THẮNG CẢNH HÀ TIÊN

  -  

Hà Tiên một điểm du lịch nổi giờ đồng hồ của miền tây nam Bộ, rất có thể xem đây là một bức tranh cảnh quan hữu tình với tương đối nhiều cảnh quan lại đẹp. Hà tiên sẽ dành tặng kèm cho chúng ta hơn 10 điểm du lịch hấp dẫn mà kiên cố hẳn các bạn sẽ không muốn bỏ qua.

Bạn đang xem: Thắng cảnh hà tiên

1. Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng là vị trí du định kỳ ở Hà Tiên thu hút nhiều du khách. Việc leo núi Đá Dựng với khám phácác hang hễ trong núi chiếm của doanh nghiệp cả buổi. Núi Đá Dựng gồm có hang động bí hiểm mang những chiếc tên tự những thần thoại cổ xưa xa xưa như mẹ Sanh, Thần Kim Quy, Bồng Lai… từng hang động mang trong mình một nét đẹp mắt khác nhau.

*

Trong núicó các hang đụng được thiên nhiên chạm tự khắc một phương pháp tinh xảo. Từ trong trái tim núi các bạn sẽ nhìn tìm ra vẻ tuyệt đẹp vời của quang quẻ cảnh, thiên nhiên vùng khu đất Hà Tiên. Đó là một trong vẻ rất đẹp hoang sơ đầy cuốn hút.

2. Đầm Đông Hồ

Đầm có diện tích 1300 ha, rước nước từ những kênh nước ngọt như Giang Thành – Vĩnh Tế, Rạch giá – Hà Tiên… Đầm Đông Hồ có một hệ sinh thái vô thuộc đa dạng.

*

Đầm gồm 42 loài tảo, 66 loại Zooplankton, 7 dạng ấu trùng, 24 chủng loại Benthos và 96 con cá thuộc 50 họ. Bên cạnh đó tại đây còn tồn tại 25 một số loại cây rừng ngập mặn với một số cây quen thuộc như sú, vẹt, mấm, ô rô tím…

Đầm Đông Hồ gồm tiềm năng mập cho du ngoạn sinh thái nhờ cảnh sắc thiên nhiên đẹp với thơ mộng. Được sơn hà baoquanh: phía hữu ngạn là núi Ngũ Hổ, phía tả ngạn là dãy núi đánh Châu, phía Đông bao gồm sông Giang Thành, phía Tây tất cả sông HàTiên đoạn dẫn ra biển. Đặcbiệt, khi tới đây khác nước ngoài đừng quên làm cho một ngư dân thực thụ đi đánh bắt cá cá, tôm.

3. Núi Bình San

Bình Sanhay còn được gọi núi lăng tất cả độ cao hơn nữa 50m đối với mực nước biển, dịp nào núicũng trùm lên mình một màu xanh tươi tốt. Hiện tại nay, bên trên đỉnh núi vẫn tồn tại những cổ vật, dấu vết của 1 thời nơi đây được chọn làm điểm bái cúng, tế trời đất mang lại mưa thuận gió hòa. Đây còn là 1 nơi mô tả lòng biết ơn so với các vị hero đã ngã xuống để bảo đảm độc lập dân tộc.

Xem thêm: Tour Du Lịch Là Gì ? Chương Trình Du Lịch Là Gì Chương Trình Du Lịch (Tour) Là Gì

*

Ngay bên dưới chân núi BìnhSan là một trong chiếc ao sen nướcngọt vẫn còn giữ nguyên vẹn trường đoản cú xưa mang đến nay. Đứng trên đỉnh núi Bình San, trong tầm mắt chúng ta cũng có thể quan sát phần đông các chiến thắng cảnh của Hà Tiên như hòn Phụ Tử, Thạc Động làng mạc Vân, Mũi Nai…

4. Đền thờ công ty họ Mạc

Ngay chânnúi Bình San là đền rồng thờ họ Mạc có lịch sử dân tộc hơn 300 năm tuổi. Không những có giá trị cao về mặt lịch sử, thường thờ còn là 1 trong công trình gồm tính nghệ thuật cao, cùng với cách sắp xếp hài hòa và lối va trổ tinh vi, sắc đẹp sảo. Bảo phủ đền là 1 tường rào dày bằng đá, rêuphong. Tức thì cổng đền rồng thờ, tất cả đề tên Mạc Công miếu, phía hai bên có cặp liễn đối bằng chữ Hán mệnh danh dòng họ hiển hách.

