THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VĨNH PHÚC

  -  

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc buôn bản Đại Đình, huyện Tam Đảo, cách thủ đô khoảng 85km về phía tây. Cùng rất Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là 1 trong những trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm vĩnh phúc

 

*

Đến với Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên khác nước ngoài đều bị say mê bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ thú. Núi cao vút tận trời được khóa lên một lớp rừng già xanh thẫm với nhiều cây cổ thụ, những bé suối lúc tỏa ra lúc thu lại, chảy xung quanh co, thời điểm ào ào bên trên vách đá, thời điểm lững lờ trôi bên dưới chân núi, nước suối trong suốt quan sát thấu gần như tảng đá nhỏ dại li ti… Thiền viện Trúc Lâm mọc lên nguy nga giữa ngàn cây như mở rộng con con đường thiền đưa nhỏ người tìm về với thế giới tâm linh.

Xem thêm: Choáng Ngợp Mùa Lá Đỏ Ở Nhật Bản Có Gì Hấp Dẫn Khách Du Lịch ?

Được tạo trên nền ngôi miếu Thiên Ân cổ, với diện tích s rộng khoảng tầm 4,5ha, với rừng ngoại vi rộng lớn 50 ha, nằm ở độ cao khoảng tầm 300m đối với mực nước biển. Từ bỏ chánh điện, công ty tổ, công ty khách, công ty trưng bày, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống… đến khu nội viện gồm: tăng đường, thiền đường, trai đường và những thất chuyên tu được xây dựng rất kỳ công và lạ mắt mang đậm dấu ấn của phong cách thiết kế Á Đông. Tủ sách hình chén bát giác nằm ở đồi với một tượng phật cao 35m. Toàn bộ các tranh tượng, phù điêu trên vách tháp chuông, tháp trống trong và bên cạnh chánh năng lượng điện đều ẩn chứa những tích xưa thiền sử thu hút khác nước ngoài ra về rồi còn hy vọng trở lại.

*

Đến Thiền Viện,du khách sẽ tiến hành thả hồn trong không gian trong lành mát mẻ với những đồi thông cao vút, đều vườn hoa vẫn nở rộ. Đường lên núi được xây bằng bê tông nên khác nước ngoài nếu đi bởi xe lắp thêm hay ô-tô đều có thể đi lên tới tận cổng. Nếu còn muốn ngắm Thiền Viện từ bên dưới lên, có thể đi bộ như leo núi du khách sẽ thấy Thiền Viện đồ gia dụng sộ đến hơn cả nào.

Xem thêm: Cafe Quỳ Đà Lạt, 400/1C Lê Văn Sỹ, Ho Chi Minh City, Cafe Quỳ Đà Lạt

Thiền Viện chỉ phương pháp khu nghỉ ngơi mát và sân golf Tam Đảo khoảng chừng chừng 16-17km phải du khách có thể kết đúng theo hai chuyến phượt này làm một vừa thăm quan và du lịch vừa ngủ mát, dã ngoại để có những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn giỏi vời.


Đền Phú Đa – công trình xây dựng nghệ thuật độc đáo của Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc: văn hóa truyền thống Tam Đảo danh thắng và tâm linh (Bài 3): Danh chiến thắng và vai trung phong linh Vĩnh Phúc: văn hóa Tam Đảo danh thắng và trọng điểm linh (Bài 2): bí ẩn và rất thiêng quốc tử giám tỉnh Vĩnh Phúc lễ hội truyền thống làng mạc Đại Đồng