TÀU ĐIỆN NGẦM Ở SINGAPORE

  -  
Du kế hoạch Singapore > Thông tin cần thiết khi du lịch Singapore > Phương tiện thể đi lại, taxi nghỉ ngơi Singapore > Cách dịch rời bằng tàu năng lượng điện ngầm ngơi nghỉ Singapore cụ thể nhất

Ở Singapore các phương nhân tiện giao thông nơi công cộng được tín đồ dân tại khu đất nước cũng giống như khách du ngoạn lựa chọn để dịch rời đến những địa điểm trong thành phố. Tàu điện ngầm chính là một trong số những phương tiện rất được yêu thích và tuyển lựa để đi lại những nhất. Cùng chúng mình tò mò cách di chuyển bằng tàu năng lượng điện ngầm MRT sinh hoạt Singapore thế nào bạn nhé.

Bạn đang xem: Tàu điện ngầm ở singapore

Tàu điện ngầm MRT sống Singapore

*
Hướng dẫn cách di chuyển bằng MRT làm việc Singapore

Sơ lược về tàu năng lượng điện ngầm MRT làm việc Singapore

Hệ thống Mass Rapid Transport được viết tắt là MRT nghĩa là màng lưới giao thông nơi công cộng cao tốc đó là hệ thống tàu năng lượng điện ngầm ở Singapore.

*
Bản đồ hệ thống tàu năng lượng điện ngầm MRT nghỉ ngơi Singapore=> bạn có thể xem bản vật MRT Singapore chi tiết TẠI ĐÂY

MRT ngơi nghỉ Singapore là phương tiện chỗ đông người hiện đại, sạch sẽ với 5 tuyến chính và 106 bên ga được phân bổ xung xung quanh thành phố trải qua tiến đường tàu dài 178,2 km. Đây được xem là hệ thống tàu ngầm hiện tại đại bậc nhất Đông nam giới Á. Chuyến du ngoạn của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sử dụng MRT nhìn trong suốt chuyến du ngoạn Singapore.

Các đường tàu năng lượng điện ngầm MRT sống Singapore

Tàu điện ngầm MRT ở Singapore bao gồm 5 tuyến. Bao hàm tuyến Bắc – Nam, tuyến đường Đông – Tây, tuyến đường Đông Bắc, tuyến tàu điện ngầm Circle, tuyến tàu điện ngầm Downtown.

Dưới đây là bạn dạng đồ những tuyến tàu năng lượng điện ngầm MRT Singapore cùng lịch trình kết nối của những tuyến tàu điện ngầm

Tuyến tàu điện ngầm MRT Bắc – nam giới (NSL): đường tàu năng lượng điện ngầm bước đầu từ ga Jurong East và ngừng tại ga tàu năng lượng điện ngầm Marina South Pier trong khu phố mới Straits View, đây là tuyến đường sắt có tổng chiều nhiều năm 44km với 27 trạm phân phối.

Ngoài ra, từ tuyến đường tàu ngầm Bắc -Nam rất có thể chuyển đến tuyến Đông – Tây. Trường đoản cú ga tàu điện ngầm LRT Choa Chu Kang bạn có thể chuyển sang đường LRT Bukit Pangjang, đây là tuyến đường sắt dài 8km. Trong khi đó trên ga Woodlands, chúng ta có thể thấy bến xe bus Woodlands. Đây là nơi có xe bus có thể đi lại toàn bộ các chỗ trong thành phố.

*
Bản đồ tuyến tàu năng lượng điện ngầm MRT đường Bắc-Nam ( màu đỏ), tuyến đường Đông – Tây ( color xanh)Đường màu đỏ trong bản đồ của tàu năng lượng điện ngầm chỉ con đường tàu năng lượng điện ngầm Bắc – nam với 11 trạm lòng đất và 16 trạm còn sót lại đi trê tuyến phố ray phía trên cao.

Tuyến tàu điện ngầm MRT Đông – Tây: Đây là tuyến phố được xây dựng sau đường MRT Bắc Nam. Cùng với tổng chiều lâu năm 57,2 km cùng với 35 trạm nó là tuyến đường dài tốt nhất trong khối hệ thống đường ray tàu năng lượng điện ngầm. Nó kéo dãn dài từ trạm Pasir Ris và dứt tại trạm Tuas links ở Tuas.

