Tập đoàn accor tại việt nam

  -  

Với rộng 160.000 nhân viên trên thế giới, tập đoàn Accor vẫn vượt mặt những tập đoàn khét tiếng về cai quản khách sạn để trở nên tập đoàn bậc nhất trên nắm giới. Điều gì tạo nên sự thành công từ tập đoàn này cùng Accor có ảnh hưởng như cố kỉnh nào đến bđs nhà đất nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

*

Với tên bắt đầu AccorHotels, tập đoàn lớn tự hào thường xuyên phát triển vào ngành marketing khách sạn; đóng góp phần tăng tác động và nấc độ dấn diện của AccorHotels, một chữ tín vừa mang tính chất thương mại vừa mang tính chất thể chế bằng cách kết nối uy tín với website, cổng đặt phòng AccorHotels.com.

Bạn đang xem: Tập đoàn accor tại việt nam

Nhằm kết nối ngặt nghèo thương hiệu tập đoàn với các thương hiệu khách hàng sạn, AccorHotels có thông điệp truyền thông thống nhất, đưa về uy tín, đảm bảo và tính chuyên nghiệp hóa đối với 1 tập đoàn số 1 thế giới về cai quản khách sạn. Đồng thời, danh mục những thương hiệu cũng trở thành gắn kết thông tin của AccorHotels nhằm mục tiêu tăng tính khá nổi bật trong thừa nhận diện yêu mến hiệu tập đoàn và kênh để phòng trực tuyến.

Tập đoàn cũng chào làng slogan (khẩu ngữ) bắt đầu ‘Feel Welcome’, mang về thông điệp kế hoạch mà tập đoàn lớn muốn phía tới: ‘Luôn được chào đón’.

Feel Welcome lấy lại cảm xúc của sự hào phóng và nhiệt thành trong ngành phượt khách sạn. Đây cũng là lời hứa tới khách hàng, nhân viên và đối tác rằng họ luôn được tôn trọng, được ưu tiên và luôn luôn có trải nghiệm đặc biệt mà ko đâu có được.

Nhằm đưa tải ước mơ của tập đoàn, dấn diện thương hiệu mới bao hàm logo với tính biểu tượng hơn với fonts chữ blue color đậm. Logo mới sẽ vẫn giữ biểu tượng của tập đoàn là bé ngỗng trời màu xoàn mật ong. Loài chim thiên cư này cũng được dùng làm hình tượng cho vận dụng trên những thiết bị di động. Nó đặc trưng cho tinh thần đoàn kết, lòng quyết trọng điểm và mong ước tìm hiểu chân trời mới.

Lịch sử hình thành tập đoàn lớn Accor

Năm 1967, Paul Dubrule với Gérard Pélisson đã thành lập và hoạt động SIEH – Công ty chi tiêu và marketing khách sạn với khách sạn Novotel đầu tiên ra đời tại Lille, miền bắc nước Pháp.

Năm 1974, thương hiệu Ibis thành lập và hoạt động tại Bordeaux.

Năm 1975, Công ty đầu tư chi tiêu và marketing khách sạn và khách sạn Novotel trước tiên – SIEL thâu tóm về 2 thương hiệu Courtepaille và Mercure.

Năm 1980, SIEL sở hữu tiếp chữ tín Sofitel. Tổng số khách hàng sạn lên đến 43 khách sạn trong thời hạn này.

Năm 1982, SEIH thường xuyên mua lại Jacques Borel International và biến đổi thương hiệu kinh doanh nhà mặt hàng (sử dụng vé ăn) hàng đầu thế giới.

Năm 1983, tập đoàn đồi thương hiệu thành ACCOR.

Năm 1984, Dubrule với Pélisson được tập san Pháp Le Nouvel Économiste bình chọn là nhà Quản lý bậc nhất thế giới.

Năm 1985, tập đoàn Accor gửi ra thị trường thương hiệu khách sạn Formule 1, nhằm mục đích hỗ trợ chỗ nghỉ cơ phiên bản ở mức chi phí thấp.

Xem thêm: Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Thủ Tục Xin Visa Đi Mỹ Thăm Thân Nhân (Visa B

Đến năm 2010, ACCOR buôn bán 48 khách sạn khoảng 465 triệu USD tại Pháp, Bỉ và Đức. Trong thời điểm tháng 06/2010, những Cổ đông của tập đoàn lớn đồng ý tách bóc hai ra một bên là khách hàng sạn, một mặt là nhà hàng quán ăn và bước đầu kinh doanh hòa bình nhau.

Tháng 11 năm 2013, tập đoàn Accor xác minh lại mô hình kinh doanh của bản thân mình trên 2 lĩnh vực cốt lõi:

Điều quý khách sạn, nhượng quyền thương hiệu (HotelServices)

Đầu tư thống trị khách sạn (HotelInvest).

