Quảng trường thiên an môn

  -  
Chụp lại hình hình họa,

Ngày 15 tháng 4, 1989, cựu Tổng túng thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc Hồ Diệu Bang vẫn tạ thế vì một cơn đau tyên ổn. Được biết đến là 1 trong nhà chỉ huy cỗ vũ cải cách dân chủ, một trong những lượng lớn tín đồ dân Bắc Kinch cùng sinch viên ĐH đã tổ chức triển khai một lễ tang phệ mang đến ông.

Bạn đang xem: Quảng trường thiên an môn


Từ tang lễ kia, hàng trăm ngàn nngu sinh viên với tín đồ dân đã chiếm Quảng trường Thiên An Môn để biểu tình liên hệ cải tân dân chủ.


Hồ Diệu Bang chết thật

Ngày 15 Tháng Tư

*
Bản quyền hình ảnh trực thuộc về Getty Images Hồ Diệu Bang, cựu Tổng túng bấn tlỗi Đảng Cộng Sản Trung Hoa, tắt hơi trong tuổi 73 vì bệnh tim. đa phần sinc viên ĐH ban đầu tập trung tại Quảng trường Thiên An Môn để tỏ bày lòng tmùi hương nhớ tiếc và sự ko ăn nhập trước vận tốc cách tân chậm trễ của China.

Hồ Diệu Bang, được coi là một công ty cải tân trong lực lượng chỉ huy Đảng, được giới trí thức với sinch viên quý trọng, cơ mà ông đã trở nên đề xuất tự chức năm 1987.


Các cuộc biểu tình lan rộng

Từ 17 đến 21 Tháng Tư

*
Bản quyền hình ảnh trực thuộc về Getty Images Số người tập trung tại Bắc Kinch đã tăng thêm hàng vạn vào trong ngày 17/4. Sinch viên trường đoản cú Đại học Bắc Kinc với Đại học Nhân dân ngồi trước Đại lễ con đường Nhân dân. Họ nghỉ ngơi kia để đệ trình đề xuất lên cơ quan chỉ đạo của chính phủ nhằm hưởng thụ reviews lại ông Hồ Diệu Bang cùng thúc giục cơ quan chính phủ đẩy nkhô cứng tiến trình cải tân dân chủ. Các cuộc biểu tình dần dần lan lịch sự các thị trấn khác trên toàn nước.

Đến ngày 19/4, một cuộc biểu tình ngồi xuống được tổ chức triển khai trước Tân Hoa Môn, cổng chủ yếu của trụ sở chính phủ nước nhà TW.

Xem thêm: Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Vị Ngon Đúng Chuẩn, Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Ngon Theo Công Thức Chuẩn


Lễ tang Hồ Diệu Bang

Ngày 22 Tháng Tư

*
Bản quyền hình hình họa ở trong về Getty Images Bắc Kinch tổ chức một lễ tang cấp bên nước cho Hồ Diệu Bang. Các sinc viên vượt qua sản phẩm rào phong lan Quảng trường Thiên An Môn, nỗ lực đệ đối chọi ý kiến đề nghị cùng từng trải một cuộc họp cùng với Lý Bằng, thủ tướng tá khi đó của China, tuy vậy bị không đồng ý.

Các cuộc biểu tình lớn cũng nổ ra nghỉ ngơi Tây An với thị trấn Trường Sa, sinh sống Hồ Nam trước lúc đưa thành bạo loàn.


Thành lập Hội Sinh viên

Ngày 23 Tháng Tư

*
Bản quyền hình hình họa thuộc về Getty Images Sinch viên tự hơn trăng tròn ngôi trường đại học nghỉ ngơi Bắc Kinch tuyên ba ra đời một hiệp hội sinch viên tạm thời, ban đầu một cuộc bãi công vô thời hạn ngăn chặn lại sự kiểm soát thông tin của chính phủ nước nhà.


Bài buôn bản luận gay gắt

Ngày 26 Tháng Tư

*
Bản quyền hình hình ảnh nằm trong về Nhật báo Nhân dân Tờ báo đơn vị nước, Nhân dân Nhật báo, xuất bạn dạng một bài xích thôn luận bao gồm tựa đề "Sự cần thiết cho một lập ngôi trường cụ thể hạn chế lại chứng trạng láo lếu loạn", cáo buộc "Có cực kỳ ít người có bộ động cơ thì thầm kín" sẽ tận dụng sinch viên nhằm khiến lếu loạn.

Xem thêm: Tin An Ninh Trật Tự - Phá Vụ Án Giết Người Nghiêm Trọng Tại Thanh Hoá

Bài làng luận đã hotline trào lưu của sinc viên là "sự lếu loàn " với "một âm mưu tất cả kế hoạch". Bài thôn luận khiến cho những người dân biểu tình giận dữ và càng thêm nhiều người dân tsay đắm gia vào các cuộc biểu tình.


Chuyên mục: Du lịch