*

Phần lăng tuyển mộ Mạc Cửu nằm một trong những bức tường kiên cố, những bậc thềm hầu như cẩn đá xanh, cótảng dài mang lại 3m, do các nhà buôn trung hoa thời bấy giờ lấy từ Quảng Tây sang. Ở thân là nơi an ngủ của Mạc Cửu, hai bên là lăng mộ bé cháu trong chúng ta Mạc như: Tổng trấn Mạc Thiên Tích, Tham tướng tá Mạc Tử Hoàng, …

5. Thạch Động

Cao sát 100m so với phương diện nước biển, Thạch Động đừng sừng sững như một mũi tên. Bên phía trong động tương đối rộng, hầu hết giọt nước mưa theo tháng năm xâmthực đá, len lách chảy xuống hòa hợp với hóa học vôi tạo thành rất nhiều thạch nhũ rất độc đáo.

*

Bạn sẽ tương đối thích thú khi vào vào động, vị trí đây bao gồm một khối hệ thống hang đụng kỳ ảo, nơi nơi trưng bày chùa Tiên Sơndo loại Thiền Lâm Tế đời thiết bị 41 thi công năm 1790. Đứng ở lưng chừng núi, mang lại tận vòm hang, phóng tầm mắt nhìn sang khu đất Campuchia với những phum sóc– xóm thôn của vùng đồng bào dân tộc bản địa Khmer ẩn hiện bên dưới chân đồi.

6. Biển Mũi Nai

Biển Mũi Nai chia làm 2 bãi cát: kho bãi Nô và bãi Bằng. Mỗi bãi có phần đa điều độc đáo riêng như bến bãi Nô nằm sát xóm chài với thành quả đông vui, còn bến bãi Bằng thì lý tưởng nhằm tắm.

*

Hoạt hễ thú vị ở biển khơi Mũi Nai là: Đắp cát phủ kín đáo người, các người cho rằng cát làm việc đây cực tốt cho làn domain authority của bạn. Chiều đến, ngồi trên bến bãi nghe giờ đồng hồ hải âu, tiếng sóng biển cả vỗ về, tận hưởng gió biển cả thổi vào non mẻ, nhìn hoàng hôn bên trên mặt hải dương bao la…

7. Hòn Chông

Đây là 1 quần thể những di tích, danh lam chiến thắng cảnh mang vẻ đẹp nhất non xanh nước biếc, sơn thủy hữu tình. Một bức tranh thiên nhiên huyền ảo tất cả núi bao gồm biển, lăng tẩm, chùa chiền. Quần thể danh chiến hạ Hòn Chông có khá nhiều điểm tham quan hấpdẫn nhưng mà có ba điểm tham quan đó là ChùaHang, Hòn Phụ Tử và kho bãi Dương.

*

8. Núi sơn Châu

Trên sườn núi tô Châu là hệ cảnh quan đa dạng mẫu mã như tiêu, bạch đàn, hồ hết chùa chiền. Từ núi bạn cũng có thể ngắm nhìn được rất nhiều cảnh đẹp mắt của vùng đất Hà Tiên. Núi TôChâu chia làm 2 ngọn núi: Đại đánh Châu vàTiểu tô Châu.

*

Tiểu đánh Châu lúcnào như đã soi mình xuống khía cạnh nước không bến bờ sâu thẳm để làm duyên.Còn Đại tô Châu tuy cao hơn nữa nhưng lại sở hữu vẻ nhún nhường nhịn trước Tiểu sơn Châu trànđầy mức độ sống. Leo lên đỉnh núi kết thúc các bạn có thể đi du lịch tham quan chùa nhìn cảnh, tận thưởng sự bình yên.

9. Hòn Phụ Tử

Dù KiênGiang có hàng trăm hòn khủng nhỏ, khác nhau, tuy vậy hòn Phụ Tử vẫn có nét xin xắn riêng cơ mà ít ở đâu có được. Từ tên thường gọi tới hình dáng, hòn Phụ Tử xứng đáng là biểu tượng của du ngoạn Kiên Giang.

Xem thêm: Tết Kỷ Hợi 2019: Ngày Xuất Hành Đầu Năm 2019 Và Ngày Tốt Xuất Hành Đầu Năm 2019

*

10. Hang hễ Mo So

So mo rước đến cho chính mình những thưởng thức thú vị xứng đáng cho thời gian và công sức của con người mà bạn bỏ ra. Bên phía trong Mo So là đầy đủ quần thể hang động đa dạng mẫu mã và kỳ lạ. Phần đông vân đá lung linh và kỳ thú, những con thuyền căng buồm, hình cánh chim hải âu hay cá sấu… được tạo thành từ nhũ đá cảm hứng rất thật khiến cho bạn ngỡ ngàng.