Quy định hành lý xách tay vietjet

  -  

Giới hạn về trọng lượng, form size của tư trang hành lý xách tay nghỉ ngơi mỗi hãng sản xuất bay/hạng vé được khí cụ khác nhau. Du khách cần tuân thủ đúng những chế độ này để tránh vi phạm, phân phát sinh đưa ra phí.

Bạn đang xem: Quy định hành lý xách tay vietjet


*
Mục lục
1. Tư trang hành lý xách tay là gì? Tiêu chuẩn chỉnh hành lý xách tay từng hãng sản xuất bay2. Những mặt hàng bị cấm/hạn chế bao gồm trong tư trang hành lý xách tay3. Xử lý hành lý xách tay bị vi phạm như thế nào?
*

Hành lý, kiện sản phẩm xách tay cần bảo vệ đúng tiêu chuẩn về cân nặng nặng, form size và số lượng theo khí cụ của từng hãng cất cánh (Ảnh: sưu tầm)


Tiêu chuẩn chỉnh hành lý xách tay của mỗi hãng bay là quy định du khách cần tuần thủ để có chuyến cất cánh thuận lợi, thoải mái và tránh hồ hết sự chũm phát sinh đáng tiếc. Nội dung bài viết chia sẻ quy định đang rất được áp dụng của các hãng cất cánh hiện nay, cũng tương tự các vật dụng cho phép/bị cấm và chính sách xử lý vi phạm luật cụ thể.

1. Hành lý xách tay là gì? Tiêu chuẩn chỉnh hành lý cầm tay từng thương hiệu bay

Hành lý cầm tay là đồ dụng, kiện sản phẩm mà quý khách mang theo lúc lên vật dụng bay. Các vật dụng này được bỏ lên trên khoang hành lý hoặc tại chỗ ngồi bắt buộc cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cân nặng, kích thước, thể tích hóa học lỏng buổi tối đa,… Dưới đây là quy định rõ ràng của 3 hãng cất cánh lớn hiện tại nay: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways:

1.1. Quy định tư trang xách tay Vietnam Airlines 2022

Tiêu chuẩn hành lý xách tay của hãng bay Vietnam Airlines được quy định bao gồm kiện cầm tay (vali, balo,…) cùng phụ khiếu nại (túi xách, cặp táp, túi balo nhỏ,…). Con số và cân nặng kiện sản phẩm được mức sử dụng cho các hạng vé sản phẩm bay như sau:

Hạng véSố lượng kiện hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện hàng, 01 phụ kiệnKhông quá 12kg/26lb
Hạng càng nhiều đặc biệt/hạng yêu thương gia02 khiếu nại hàng, 01 phụ kiệnKhông quá 18kg/40lb

Lưu ý: 

01 kiện mặt hàng xách tay có trọng lượng buổi tối đa 10kg/22lb.Tổng kích cỡ tối nhiều (dài, rộng, cao) của khiếu nại hàng nên đảm bảo:Kiện xách tay: nhỏ hơn 115cm (56cm x 36cm x 23cm)Phụ kiện: nhỏ tuổi hơn 85cm (40cm x 30cm x 15cm)Ngoài tiêu chuẩn hành lý như quy định, quý khách được miễn giá thành mang theo một trong những đồ dùng cá nhân lên tàu cất cánh như: Ô dù, 01 quyển sách, báo/tạp chí, áo khoác, khăn choàng cổ, dụng cụ cho người khuyết tật,…

Trường vừa lòng kiện hàng vượt số lượng, trọng lượng và size quy định sẽ tiến hành yêu cầu chuyển quý phái hành lý ký kết gửi.


*

Hành lý xách tay được mang hầu hết gì? Quy định của hãng sản xuất Vietnam Airlines có thể chấp nhận được mang kiện hành lý, phụ kiện với vật dụng cá nhân (Ảnh: sưu tầm)


1.2. Quy định tư trang xách tay Vietjet 2022

Để đảm bảo an ninh và sự dễ chịu cho hành khách, hãng cất cánh Vietjet tất cả quy định ví dụ về hành lý xách tay như sau:

Hạng véTổng trọng lượngKích thước khiếu nại hàng(dài x rộng lớn x sâu) tối đa
Eco và DeluxeTối nhiều 7kgKiện hàng: 56cm x 36cm x 23cm

