
Tasmania nằm tách biệt khỏi lục địa Úc bởi eo biển Bass và là bang nhỏ nhất nước Úc. Thủ phủ là Hobart, được thành lập năm1804 như là 1 khu thuộc địa hình sự, và là thành phố thủ đậy lâu đời thứ nhị sau Sydney. 1 tháng 5 diện tích của Tasmania là các công viên quốc gia và quần thể vực hoang dã. Đây là một trong những hòn đảo những núi đá độc nhất vô nhị của thế giới mà tầng địa chất phản ánh sự kết nối của nước Úc với phái mạnh Cực cách đây hàng triệu năm.
Úc cũng quản lý quần đảo Ashmore và Cartier, Đảo Christmas, Quần đảo Cocos (hay Keeling), Quần đảo Coral Sea, Heard và McDonald, đảo Norfolk và vùng phái mạnh Cực Úc (bao gồm 42% của lục địa phái nam Cực) là các vùng lãnh thổ ngoài quốc gia.

Xem thêm: Tour Trượt Tuyết Hàn Quốc Mùa Đông, Mùa Đông Seoul


thời tiết ở Úc ôn hòa hầu hết quanh năm, tuy vậy khí hậu có thể ráng đổi bởi kích thước rộng lớn của châu lục này.
Các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn, các bang phía nam giới lại trải nghiệm mùa đông mát hơn.
Úc cũng là châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa trung bình hàng năm ít hơn 600 mm.
Giống như tất cả các nước ở bán cầu nam, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu bắc.
Tháng Mười nhì đến Tháng Giêng là mùa hè; Tháng cha đến Tháng Năm là mùa thu; Tháng Sáu đến Tháng Tám là mùa đông; và Tháng Chín đến Tháng Mười Một là mùa xuân.
*