Tuyến tàu điện ngầm MRT đi mang đến được trường bay Changi Singapore? đường tàu năng lượng điện ngầm này kết nối với sân bay Changi từ nhà ga Tanah Merah. Thời gian trung bình để nó rất có thể di chuyển từ đầu bến đến cuối bến là 78 phút. Trong bản thiết bị MRT sinh hoạt Singapore tuyến tàu điện MRT Đông -Tây này được biểu tượng bằng blue color lục.

Tuyến tàu điện ngầm MRT Đông – Bắc: Đây là đường tàu năng lượng điện ngầm MRT không người lái ở Sigapore đầu tiên. Tuyến phố này dài đôi mươi km, tất cả 16 trạm ban đầu tại ga HarbourFront ở Bukit Merah và hoàn thành tại ga tàu điện ngầm Punggol.


*
Sơ đồ tuyến đường MRT Đông – Bắc ( màu tím)Bạn vẫn mất khoảng 33 phút để có thể di chuyển từ đầu trạm đến trạm sau cùng của tuyến đường này. Các trạm của tuyến này được biểu lộ trên bạn dạng đồ bởi màu tím.

Tuyến tàu điện ngầm Circle: Đây là 1 trong những tuyến tàu năng lượng điện ngầm MRT không người lái ở Singapore nằm hoàn toàn dưới lòng đất có chiều dài 35.5 km được chia thành 30 trạm. Nó ban đầu từ bên ga Dhoby Ghaut sống Orchard Road và ngừng tại ga HarbourFront sống Bukit Merah. Nó được biểu đạt trong bạn dạng đồ tàu điện ngầm vì chưng màu cam.

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Trà Vinh Nhất Định Phải Check, Những Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Trà Vinh

*
Sơ đồ con đường tàu điện ngầm Circle ( màu cam)Nó còn tồn tại kết nối với tuyến Bắc – nam giới và tuyến Đông – Bắc. Trong những trạm của Promenade, MacPherson, Botanic Gardens cùng Bayfront MRT và chuyển mang lại Downtowwn Line. Trong khí đó những tuyến Paya Lebar cùng Buona Vista có kết nối đến tuyến đường Đông Tây. Ở bên ga Bishan hành khách có thể chuyển cho tuyến Bắc-Nam và mang lại ga Vịnh Marina. Tại những tuyến Đông – Bắc có thể kết nối tới những trạm Serangoon cùng HarbourFront.

Tuyến tàu điện ngầm MRT Downtown: Tuyến đường tàu này được viết tắt DLT là đường tàu điện ngầm trung tâm thành phố được tạo ra muộn nhất. Hiện tại tại tuyến phố này vẫn sẽ trong quá trình xây dựng. Nó được ban đầu từ công ty ga Bukit Panjang và chấm dứt tại ga tàu năng lượng điện ngầm nghỉ ngơi Outram. Con đường này nhiều năm 44km và bao gồm 36 ga. Tổng thời gian để di chuyển từ đầu bến cho cuối bến dự trù khoảng là 70 phút.

Thời gian chuyển động tàu năng lượng điện ngầm MRT sinh hoạt Singapore

Thời gian chuyển động của hệ thống MRT ngơi nghỉ Singapore thường xuyên từ 5h30 sáng cho 12 giờ buổi tối từ thứ hai đến thiết bị 6. Những chuyến tàu đầu tiên hay ở đầu cuối trong ngày giữa những trạm cũng biến thành có thời hạn khác nhau.

*
Tàu năng lượng điện ngầm vận động từ 5h30 sáng đến 12h đêm những ngày từ thứ 2 đến thứ 6Vào vào buổi tối cuối tuần hay thời điểm lễ, tàu điện ngầm MRT sinh sống Singapore cũng sẽ có sự chuyển đổi về thời gian di chuyển. Vày vậy hãy chất vấn thời gian, địa điểm bạn có nhu cầu đến để hoàn toàn có thể đón được tàu điện ngầm đúng giờ tuyệt nhất nhé.

Mua vé tàu điện ngầm MRT ở đâu?

