Mẹ Nam Hải Bạc Liêu

  -  

Lễ hội quán Âm phái mạnh Hải mang color văn hóa Phật giáo, là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh trông rất nổi bật nhất, được tổ chức hàng năm tại bạc Liêu, từ ngày 22 mang đến 24 tháng 3 Âm lịch.

Bạn đang xem: Mẹ nam hải bạc liêu

Mời Đạo hữu ngắm cùng cung thỉnh tôn tượng Đức phù hợp Ca Mâu Nitại đây.


Trong kho báu lễ hội, gồm những liên hoan tiệc tùng được bảo trì và gìn giữ. Bởi đó là dịp nhằm mọi fan giao lưu, trao truyền đều đạo lý, tình cảm, mỹ tục và khát vọng cao đẹp, chúc phúc, ước an. Đến với bạc Liêu là mang đến với vùng khu đất nghĩa tình, thấm đượm tình yêu mến khách của người dân địa phương. Bội nghĩa Liêu còn là một vùng đất của văn hóa tâm linh, tín ngưỡng được kết hợp hài hòa văn hóa truyền thống dân gian.
*

Quán Âm Phật đài còn được gọi là Mẹ nam Hải, nơi trưng bày trên diện tích s khoảng 6 ha, làm việc cửa biển cả Nhà Mát, phường đơn vị Mát, TP.Bạc Liêu, thường niên thu hút hàng vạn lượt khách hàng phương xa đến hành hương với tham gia tiệc tùng, lễ hội Quán Âm nam giới Hải.
*

Chùa quán Âm nam Hải nằm phương pháp trung tâm tp Bạc Liêu khoảng 8 km. Ban đầu, chùa chỉ là 1 trong những căn đơn vị rộng solo sơ bằng cây lá, bên trên một khu vực đất nhỏ dại ở ven biển có khá nhiều ao đầm, bãi bùn… qua nhiều năm, vày sự bồi đắp của thiên nhiên, vị trí đặt tượng đài đã cách biển ngay sát cây số. Năm 2004, chính quyền tỉnh bạc đãi Liêu đã cấp phép cho không ngừng mở rộng và san lấp khu đất nền nơi chùa tọa lạc. Nhờ vào vậy mà một số hạng mục đã lần lượt được dựng lên phụ thuộc sự đóng góp góp của các tín đồ dùng phật tử với khách thập phương.
*

Quán Âm Phật Đài được lập nên đáp ứng nhu cầu nhu ước tín ngưỡng của ngư gia vùng biển bạc đãi Liêu. Chùa Quán Âm Phật Đài trực thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông, cùng với pho tượng người yêu Tát Quán cố Âm cao 11m, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng, hướng nhìn ra biển Đông.
*

Điện Thiên Thủ thờ thiên Thủ quán Âm (thờ chính). Đây là một trong không ít danh xưng của người yêu Tát Quán cố Âm, giờ Phạn là Avalokitesvara, cũng gọi là cửa hàng Tự Tại. Tượng của vị người thương Tát này còn có đến ngàn cánh tay và ngàn nhỏ mắt (thiên thủ, thiên nhãn). Điện Địa Tạng thờ Địa Tạng nhân tình Tát (thờ chính). Đây là một trong vị ý trung nhân Tát chăm cứu độ hình hài trong địa ngục. ở kề bên đó, trong hai tòa nhà điện này còn có các tượng thờ (phối thờ) Quán cố kỉnh Âm ý trung nhân Tát, chuẩn Đề Vương tình nhân Tát, Diệm Diêm Vương ý trung nhân Tát,…
*

Từ cổng tam quan lấn sân vào là cổng trời, tiếp sau là bức bình phong mặt hàng Long – Phục Hổ, tiếp theo là đại điện với cột phướn cao 49m, pho tượng cửa hàng Âm ngự bên trên tòa sen hình chén bát giác, bên buộc phải là Điện Thiên Thủ, trước tất cả Phổ Đà Sơn, phía trái tượng là Điện Địa Tạng, phía trước bao gồm Đền Tiêu Diện Đại Sĩ. Vùng trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ cùng 32 vị người tình Tát hóa độ chúng sinh. Toàn bộ đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa trung ương linh uy nghi, tín ngưỡng.
Trong đời sống fan dân sinh sống đây, đặc biệt là người dân vạn chài sống bằng nghề đi biển, bà mẹ Quán nắm Âm - chị em Nam Hải là người luôn lắng nghe rất nhiều bất trắc, khổ đau và chở bít trước mọi sóng gió của đời sống người dân lúc trên bờ lẫn khi ra biển.