New South Wales nằm vào vùng ôn đới. Dãy núi Great Dividing ở phía đông của bang có ảnh hưởng lớn đến khí hậu, tạo ra bốn vùng khác biệt: dải ven biển, vùng cao nguyên, Sườn Phía Tây và vùng phẳng hơn về phía tây. Khí hậu ôn đới ở Sydney tương đối dễ chịu xung quanh năm với hơn 340 ngày nắng một năm. Vào mùa hè (Tháng Mười nhì đến Tháng Hai), nhiệt độ trung bình cao nhất ở Sydney khoảng 26°C. Vào thời gian này độ ẩm trung bình khoảng 65 phần trăm. Nhiệt độ trung bình cao nhất vào mùa đông (Tháng Sáu – Tháng Tám) khoảng 16°C. Lượng mưa cao nhất ở Sydney là khoảng thời gian tự Tháng tía đến Tháng Sáu.
Khí hậu ở Victoria được ghi dấu bởi các vùng khí hậu khác nhau, từ những vùng khô nóng phía tây-nam đến các cánh đồng tuyết trên núi phía đông bắc. Lượng mưa trung bình hàng năm vào một số khu vực từ ít rộng 250 mm đến rộng 1800 milimet đối với các khu vực miền núi. Melbourne nổi danh với kiểu thời tiết hay cầm cố đổi, tuy vậy theo quy luật chung, thành phố hưởng khí hậu ôn hòa, ấm, nóng vào mùa hè; ấm áp, dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu; và mát vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 25°C và 14°C vào mùa đông. Lượng mưa cao nhất là từ Tháng Năm đến Tháng Mười.
Khí hậu ở nam Úc rứa đổi từ thô nóng vào nội địa đến ấm hơn, ẩm hơn ở phía phái mạnh và bên trên bờ biển phía đông nam. Nói chung, Adelaide có mùa đông ấm và ẩm và mùa hè khô nóng. Đây là thành phố có nhiệt độ khô nhất trong số các cả các thành phố thủ lấp của Úc. Lượng mưa trung bình trong Tháng Giêng và Tháng nhì (mùa hè) là khoảng trăng tròn mm, mặc dù nhiên, các tháng ko có mưa là phổ biến. Tháng Sáu là tháng ẩm nhất vào năm, cùng với lượng mưa trung bình khoảng 80 mm. Nhiệt độ trung bình cao nhất là 29°C vào mùa hè và 15–16°C vào mùa đông.
Tây Úc có một vài ba vùng thời tiết bởi kích thước khổng lồ của nó. Ở phía tây bắc, mưa rào ghi dấu một mùa hè ‘ẩm’ bắt đầu, mang đến dù trong nội địa khí hậu tương đối thô với nhiệt độ mùa hè cao, trong những khi phía tây nam có mùa đông ấm và ẩm và mùa hè thô nóng. Lượng mưa ở Perth cao nhất tự Tháng Năm cho Tháng Chín. Tháng nhì thường là nóng nhất trong những năm với nhiệt độ trung bình là 31°C. Gió biển được gọi là ‘Bác Sỹ Fremantle’, thổi từ phía tây-nam xua tan chiếc nóng. Mùa đông tương đối lạnh và ẩm với nhiệt độ khoảng 18°C.
Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới với thời tiết nóng ấm xung quanh năm. Vào mùa hè (Tháng Mười nhị – Tháng Hai), nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C. Thành phố thường sẽ có mưa rào vào mùa hè mà nhiều lúc có mưa xối xả kèm theo sấm sét. Trời có thể rất ẩm vào thời gian này.
Nói chung, mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Lượng mưa vừa phải hàng tháng trong những năm vào khoảng 96 mm.
Đặc trưng của khí hậu ở Queensland là lượng mưa thấp và nóng vào mùa hè ở phía tây nội địa, gió mùa ở phía bắc và máu trời ấm áp dọc theo dải ven biển. Đồng bằng nội địa khô bao gồm nhiệt độ nóng nhất trong suốt mùa hè, khi lượng mưa giữa năm dưới 200 mm. Cairns được hưởng khí hậu nhiệt đới, mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô ấm. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1992 mm, tập trung hầu hết từ bỏ Tháng Giêng mang lại Tháng Ba. Nhiệt độ tiêu biểu ban ngày ở Cairns là 23-31°C vào giữa mùa hè và 18°C vào giữa mùa đông. Đôi khi, lốc xoáy nhiệt đới xuất hiện từ Tháng Mười Một đến Tháng Năm ở các khu vực vực ven biển.
vì chưng Tasmania là hòn đảo cùng không có ở đâu cách đại dương quá 115 km, khí hậu ở đây được phân loại là khí hậu biển ôn đới ấm áp. Mùa hè ấm áp và lượng mưa trải ra tương đối đồng đều trong suốt năm, mặc dù các tháng mùa đông là ẩm nhất. Bởi tính chất vùng miền buộc phải các mùa ở Tasmania rõ ràng hơn các vùng khác ở nước Úc. Hobart có bốn mùa rõ rệt. Tháng Giêng và Tháng nhị là các tháng ấm nhất và thô nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C. Trong những khi được tiếp xúc với gió nam thổi từ nam Cực, Hobart được núi Mt Wellington bảo vệ khỏi thời tiết xấu.
Khí hậu ở Canberra chủ yếu là khô lục địa với mùa hè nóng ấm và mùa đông mát lạnh. Lượng mưa trung bình hàng năm là 629 milimet được phân bố tương đối đồng đều trong năm. Tháng Mười là tháng ẩm nhất và Tháng Sáu là tháng thô nhất. Trong suốt mùa đông, tuyết rơi trên hàng Alps của Úc sát đó. Tháng Giêng là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình cao nhất là 28°C. Tháng lạnh nhất là Tháng Bảy với nhiệt độ hàng ngày trung bình là 11°C và vào ban đêm, nhiệt độ có thể xuống dưới không. Vào mùa hè, Canberra có khoảng 9 giờ nắng từng một ngày, còn ngày mùa đông có tầm khoảng 5 giờ đồng hồ nắng.
Khí hậu của Vùng Tự Trị Phía Bắc khác biệt hoàn toàn với khí hậu của phía phái nam Úc, và có sự thế đổi mập giữa phía bắc, được hotline là ‘Điểm Đầu’ và điểm xa nhất phía nam. Có hai mùa khác biệt: mùa ‘ẩm’ (Tháng Mười đến Tháng Tư) và mùa ‘khô’ (Tháng Năm đến Tháng Chín). Khí hậu của Alice Spring là các thái cực với mùa hè nóng và mùa đông lạnh, lúc mà nhiệt độ đêm tối có thể xuống dưới không. Lượng mưa thay đổi theo năm, cơ mà lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 286 mm. Nói chung, nhiệt độ ban ngày vào mùa hè là cao trường đoản cú 30 độ trở lên, và khô và mát về đêm.Vào mùa xuân có thể có sấm sét, mưa đá và mưa bụi.
Broome có khí hậu nhiệt đới với mùa hè nóng ẩm và mùa đông ấm áp, và có nhị mùa rõ rệt: mùa ‘ẩm’ (Tháng Mười nhị đến Tháng Ba) và mùa ‘khô’ (các tháng còn lại trong năm). Từ Tháng Mười đến Tháng Tư, nhiệt độ có thể lên đến khoảng 33°C. Mùa đông (Tháng Sáu – Tháng Tám) trời ấm, nhiệt độ trung bình ngày trong Tháng Bảy khoảng 27°C. Nhiệt độ tối ít khi giảm xuống dưới 5°C, hoặc cao hơn nhiều vào mùa hè. Lượng mưa trung bình hàng năm là 532 mm, nhưng nhiều khi lại ko có mưa trong vô số nhiều tháng. Tháng Giêng đến Tháng cha là thời gian ẩm nhất của năm. Lốc xoáy nhiệt đới xuất hiện từ Tháng Mười Một đến Tháng Tư, và phổ biến nhất là vào tháng Giêng và Tháng Hai.
Darwin nằm ở Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc với hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, đặc trưng với độ ẩm cao, bão và mưa gió mùa. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 25°C đến cao nhất là 33°C. Mùa thô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đặc trưng với tiết trời ấm áp và thô ráo vào ban ngày, mát mẻ vào ban đêm. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 21°C đến cao nhất là 32°C. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch mang lại kỳ nghỉ ở Darwin.
Gold Coast của Queensland có khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động thưởng ngoạn ngoài trời xung quanh năm. Mỗi năm Gold Coast có trung bình 245 ngày đẹp trời và có nắng, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1400mm, phần lớn là mưa trong giai đoạn hè (tháng 12 – tháng 2). Nhiệt độ ban ngày ở bờ biển nhìn tầm thường khoảng trên dưới 20°C. Vùng đất xa bờ biển mát mẻ hơn một chút, với nhiệt độ cao nhất vào mùa đông khoảng 16°C. Vào mùa đông, khi trời quang quẻ mây và ko khí thô thì tối sẽ lạnh. Ở phía trên bạn sẽ tìm thấy một số tin tức về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch mang đến kỳ nghỉ ở Gold Coast.
Để có tin tức cập nhật nhất về thời tiết ở các bang và những thành phố thủ bao phủ của Úc, du khách hãy ghé thăm website của Nha Khí Tượng Chính Phủ Úc tại (www.bom.gov.au).

