Tết có phải là lễ hội không

  -  
Là một non sông đa dân tộc, đa văn hóa, các tiệc tùng, lễ hội ngày tết ở việt nam rất nhiều dạng, muôn màu sắc muôn vẻ. Thiết yếu sự biệt lập về văn hóa đã tạo động lực thúc đẩy mọi người tò mò về các ngày lễ hội thú vị này. Mọi ngày đầu xuân, vn lại nhộn nhịp trong những lễ hội truyền thống. Thuộc yenbaitourism.com.vn tò mò ngay nhé!


Nội dung chính

1. Các liên hoan ngày tết ở khu vực miền bắc Việt Nam2. Các tiệc tùng, lễ hội ngày đầu năm mới ở miền trung bộ Việt Nam3. Các tiệc tùng ngày đầu năm mới ở khu vực miền nam Việt Nam

1. Các liên hoan tiệc tùng ngày tết ở miền bắc bộ Việt Nam

Những ngày Tết, miền bắc sẽ đón các lễ hội:

Lễ hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương ra mắt ở Mỹ Đức, tp. Hà nội từ mùng 6 tháng Giêng cho đến khi xong tháng 3 âm lịch. Địa điểm tổ chức triển khai là khu win cảnh mùi hương Sơn. Liên hoan này được xem hành trình về một miền khu đất Phật – vị trí Quan cố Âm bồ Tát ứng hiện nay tu hành. Hàng năm có hàng ngàn người từ khắp đa số miền giang sơn tụ hội về đây để thâm nhập lễ hội ý nghĩa này.

Bạn đang xem: Tết có phải là lễ hội không

Chùa Hương là một trong những tập hợp nhiều đền miếu hang động gắn liền với núi rừng, và biến đổi một quần thể chiến hạ cảnh rộng lớn lớn, cùng với một kiến trúc hợp lý giữa thiên nhiên và nhân tạo. Nơi đây tất cả sự hài hòa và hợp lý giữa vạn vật thiên nhiên hùng vĩ với con bạn hiền hòa. Không chỉ là được bái Phật, khác nước ngoài đến trên đây còn được tham gia các vận động như chèo thuyền, leo núi nghịch hang, chơi động.

Lễ hội gò Đống Đa

Lễ hội Khai ấn đền Trần

lễ hội ngày Tết ở Việt Nam

Lễ khai ấn thường Trần ra mắt giữa tối 14 và bắt đầu cho ngày 15 mon Giêng, tại khu di tích lịch sử đền è cổ phường Lộc Vương, TP.Nam Định, tỉnh nam giới Định. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, thường từ thời điểm ngày 13 mang lại 15 tháng Giêng hàng năm. Liên hoan này miêu tả sự tri ân công đức các vị vua Trần.

Lễ hội yên ổn Tử

Lễ hội im Tử được tổ chức từ thời điểm ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch và kéo dãn trong 3 tháng mùa xuân. Im Tử không chỉ có nổi giờ đồng hồ với cảnh đẹp, tháp cổ, chùa mà còn là một nơi sinh ra thiền phái Trúc Lâm lặng Tử. Ðường lên đỉnh im Tử uốn nắn lượn, được bảo vệ dưới bóng của không ít cây đại thụ. Đường đi nặng nề khăn đó là một cuộc thử thách đức tin, kiểm bệnh lòng thành với Phật.

Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày giỗ Tổ Hùng vương vãi được tổ chức vào trong ngày mùng 10 mon 3 Âm định kỳ tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là cách người việt nam tưởng nhớ cần lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ bao gồm hai phần đó là lễ rước kiệu vua với lễ dâng hương.