Accor – trong những tập đoàn khách sạn bự nhất thế giới của Pháp – vừa chào làng kế hoạch mở rộng 200 “cơ ngơi” new tại châu Á trong 3 năm tới, với hy vọng sẽ khai quật được sự hạnh phúc tại khu vực này. Accor sở hữu 4.200 hotel trên toàn vậy giới, trong những số đó có 450 hotel Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và những khu nghỉ dưỡng Mercure trên châu Á-Thái bình dương – cho biết tập đoàn đặt kim chỉ nam đưa Trung Quốc, Ấn Độ với Indonesia thay đổi các thị phần tăng trưởng chủ lực của mình.

*

Tại sao Accor lại biến hóa thương hiệu khách hàng sạn hàng đầu thế giới

Khó bao gồm ai nghĩ rằng, việc ra đời một tập đoàn kinh doanh và làm chủ khách sạn vào hàng đầu thế giới này bắt nguồn từ năm 1964: Ông Paul dubrule và Gérard Pélisson, hai tín đồ sáng lập và hiện là đồng quản trị Accor. Cùng với tính bí quyết rất trái ngược nhau, song chỉ hợp ý ở sự mạo hiểm và năng khiếu kinh doanh bẩm sinh.

Hai Ông quyết tâm lao vào kinh doanh và cai quản lĩnh vực khách hàng sạn. Ban đầu từ một khởi thủy điểm khôn xiết thấp với khoản đầu tư chỉ chiếm 4% cổ phần, phần sót lại là kêu gọi vốn từ những tổ chức ngân hàng, bảo hiểm, v.v… bởi vậy bọn họ sẽ không phải không thể tinh được khi 45% cp của Accor bây chừ nằm vào tay những tập đoàn tài chính, bảo đảm của Pháp và các tập đoàn này chỉ chiếm 8 trong 11 ghế của hội đồng cai quản trị Tập đoàn.

Được đăng ký chính thức vào khoảng thời gian 1983, tuy nhiên trên thực tiễn Accor rất có thể được coi thành lập từ năm 1967 cùng với sự lộ diện của hotel Novotel tại tp Lile (Pháp). Đến nay Accor đã là 1 thương hiệu nổi tiếng trái đất – là tập đoàn kinh doanh khách sạn lớn số 1 Châu Âu và lớn thứ 3 trên quả đât (sau Best Western cùng Intercontinental Hotels Group), với tổng lợi nhuận hàng năm đạt khoảng chừng 6-7 tỉ euro (doanh thu năm 2012 đạt 6,1 tỷ Euro) với ngay sát 4000 khách sạn tại 92 nước, khét tiếng là những thương hiệu Sofitel, Novotel, Mercure, Century, Zenith, All Seasons, lbis cùng Formule1. Novotel là trong những khách sạn nối tiếng của Accor với hơn 350 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn cố gắng giới.

Một một trong những quan điểm của Accor đề ra ngay từ buổi đầu ra đời đó là thỏa mãn toàn bộ những đối tượng khách hàng, từ khách hàng du lịch dân gian đến lứa tuổi thượng lưu. Vày vậy, Accor đã phong phú mô hình kinh doanh của chính mình theo hệ thống. Khách không nhiều tiền xin mời vào nghỉ tại khối hệ thống khách sạn Formule1, Etap, Red Roof Inns, Ibis (hạng 1-2 sao) với giá chỉ ở mức 20 – 30 Euro/ ngày đêm. Khách có không ít tiền hơn thế thì đã có hệ thống khách sạn Novotel (3 sao) xin chào mời và chăm sóc. Còn dĩ nhiên các đối tượng người tiêu dùng khách Vip như các thương nhân nhiều có, thiết yếu khách,… thì vẫn có hệ thống khách sạn Sofitel chăm lo chu đáo, với giá thuê phòng bình quân trên 200 Euro/ngày đêm.

Chính sách phong phú và đa dạng hóa sale của Accor còn biểu thị ở chỗ doanh thu từ dịch vụ kinh doanh khách sạn new chiếm 69% tổng lệch giá của Accor, phần doanh thu còn lại sở hữu từ dịch vụ sale casino, bên hàng, văn phòng, phượt lữ hành,… mô hình này đã giúp Accor có sự kiểm soát và điều chỉnh rất linh động và phù hợp khi thị trường phượt thế giới xẩy ra những biến đổi động. Bài học kinh nghiệm đã được rất nhiều tập đoàn khách hàng sạn béo trên thế giới nghiên cứu sau phần đa sự khiếu nại như rủi ro tiền tệ (1997), cuộc chiến tranh Iraq, nạn lớn bố, dịch SARS, v.v… trong lúc nhiều tập đoàn và khối hệ thống khách sạn điêu đứng, Accor vẫn quá qua được thách thức, định hình và vạc triển. Hiện, giá bán một cổ phiếu của Accor trên thị trường chứng khoáng Paris (Pháp) ổn định tại mức 30 Euro. Những bài học kinh nghiệm về thống trị dịch vụ, chăm lo khách hàng như: ” kim chỉ nan phục vụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất khâu nhạy cảm”,v.v… bây chừ cũng được không ít hệ thống khách hàng sạn nghiên cứu áp dụng.

