THÁP ĐỒNG HỒ BIG BEN

  -  

Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben (tuyệt có cách gọi khác là Tháp Elizabeth từ năm 2012) là 1 trong những trong những địa điểm mang tính hình tượng của London. Big Ben có phong cách thiết kế do phong cách thiết kế sư Augustus Pugin, công trình xây dựng được kết thúc vào ngày 31/5 năm 1859.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ big ben


Lịch sử ra đời tháp đồng hồ Big Ben

*
Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben

Vào năm 1834: hoàng cung Westminster bị hoả hoạn phá huỷ (ngày 16 mon 10 năm 1834). Hiện nay phong cách xây dựng sư fan Anh Charles Barry đã làm được giao phó để xây dựng lại Toà nhà Quốc hội bắt đầu. Và khí quyết định kiến tạo Toà quốc hội new fan ta tận hưởng đề xuất tất cả một toà tháp và một cái đồng hồ thời trang.

 Charles Barry sẽ giao câu hỏi thi công toà tháp và đồng hồ đeo tay cho bản vẽ xây dựng sư Augustus Pugin, với Augustus Pugin đó là tín đồ đã hình thành tháp đồng hồ đeo tay Big Ben thời buổi này. Điều đặc biệt là tháp đồng hồ thời trang Big Ben cũng là công trình xây dựng cuối cùng của Augustus Pugin trước khi tạ thế.

Quá trình chế tạo Big Ben

Toà tháp có phong cách thiết kế theo phong cách Gothic Revival (không ít người call là Tân Gothic) – một trào lưu phong cách thiết kế phổ biến sinh sống pmùi hương Tây.

*
Kiến trúc tháp đồng hồ thời trang Big Ben cùng với phong thái Gothic Revival

Toà tháp được xây dừng trên một cơ sở hình vuông vắn có tác dụng bởi bê tông. Móng dày 3m, rộng 15m, sâu 4m. Nền móng được đặt vào trong ngày 28 tháng 9 năm 1843.

Tháp đồng hồ thời trang được desgin tự trong ra bên ngoài phải vào quá trình desgin nó từ bỏ phía bên ngoài nhìn vào sẽ không còn thấy giàn giáo như thế nào cả. Vật liệu xây dừng được chuyển cho bởi đường sông, được đem tự khắp chỗ ngơi nghỉ Vương quốc Anh:

Đá Anston vùng YorkshireĐá granit CornishDầm gang trường đoản cú Canal IronworksTnóng lợp Fe xuất phát điểm từ một xưởng đúc sinh sống Birmingham…

Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben được chấm dứt vào thời điểm năm 1859. Ngày 31 tháng 5 năm 1859 ghi thừa nhận giờ chuông Big Ben lâu thứ nhất được vang khắp Westminster.

Tuy nhiên không tồn tại một trong những buổi lễ khai trương thành lập chính thức nào mang lại Tháp đồng hồ Big Ben.

Tháng 9 năm 1859, chỉ với sau một thời gian ngắn thực hiện, Big Ben bị nứt vì vậy bạn ta đang cho thay thế liên quan đến phần chuông.

Năm 2012, Tháp Big Ben được thay tên thành Tháp Elizabeth nhân ngày kỷ niệm 60 năm trị vị của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tháng 8 năm 2017, Tháp Elizabeth với Big Ben được sửa chữa thay thế với tân trang lại. Dự loài kiến đang kéo dãn dài vào 3-4 năm. Chuông big Ben đang không có vang lên như thường lệ, chỉ vang Một trong những cơ hội quan trọng đặc biệt nlỗi giao thừa tốt ngày Remembrance Sunday sống Anh (được tổ chức triển khai vào thời gian 11 giờ phát sáng Chủ nhật máy hai của tháng 11).

Nguồn gốc tên gọi của Big Ben

*
Vẻ rất đẹp của tháp Big Ben

Thực chất Big Ben là tên gọi của quả chuông sinh hoạt vào tháp, nặng trĩu 13,7 tấn. Tổng ngân sách nhằm đúc chuông, vận động và lắp đặt vào Tháp Elizabeth dự trù khoảng chừng 22.000 bảng.

Xem thêm: 2 Cách Làm Thịt Trâu Kho Tàu Và Kho Tiêu Bắt Cơm Đơn Giản Thơm Ngon

Từ thương hiệu chuông, fan ta sẽ gán nó luôn mang lại tên của toà tháp phải mới Call là Tháp Big Ben.

Đến ni nguồn gốc của tên Big Ben không được phân tích và lý giải đúng chuẩn, tất cả nhì phỏng đân oán về tên thường gọi này hệt như sau:

Big Ben được đặt theo tên của Sir Benjamin Hall – uỷ viên của dự án công trình. Ông là 1 trong người cao lớn, tuyệt được hồ hết tín đồ Call trìu quí là “Big Ben”.

Big Ben được lấy tên theo tên của một bên vô địch quyền anh hạng nặng nề trên thời đó – ông Benjamin Caunt. “Big Ben” là biệt danh của Benjamin Caunt.

Năm 2012, nhân thời cơ mừng đón 60 năm trị vị Nữ hoàng Elizabeth II, fan ta sẽ thay tên Tháp thành Tháp Elizabeth.

Tháp Elizabeth cao bao nhiêu?

Tháp Elizabeth cao hơn nữa 96 mét. Có 334 cầu thang nhằm leo mang đến ngọn tháp cùng 399 cầu thang để trên mang lại đỉnh tháp.

Big Ben nằm ở đâu?

Big Ben phía trong Tháp Elizabeth, phía Bắc của Toà bên Quốc hội sinh sống Westminster, Ngay Trung trọng điểm Luân Đôn, ở kề bên mẫu sông Thames.

Để đến phía trên, du khách rất có thể đi xe bus (trạm Westminster Tube) hoặc đi xe bus bên trên sông (bến tàu Westminster).

Tham quan tiền Big Ben

Big Ben Mặc dù là vấn đề tham quan đắm say du khách hàng đầu sinh hoạt London mặc dù vị trí phía trên ko xuất hiện mang đến công chúng du lịch tham quan. Công dân Vương quốc Anh nếu còn muốn tham quan du lịch thì buộc phải viết thỏng đến thủ tướng để xin, còn du khách nước ngoài chẳng thể du lịch tham quan bên phía trong.

Msinh hoạt rộng: Các công tác tour du ngoạn Anh Quốc (nằm trong tour Châu Âu) gồm ghé Big Ben cùng tháp Elizabeth vẫn ngắm trường đoản cú bên ngoài tại vị trí luôn tiện độc nhất.

Xem thêm: Top 10 Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Ở Miền Nam, 15 Món Ăn Ngày Tết Của Người Miền Nam

Vậy nên hoàn toàn có thể thấy rằng Big Ben là tên của trái chuông sống tháp đồng hồ đeo tay, vị quen phải fan ta đã Call tháp đồng hồ đeo tay là tháp big ben. Năm 2012, Hạ viện Anh đã quyết định đặt tên mang lại Tháp đồng hồ đeo tay là Tháp Elizabeth nhân thời cơ chào mừng 60 năm trị vị của bà. Big Ben không mở cửa mang lại khách hàng du lịch thăm quan cùng hiện nay tháp Elizabeth và Big Ben đang được tu sửa đề nghị chuống cũng sẽ không vang lên hàng ngày như trước đó nhưng chỉ vang vào nhưng lúc đặc trưng trong năm nhỏng giao vượt mừng năm mới xuất xắc ngày tưởng niệm Remembrance Sunday.