2. Các liên hoan ngày tết ở miền trung bộ Việt Nam

Miền Trung cũng là nơi lừng danh với sự phong phú và đa dạng lễ hội tâm linh trong những ngày đầu xuân. Thời gian bắt đầu của 1 năm nên mọi fan thường cho tri ân các vị thần tổ cũng giống như cầu mong một năm an lành.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Quận Cẩm Lệ Giá Rẻ, Mua Bán Đất Quận Cẩm Lệ Giá Rẻ

Lễ hội Đền vua Mai

lễ hội ngày Tết ở Việt Nam

Lễ hội diễn ra từ mùng 3 cho mùng 5 đầu năm tại thôn Vân Diên, thị xã Nam Đàn, Nghệ An. Trong ngày này, tín đồ dân tổ chức triển khai các hoạt động để tưởng niệm vua Mai Hắc Đế.

Hội đồ vật làng Sình

Đây là tiệc tùng, lễ hội truyền thống của Huế ra mắt vào ngày 9 mang đến 10 tháng Giêng. Tiệc tùng, lễ hội vừa mang tính tâm linh vừa khuyến khích lòng tin vận động của người dân.

Lễ hội ước Ngư

Lễ hội ước Ngư (hay còn gọi là Lễ hội Cá Ông) được tổ chức vào thời điểm tháng Giêng là nét trẻ đẹp văn hoá của ngư dân các làng chài ven bờ biển Nam Trung bộ. Liên hoan tiệc tùng tái hiện tại lại một cách nhộn nhịp phong tục truyền thống lịch sử thờ thờ Cá Ông theo những thần thoại mang đậm nét văn hóa dân gian. Tín đồ dân hay cầu hy vọng một mùa đánh bắt cá bội thu, cá tôm đầy ghe.

3. Các liên hoan ngày đầu năm ở miền nam Việt Nam

Người dân các tỉnh miền nam thường tổ chức các đợt nghỉ lễ sau vào khoảng thời gian Tết, đầu xuân:

Lễ hội núi Bà Đen

Đây là tiệc tùng của người Tây Ninh, được ra mắt từ mùng 4 Tết. Du khách đổ về hành hương, lễ bái với tham quan rất nhiều tại đây. Trên tuyến đường leo núi, du khách hoàn toàn có thể dừng chân tại đền rồng Linh đánh Thánh chủng loại hoặc Miếu sơn Thần.

Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu

Lễ hội chùa bà Thiên Hậu

Hội miếu Bà Thiên Hậu (hội chùa Bà) diễn ra trong 3 ngày trường đoản cú 13 mang lại rằm mon giêng sinh sống Bình Dương. Tiệc tùng mang đậm văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng Đông phái nam Bộ. Tín đồ dân thường xuyên bày bàn ra trước góc cửa để thờ tế đêm ngày 13 tháng Giêng để sẵn sàng cho lễ rước Bà vào trong ngày hôm sau. Lễ rước Bà Thiên Hậu được tổ chức theo nghi tiết truyền thống, kiệu Bà được rước mọi phố phường thuộc đội múa sư tử, múa lân, rồng, cờ xí …

Lễ hội đền rồng Đức Thánh Trần

Diễn ra từ thời điểm ngày 8 cho ngày 10 tháng giêng sản phẩm năm, hội thường Đức Thánh è ở TP hồ Chí Minh. Những ngày lễ hội là tấm lòng tri ân công đức Hưng Đạo Đại Vương è Quốc Tuấn, đồng thời giáo dục truyền thống, kế hoạch cho nạm hệ trẻ.

Xem thêm: Đi Singapore Nên Mang Theo Gì ? Đi Du Lịch Singapore Cần Những Thủ Tục Gì

Thời gian Tết mang đến xuân về là thời điểm bước sang năm mới của người việt Nam. Vì thế nên thời đặc điểm đó thường gồm các liên hoan về mặt trung khu linh để mọi người cầu chúc hầu hết điều tốt đẹp trong thời điểm mới. Dường như những tiệc tùng, lễ hội này còn là một dịp để bạn dân tri ân, tưởng niệm công lao của tổ tiên, phần đông vị hero trong định kỳ sử.