Sự cải cách và phát triển của Accor cũng gắn thêm với một thương hiệu tuối lớn, đó là Ông Jean-Marc Espalioux, Giám đốc điều hành Accor. Sau khi lên gắng quyền điều hành quản lý vào năm 1997, ông Jean-Marc Espalioux đã có một trong những điều chỉnh ưa thích hợp, cách đầu đem đến một số thành công nhất định. Đó là việc thực hiện chiến lược đầu tư trọng điểm theo khu vực vực. Như làm việc Châu Âu, Accor tập trung khai thác khối hệ thống khách sạn Sofitel, Ibis, Formule1; còn sinh sống Mỹ thì chú trọng mang lại chuỗi khách sạn M6, Red Roof Inn.., tuy nhiên nói gì thì nói, trước sau Sofitel vẫn được xem như là át chủ bài của Accor.

Hiện nay, Accor đang tải hoặc thống trị tới 160 khách sạn Sofitel, trong số đó chỉ có 38 hotel là sinh hoạt Pháp, số còn lại cục bộ ớ nước ngoài. Và chính các khách sạn này đã là phần đông ” con gà đẻ trứng kim cương ” đến Accor. Vị thế, chỉ đạo Accor không tiếc tiền đầu tư cho chuỗi hotel Sofitel. Cách đây không lâu nhất, Accor đã ném ra 130 triệu euro để xây dựng khách sạn Sofitel (415 phòng) ngay lập tức tại trung trung khu TP. Chicago (Mỹ). Hotel này đã đi được vào chuyển động và luôn luôn có tỷ lệ khai thác chống vào loại cao nhất ở tp này. Dự loài kiến trong 2 năm tới Accor sẽtiếp tục khai trương thành lập thêm 2 cho 3 khách sạn Sofitel ở khu vực Châu Á – tỉnh thái bình Dương.

Accor hợp tác với tập đoàn bậc nhất về bđs nghỉ chăm sóc Sun Group

*

Theo thoả thuận này, Accor Hotels vẫn tham gia quản lý hệ thống khách sạn, khu nghỉ ngơi của Sun Group, với tương đối nhiều thương hiệu thời thượng như The Sebel, Premier Village Phú Quốc Resort…

Trước đó, Accor Hotels sẽ tham gia quản lý một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam vày Sun Group cai quản đầu bốn như: Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Danang French Village, Bana Hills; Pullman Danang Beach Resort…

Ngay sau lễ cam kết kết, Accor Hotels sẽ cung cấp các thương mại & dịch vụ tư vấn ban sơ và quản lý vận hành mang đến hai dự án Premier Village Phu Quoc Resort (với hơn 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ dưỡng giáp biển) cùng The Sebel Phu Quoc (với rộng 500 căn hộ – phòng khách sạn) vày Sun Group thống trị đầu tư tại hòn đảo Phú Quốc.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Rắn Mối, Người Khen Ngon Người Sợ Tái Mặt, Catalogue Cách Chế Biến Các Món Rắn Mối

Tiếp đó, Accor Hotels sẽ liên tiếp hợp tác với Sun Group ở một số trong những dự án sắp đi vào hoạt động, như tổng hợp nghỉ chăm sóc MGallery tại Sa Pa…

“Sun Group hợp tác chiến lược cùng AccorHotels nhằm cấu hình thiết lập và nâng tầm các dịch vụ tại hệ thống khu ngủ dưỡng, khách sạn theo tiêu chuẩn chỉnh quốc tế và duy trì, giữ lại vững những tiêu chuẩn này”, Phó quản trị kiêm tổng giám đốc Sun Group Đặng Minh ngôi trường nói tại lễ ký kết.

Sun Group hiện tại là yêu mến hiệu bậc nhất Việt nam trong lĩnh vực phượt giải trí và nghỉ dưỡng, với các dự án trông rất nổi bật như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (được World Travel Awards vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng số 1 thế giới” năm 2014, Harnn Heritage spa tại đây cũng được World spa làm đẹp Awards vinh danh là “Spa mới tốt nhất thế giới” năm 2015), Bà Nà Hills Mountain Resort (được vinh danh là vấn đề tham quan tiền du lịch hàng đầu Việt phái nam năm 2014), cùng rất nhiều dự án khác ví như Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Asia Park – khu dã ngoại công viên Châu Á…

Accor đã có mặt tại vn hơn trăng tròn năm, ban đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole, hiện thời được nghe biết dưới tên thường gọi Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Vào khoảng thời gian 1996, Metropole biến hóa khách sạn thứ nhất tại vn được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao vì chưng Tổng Cục du lịch Việt Nam. Năm 1998, Accor tiếp tục trình làng thương hiệu Novotel đến việt nam – Novotel Phan Thiết Ocean Dunes & Golf Resort và sau đó nhanh chóng mở văn phòng đại diện đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tại Việt Nam, tập đoàn lớn Accor đang làm chủ 24 hotel với các thương hiệu Sofitel bao gồm 3 khách sạn, 4 khách sạn Pullman, 5 MGallery, 6 Novotel, 5 Mercure cùng Premier Village Danang Resort