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hà Lan Rang Muối, Cách Làm Đậu Rang Muối Tại Nhà


trường đoản cú các liên hoan tiệc tùng ẩm thực quốc tế, các triển lãm nghệ thuật đến những môn thể thao đa dạng, Úc đăng cai nhiều sự khiếu nại tầm cỡ thế giới. Thâm nhập vào ko khí sôi động của các môn thể thao thế giới như: quần vợt, bóng bầu dục, criket được tổ chức quanh năm ở nhiều nơi trên Úc. Bao gồm các liên hoan với đầy đủ các chuyển động từ hài kịch đến nhạc kịch và những sự kiện dành cho những người hâm mộ thể thao. Theo dõi thuyền khơi lướt ngoài Cảng Sydney hay cho Hobart lịch sử dân tộc trong cuộc đua Sydney tới Hobart. Góp mặt tại cuộc đua Grand Prix cách làm 1 đầy phấn khích của Melbourne. Các ngày lễ kỉ niệm đặc biệt quan trọng khác của Úc gồm: Ngày Quốc Khánh của Úc với màn phun pháo hoa không tưởng trong Đêm Giao Thừa sống Sydney và liên hoan tiệc tùng Mardi Gras vui nhộn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CUNG ỨNG LAO ĐỘNG DỊCH VỤ XÂY DỰNG THỦY LỢI