Túi xách: 30cm x 20cm x 10cm

Túi đựng laptop: 40cm x 30cm x 10cm

Túi đựng áo khoác: 114cm x 60cm x 11cm

SkyBossTối nhiều 10kg

Ngoài sản phẩm hóa, trang bị dụng thông thường, tư trang hành lý xách tay của hãng Vietjet bao gồm quy định mang chất lỏng lên đồ vật bay tương đối khắt khe, rõ ràng như sau:

Chất lỏng, hỗn hợp được phép mang theo: 

Tất cả vật uống, thực phẩm dạng lỏng hoặc nửa lỏng như: súp, mứt, mật ong, siro,…Các loại mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh cá thể có nhãn mác rõ ràng.Sữa, thức ăn giành cho trẻ sơ sinh (phải gồm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đi cùng).Các sản phẩm dạng lỏng cài đặt tại shop miễn thuế hoặc trên tàu bay đã được niêm phong.Các loại thuốc điều trị, hẳn nhiên toa chưng sĩ (thông tin người bệnh trùng với những người di chuyển).

Số lượng chất lỏng rất có thể mang theo: 

Chuyến bay nội địa: Hành khách cần bảo đảm kích thước, trọng lượng kiện mặt hàng xách tay theo quy định, giới hạn max số lượng, khoảng không gian chất lỏng sở hữu theo.Chuyến bay quốc tế: Quy định hóa học lỏng hành lý xách tay Vietjet trong chuyến bay quốc tế không thực sự 100ml/chai, lọ; tổng địa điểm tối đa 1 lít/người.

Lưu ý: Các loại đồ uống, rượu, mỹ phẩm, nước hoa download tại cửa hàng trong sân bay hoặc siêu thị miễn thuế Duty Free: giới hạn max dung tích, con số khi với theo trong hành lý xách tay của chuyến bay nội địa, quốc tế.

Xem thêm: Top 6 Khách Sạn Ở Bắc Giang Năm 2021, 10 Khách Sạn Tốt Nhất Tại Bac Giang Năm 2021


*

Kích thước hành lý, kiện sản phẩm xách tay được hãng cất cánh Vietjet quy định ví dụ để đảm bảo an toàn sự thoải mái và dễ chịu và an ninh cho du khách (Ảnh: sưu tầm)


1.3. Quy định tư trang hành lý xách tay Bamboo Airways 2022

Lựa chọn dịch rời trên tàu bay của hãng sản xuất Bamboo Airways, hành khách cần tuân hành các quy định về tư trang hành lý xách tay của từng hạng vé như sau:

Hạng véSố lượng khiếu nại hàngTổng trọng lượng
Hạng Phổ thông01 kiện xách tay, 01 vật dụng nhỏTối nhiều 10 kg
Hạng yêu mến gia02 khiếu nại xách tay, 01 đồ dụng nhỏTối nhiều 17 kg

Trong đó: 

Mỗi khiếu nại hàng bao gồm trọng lượng tối đa 07kg, kích cỡ tư trang xách tay không quá 115cm (56 x 36 x 23cm).Vật dụng nhỏ mang theo không vượt thừa 03kg, kích cỡ tối nhiều 80cm (40 x 30 x 10cm), bao gồm: laptop, túi xách, balo nhỏ, túi đựng thức ăn, thiết bị ảnh, sản phẩm miễn thuế,…Trường hòa hợp hành lý, kiện hàng xách tay vượt cân nặng nặng, số lượng, size quy định sẽ tiến hành yêu cầu cam kết gửi cùng trả phí phát sinh.
*

Hãng Bamboo Airways giải pháp mỗi kiện tư trang hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 07kg (Ảnh: sưu tầm)


2. Những sản phẩm bị cấm/hạn chế bao gồm trong tư trang xách tay

Kiện sản phẩm xách tay có theo trên tàu cất cánh không chỉ cần tuân thủ tiêu chuẩn chỉnh về kích thước, trọng lượng, số lượng mà còn phải bảo vệ không chứa những vật dụng bị cấm theo dụng cụ của pháp luật, địa phương cất cánh qua hoặc quá cảnh. Điều này khiến cho bạn không chạm chán phải những trắc trở trong khâu kiểm soát, làm thủ tục lên tàu bay.