Để có thể đi tàu điện ngầm MRT ngơi nghỉ Singapore bạn sẽ phải cài đặt thẻ EZ Link để sở hữu lên tàu. Vậy sở hữu vé tàu điện MRT làm việc đâu, mua bằng phương pháp nào? Khi vừa đi trên chuyến bay xuống sân bay Changi, bạn cũng có thể tìm thiết lập thẻ nghỉ ngơi quầy Passenger Service.

Ở trường bay Changi tất cả 3 công ty ga, cơ mà trạm tàu điện ngầm lại chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Nếu như bạn đáp chuyến bay xuống Terminal 1 bạn có thể di đưa đến bằng xe năng lượng điện mini miễn phí tổn sang công ty ga số 2 hoặc 3 để hoàn toàn có thể mua thẻ.

*
Cây nạy tiền vào thẻ EZ liên kết ở sân bay ChangiChiếc thẻ EZ-Link vẫn giúp ngân sách chi tiêu mỗi chuyến đi chỉ với khoảng 60 cents mang lại 1,5 SGD tùy theo quãng đường chúng ta đi nữa. Thẻ EZ links mua sinh sống sân bay có giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn cũng có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi giới hạn max trong ngày.

Ngoài ra, chúng ta có thể mua thẻ EZ link tại các văn chống dịch vụ quý khách của tàu năng lượng điện ngầm hoặc các phòng cung cấp khách hàng của Translink được đặt trong những trạm tàu điện MRT.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tàu điện ngầm MRT làm việc Singapore

Khi đã tải được thẻ EZ Link, bạn phải gửi một khoảng chừng tiền ( về tối thiểu là 3 SGD vào thẻ. Số tiền buổi tối thiểu này mang đến phép chúng ta có thể trả cho chuyến đi dài độc nhất trong tàu điện MRT sống Singapore.

*
Sử dụng thẻ EZ -Link nhằm qua của từ sinh hoạt bến tàu năng lượng điện ngầm MRTThẻ EZ Link hoàn toàn có thể sử dụng đến khi chúng ta dời ngoài Singapore miễn sao thể của người tiêu dùng trong tình trạng chuyển động tốt. Chúng ta cũng có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể cách áp dụng thẻ EZ liên kết để hoàn toàn có thể sử dụng thẻ một cách tác dụng nhất.

Một số lưu ý khi đi tàu năng lượng điện ngầm MRT ngơi nghỉ Singapore

Lưu ý tại các điểm quẹt thẻ luôn có đèn Xanh – Đỏ chỉ dẫn làn đi được tốt không, vì có 2 chiều, người vào và người ra mà. Luôn luôn luôn phải quẹt thẻ lúc vào và lúc ra, tiền thì máy tự tính và trừ đi.Mỗi tàu đều có 2 cửa 2 bên, xuống phía hai bên cửa, tuy vậy có lúc nó mở mặt này, có lúc nó mở mặt kia. Bạn lưu lại ý ko lại nhầm.Tên trạm: bao gồm chữ viết tắt của tên con đường và số lắp thêm tự của trạm. Ví dụ tên trạm xuất phát là Little India (NE7) với trạm xong là Newton (NS21). Hãy lưu ý để rất có thể lên tàu năng lượng điện đúng nhất.Trên tàu điện ngầm thật sạch nên bạn phải chú ý đừng xả rác.Để chủ động trong hành trình, chúng ta nên lấy 01 bản đồ Singapore tại sân bay, gồm sẵn phiên bản đồ MRT để bạn có thể xem.Chi mức giá đi tàu, sẽ được hệ thống auto trừ vào thông tin tài khoản thẻ MRT của những bạn. Nếu thẻ còn dưới $2, khối hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta nạp thêm tiền.

Xem thêm: Khoai Mì Có Mập Không ? Khoai Mì Có Bao Nhiêu Calo? Phở Sắn Ăn Khoai Mỳ Dễ Bị Mập

Trên đây bọn chúng mình vừa chia sẻ cũng như trả lời cách di chuyển bằng tàu điện ngầm MRT sinh sống Singapore cho những bạn lần đầu cho quốc hòn đảo sư tử rất có thể dễ dàng sử dụng phương tiện công cộng văn minh này một cách dễ ợt nhất.