Xem thêm: Vòng Quay Mặt Trời Ở Đà Nẵng, Kinh Nghiệm Vui Chơi Vòng Quay Mặt Trời Đà Nẵng


Sự kính tín, ngưỡng vọng của tín đồ dân bạn dạng xứ cùng phật tử ngay sát xa ngày dần thẩm thấu trong mọi yếu tố hoàn cảnh sống với đó là niềm tin vững chắc, linh nghiệm trong cuộc sống của họ. Sự linh ứng của người thương Tát Quán nạm Âm thay đổi nguồn cảm hứng cho vô số mẩu chuyện nhiệm mầu với hình hình ảnh Mẹ tay thế bình nước cam lồ cứu vớt chúng sinh, gieo vào lòng tín đồ con xứ biển lớn và phật tử xa gần niềm tin về việc cứu độ, lòng tự bi không bờ bến.
Lễ hội cửa hàng Âm phái nam Hải mang màu sắc văn hóa Phật giáo, là trong số những lễ hội văn hóa tâm linh nổi bật nhất, được tổ chức hàng năm tại bội bạc Liêu, từ thời điểm ngày 22 đến 24 mon 3 âm lịch.
Phần lễ có tương đối nhiều nghi lễ truyền thống, như lễ mong quốc thái dân an, lễ tế các anh hùng tử sĩ,… Phần hội diễn ra nhiều chuyển động đặc nhan sắc như bày bán triển lãm hình ảnh đất nước, nhỏ người bội nghĩa Liêu, diễu hành lễ rước quán Âm phái mạnh Hải, cùng các chương trình văn nghệ, hát bội mang đậm màu quê hương, xứ sở Cao Văn Lầu. Đặc biệt, lễ hội Quan Âm phái mạnh Hải là một trong trong 4 tiệc tùng, lễ hội của tỉnh bạc tình Liêu được nhà nước công nhận vào thời điểm năm 2008.
Đứng trước tôn tượng đức nhân tình Tát Quán rứa Âm, thực bụng thắp một nén hương thơm trầm, lòng thành kính khấn nguyện phần đa điều xuất sắc lành, mong cho người người số đông được bình an. Chắc hẳn ai trong họ cũng đều cảm nhận được tâm hồn bản thân như bình an và nhàn rỗi hơn. Tiệc tùng Quán Âm phái mạnh Hải đó là một tiệc tùng mang bản sắc tôn giáo dân tộc đậm nét, chứa được nhiều màu sắc văn hóa truyền thống địa phương phái nam Bộ; đồng thời đáp ứng nhu cầu được nhu yếu văn hóa làng mạc hội, đời sống lòng tin của tín đồ dân cũng giống như phật tử trên địa phương.
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục và đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của cửa hàng chúng tôi hoàn toàn dựa vào vàosự hỗ trợ của bạn. Ví như thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy để ý đến quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.

Xem thêm: Tất Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Mùa Tuyết Rơi Tuyệt Đẹp, Khi Nào Sapa Có Tuyết Rơi


Chuyện kỳ bí xuất phát từ 1 cây sao Phong tục tập quán
*

Hướng dẫn shop chúng tôi đến tận cội cây sao to khủng đang ẩn chứa được nhiều câu chuyện huyền hoặc, trọng điểm linh, ông Lý Thum, ngụ ấp Đại lâu nói khẽ: “Cây sao này nghe nói đang trên 700 năm rồi nhưng vẫn tươi tốt quanh năm. Những người sắp tới thắp nhang cầu nguyện lắm vày cây khôn cùng “thiêng”. Đã bao gồm những mẩu truyện tâm linh xảy ra với bạn đã dám cưa cây để lấy gỗ. Trường đoản cú đó đêm tối không ai dám bén mảng đến đây”.


Điều xứng đáng phấn khởi là công việc này rất 1-1 giản, dễ làm, không bắt buộc vốn, bạn cao tuổi lẫn trẻ nhỏ đều hoàn toàn có thể thực hiện vì chưng không dựa vào thời gian, mức độ khỏe, trình độ học vấn.
Ánh trăng vằng vặc ngày rằm chia sẻ niềm vui trong trẻo, niềm hạnh phúc cho con em mình mọi bên dù khu vực giàu có, xuất xắc còn bần cùng như sinh sống xóm Ao Đình ngày nay... Trăng Trung Thu sẽ tương đối tuyệt vời! muôn đời vẫn vậy…
Cứ từng độ gió heo may về, giăng giăng chứa chan lối phố thì cũng chính là thời khắc báo cho biết một mùa thu bước đầu tới! mùa thu ở từng vùng miền lại đem lại cho con người ở kia những khoảng khắc, nét thi vị hiếm hoi mà khi đi xa người ta thường không dễ gì quên được. Với hà nội Hà Nội, ngày thu được mọi người biết tới không chỉ có cái khô hanh hao của nắng và nóng vàng, chút gió heo may se se lạnh, lá rubi rụng rơi ngập phố, mà lại ở đó còn có còn nặng mùi hương hoa sữa nồng nàn, phần nhiều trái sấu chín kim cương rụng hoài trên ngõ vắng, cùng mùi của hương cốm…