2.1. Những món đồ bị cấm vào hành lý, kiện hàng xách tay

Hành lý xách tay không được sở hữu gì? Theo hiện tượng hiện hành, những sản phẩm không được mang lên thứ bay bao gồm:

Đồ cần sử dụng sắt nhọn bằng kim loại: kéo, dao, kim khâu,…Chất dễ gây cháy nổ: sơn, bật lửa, diêm, khí ga, dung môi, chất pha loãng,…Chất ăn uống mòn, vũ khí gây gần kề thương: axit, thủy ngân, sức nóng kế, hóa học phóng xạ, kiếm, roi gậy, súng đạn, chất nổ, bom mìn,…Các hóa học độc, hóa học lây nhiễm, chất tẩy trắng,…
*

Hành lý, kiện hàng xách tay không được phép chứa phần đa vật dụng bị cấm, gây gian nguy cho an ninh bay (Ảnh: sưu tầm)


2.2. Những sản phẩm bị tinh giảm trong tư trang hành lý xách tay

Mặc mặc dù không cấm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng hầu hết món đồ, thứ dụng sau bị giảm bớt mang theo trong hành lý, kiện hàng xách tay:

Vật dụng/hàng hóaQuy định vận chuyển
Tro cốtĐựng vào hộp kín đáo khí, tất nhiên giấy triệu chứng tử, kiểm dịch y tế
Thực phẩm tất cả mùi, tươi sống/đông lạnhĐóng hộp, bảo đảm kín mùi, dán băng keo kín miệng
Rượu, thức uống có cồnNồng độ hễ dưới 70%, buổi tối đa 5 lít/người

Lưu ý: những kiện hàng cần phải dán nhãn “hành lý xách tay” tại quầy check-in để rất có thể mang lên tàu bay khi đã tuân hành đúng các quy định.

3. Xử lý tư trang hành lý xách tay bị vi phạm như thế nào?

Hành lý, kiện sản phẩm xách tay không bảo đảm an toàn các tiêu chuẩn chỉnh quy định của hãng sản xuất bay có khả năng sẽ bị xử lý tùy thuộc vào từng ngôi trường hợp, rõ ràng như sau:

3.1. Đối với hành lý xách tay quá cân

Đối với hành lý, kiện hàng xách tay vượt cân, chúng ta có thể đóng gói lại để cân xứng với điều khoản hoặc chuyển sang cam kết gửi. Nếu tư trang của bạn đi thuộc còn quá cân, chúng ta cũng có thể chuyển bớt các vật dụng của bản thân mình qua để tiết kiệm chi phí khoản phí ký kết gửi.

3.2. Đối với tư trang hành lý có đựng đồ nguy hiểm

Đối với những vật dụng nguy hiểm nhưng ko nằm trong hạng mục cấm vận chuyển, bạn có thể gửi theo loại hình hàng hóa và cần trả mức tổn phí tương ứng. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể bị không đồng ý chuyên chở khi có theo hành lý, kiện hàng xách tay sai quy định.


*

Các kiện sản phẩm xách tay không bảo đảm an toàn các tiêu chuẩn chỉnh quy định sẽ ảnh hưởng xử lý vi phạm theo từng ngôi trường hợp rõ ràng (Ảnh: sưu tầm)


Việc nắm vững quy định về tư trang xách tay của mỗi hãng sản xuất bay để giúp bạn tất cả sự sẵn sàng chu đáo nhất và một hành trình dài thuận lợi. Điều này sẽ đóng góp phần mang đến cho bạn chuyến đi thoải mái, nhiều niềm vui và số đông trải nghiệm trọn vẹn.

Xem thêm: Phim Dục Vọng Nơi Đảo Hoang Full Hd, Phim Đảo Ham Muốn Thuyết Minh

Ngoài ra, một trong những chuyến bay đến Hội An, Phú Quốc, Nha Trang, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thỏa mức độ vui chơi, khám phá vạn yên cầu tại yenbaitourism.com.vn nam giới Hội An, yenbaitourism.com.vn Nha Trang, yenbaitourism.com.vn Phú Quốc và công viên chăm sóc, bảo tồn động vật bán hoang dại Vinpearl Safari Phú Quốc trên đảo ngọc. Đây là những điểm đến lựa chọn hấp dẫn hàng đầu Việt nam giới với quy mô số 1 châu Á, tiềm ẩn sẽ với lại cho mình hành trình vui chơi, khám phá văn hóa, tò mò thiên nhiên vô tận qua sản phẩm trăm chuyển động giải trí phong cách và new lạ.