Sơ Đồ Dinh Độc Lập

  -  

Dinh Độc Lập sử dụng Gòn

Là một công trình xây dựng do người Pháp xây dựng từ rất sớm, Dinh Độc Lập tp sài gòn có kiến trúc độc đáo và từng được xem là công thự đẹp nhất Á Đông. Nơi đây được coi là biểu tượng của hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt nam sau chiến thắng năm 1975, Giải phóng miền phái mạnh – thống nhất đất nước.

Bạn đang xem: Sơ đồ dinh độc lập

Với ý nghĩa lịch sử quan trọng, di tích lịch sử lịch sử Dinh Độc Lập là một trong 10 di tích lịch sử quốc gia đặc biệt theo Quyết định số 1272/QĐ-TTg.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu mang lại bạn về lịch sử cũng những điểm du lịch thăm quan tại Dinh Độc Lập Sài Gòn nhé.

*
Dinh Độc Lập được coi là biểu tượng của hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ảnh St

Giới thiệu tầm thường về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập ở đâu?

Còn được biết đến với nhiều cái tên như: Dinh Thống Nhất, Dinh Toàn Quyền, Dinh Thống Đốc, Hội trường Thống Nhất, Dinh Norodom, Dinh Độc Lập được thiết kế bởi vị kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Đây từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống chế độ Việt nam cộng hòa.

Dinh Độc Lập nằm ở số 135 nam giới Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM. Mặt sau của Dinh Độc Lập là đường Huyền Trân Công Chúa, mặt trái là đường Nguyễn Thị minh khai và mặt phải là đường Nguyễn Du.

Xem thêm: Innisfree Official Store, Cửa Hàng Innisfree Tại Tphcm 【Xem 594】

*
Dinh Độc Lập là nơi ở và làm việc của Tổng thống chế độ – Việt phái mạnh cộng hòa. Ảnh St

Hướng dẫn di chuyển

Nằm ở trung trung ương Sài Gòn, di chuyển đến Dinh Độc Lập bạn sẽ tất cả nhiều lựa chọn: Phương tiện cá nhân như ô tô, xe sản phẩm công nghệ hay xe cộ buýt (001, 002, 03, 04, 05).

Thời gian mở cửa Dinh Độc Lập

Dinh mở cửa phục vụ du khách tham quan vào tất cả những ngày vào tuần, kể cả lễ, Tết (trừ những dịp trọng đại). Giờ thăm quan buổi sáng từ 1h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h – 17h. Nếu tất cả ý định lép thăm, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý.

*
Sơ đồ du lịch tham quan Dinh Độc Lập. Ảnh Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập hiện nay tất cả đang mở cửa

Giá vé du lịch thăm quan Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập Thành phố Hồ Chí Minh có thu tiền phí tham quan liêu qua hình thức phân phối vé thời gian chào bán vé từ 7h30 – 11h30 (buổi sáng) với từ 13h – 16h (buổi chiều). Cụ thể:

GIÁ VÉ thăm quan DINH ĐỘC LẬP
STTLOẠI VÉĐỐI TƯỢNGTHÀNH TIỀN
1Vé du lịch tham quan Dinh Độc LậpNgười lớn40.000 VNĐ/người
Sinh viên20.000 VNĐ/sinh viên
Trẻ em10.000 VNĐ/trẻ em
2Vé du lịch tham quan Trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”

Người lớn65.000đ/người
Sinh viên45.000đ/người
Trẻ em15.000đ/người

Lịch sử Dinh Độc Lập

Vào năm 1867 – 1868, sau khi chiếm đóng 6 tỉnh nam giới kỳ, Thống đốc Lagrandiere đã có tác dụng lễ đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng Dinh Thống đốc nam Kỳ tại thành phố sài gòn theo đồ án vì chưng vị kiến trúc sư Hermite phác thảo cùng được đặt tên là dinh Norodom.

Đến giai đoạn 1871 – 1887, dinh dành cho Thống đốc phái mạnh kỳ cần gọi là Dinh Thống Đốc. Từ năm 1887 – 1945, các quan chức cao cấp thuộc địa Pháp sử dụng nơi này làm cho việc và lấy thương hiệu là Dinh Toàn Quyền.

Tháng 3/1945, Nhật lật đổ Pháp, Dinh trở thành nơi ở và làm việc của bao gồm quyền Nhật, nhưng đến tháng 9/1945 Nhật thất bại, Dinh lại thuộc quyền sở hữu của Pháp. Sau đó, Pháp trao trả Dinh cho thiết yếu quyền Ngô Đình Diệm.

*
Chiếc xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập. Ảnh St

Đến năm 1955 Dinh được đổi thương hiệu là Dinh Độc Lập. Từ đó, nó trở thành nơi ở của Tổng thống chế độ cũ – Việt nam cộng hòa.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nga Nên Mặc Gì Cho Phù Hợp Nhất?

Năm 1962, Dinh bị đánh bom phá hủy không thể phục dựng lại buộc phải Ngô Đình Diệm quyết định xây mới trọn vẹn do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế và khánh thành vào năm 1966.

Đến mon 4/1975, Dinh Độc Lập một lần nữa trở thành nơi chứng kiến cuộc tấn công với nổi dậy mùa xuân 1975. Và khi lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền phái nam Việt Nam cất cánh phất phới trên nóc Dinh, cũng là thời điểm nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, chấm dứt hơn trăng tròn năm chia cắt 2 miền phái mạnh – Bắc, đánh dấu sự sụp đổ trọn vẹn của chế độ Ngụy quyền vị đế quốc Mỹ lập nên.