QUÁ CẢNH CÓ ĐƯỢC RA KHỎI SÂN BAY

  -  

Quá cảnh có được ra khỏi sân bay ? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra cho chúng tôi hiện nay. Để biết được việc quá cảnh có được ra khỏi sân bay hay không thì chúng ta cần tìm hiểu chuyến bay quá cảnh là gì trước nhé!

Chuyến bay quá cảnh là chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay. Theo đó, khoảng thời gian quá cảnh là tại điểm quá cảnh có thể là khoảng thời gian để máy bay tiếp nhiên liệu hoặc là đón thêm hành khách, hàng hóa, tùy thuộc vào mỗi chuyến bay mà thời gian quá cảnh sẽ có mục đích khác nhau. Trong một số trường hợp, thời gian quá cảnh ít, hành khách sẽ không được phép dời khỏi máy bay mà vẫn ngồi tại vị trí còn đối với các trường hợp thời gian quá cảnh lâu thì các hành khách có thể di chuyển quanh khu vực quá cảnh tại sân bay. Trong một số trường hợp đặc biệt, vì thời gian quá cảnh lâu do chuyến bay gặp một số vấn đề như trục trặc về thời tiết thì hãng hàng không có thể bố trí cho bạn một khách sạn để nghỉ ngơi, chờ chuyến bay chuyển tiếp. Đối với trường hợp này, bạn có thể di chuyển ra khỏi khu vực sân bay nhưng phải theo sự chỉ dẫn nhé.

Bạn đang xem: Quá cảnh có được ra khỏi sân bay

Những chuyến bay quá cảnh khiến bạn không khỏi bối rối và lo lắng tuy nhiên đối với việc bay đến một quốc gia cách xa địa điểm khởi hành thì việc trải qua chuyến bay quá cảnh là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy, trước khi tham gia chuyến bay quá cảnh bạn cần phải nắm được một số thông tin sau để cho chuyến đi của mình không gặp phải những rắc rối không cần thiết.

*

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành đó là về thời gian chuyến bay của bạn sẽ quá cảnh tại mấy địa điểm, thời gian quá cảnh là bao lâu, các điều khoản quá cảnh là gì...? Trong thời gian quá cảnh dài cần quan tâm: Nơi ăn, nghỉ để chờ chuyến bay kế tiếp, người liên hệ tại sân bay quá cảnh, có phải trả thêm chi phí nữa không?....Khi đó, các thông tin sẽ được nhân viên của đại lý vé mà bạn đặt vé sẽ cung cấp đầy đủ, có thể họ không có được thông tin chính xác nhưng nó cũng gần đúng so với lịch trình bay của bạn. Đây là một điều rất có ích để bạn không phải bỡ ngỡ trong chuyến bay của mình.Điều thứ hai mà bạn cần lưu ý khi tham gia chuyến bay quá cảnh đó là chỉnh đồng hồ ngay khi xuống sân bay. Múi giờ giữa quốc gia khởi hành khác với múi giờ tại quốc gia mà bạn quá cảnh, chính vì vậy việc điều chỉnh giờ là vô cùng cần thiết, để bạn có thể biết được giờ giấc hiện tại cũng như căn chỉnh thời gian để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.Sau quãng thời gian quá cảnh, bạn sẽ tiếp tục đi chuyến bay kế tiếp của mình chính vì vậy bạn cần phải tìm các bảng điện tử ghi thông tin về giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp để ra máy bay cho đúng. Tại các ga đến của sân bay thường có hai lối cho hành khách, đó là: Transit và Immigrant. Bạn sẽ đi theo cổng Transit và qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp. Nếu như bạn không tìm thấy cổng ra máy bay hoặc đơn thuần là không tìm thấy nhà vệ sinh thì có thể hỏi các nhân viên để biết chi tiết nhé. Đây cũng là điều thứ ba mà chúng tôi cần lưu ý với các bạn.

Xem thêm: Khách Sạn Nhà Nghỉ Quận Hải Châu Đà Nẵng, Khách Sạn Nhà Nghỉ Tại Hải Châu, Đà Nẵng

Điều thứ tư mà chúng tôi nhắc bạn khi tham gia chuyến bay quá cảnh đó là làm thủ tục lên máy bay trước thời gian ra máy bay mà hãng hàng không quy định, tìm nhà ga và số cửa ra máy bay của mình chính xác. Điều quan trọng nhất là phải trình vé máy bay và Passport của mình. Chính vì vậy, bạn nên giữa vé máy bay và Passport một cách cần thận, tránh làm mất để cho chuyến bay của mình được thuận lợi.Điều thứ năm là bạn cần mang theo hành lý xách tay gọn nhẹ để việc di chuyển lên chuyến bay quá cảnh được nhanh chóng. Không nên mang hành lý quá cồng kềnh, điều đó sẽ khiến bạn gặp phải một số vướng mắc.

Trong thời gian quá cảnh lâu của một số chuyến bay, bạn được phép rời khỏi máy bay thì hãy tới các gian hàng miễn thuế để mua một số mặt hàng hóa nhé. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua hàng tại các cửa hàng duty-free khi thật sự cần thiết vì khi bán hàng, các nhân viên thường nhận thanh toán bằng USD hay Euro nhưng khi trả lại tiền thừa sẽ bằng tiền bản xứ khiến bạn hiếm có cơ hội dùng. Hay bạn cũng có thể đi tham quan quanh khu vực sân bay bạn quá cảnh trong lúc chời đợi chuyến bay tiếp theo.

Xem thêm: Cách Chọn Bơ Ngon Cực Chính Xác Và Đơn Giản Qua Hình Ảnh, Cách Để Chọn Quả Bơ Ngon: 10 Bước (Kèm Ảnh)

Chuyến bay quá cảnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi nhưng vì chuyến bay xa nên việc quá cảnh là điều mà bạn khó tránh khỏi. Chính vì thế, hãy chuẩn bị những bản nhạc yêu thích, những game hấp dẫn ...để giải trí trong lúc chờ đợi nhé. Đại lý vé máy bay chúng tôi tự tin là đại lý hàng đầu của Việt Nam sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích nhất giúp cho chuyến bay quá cảnh của bạn được tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu các chuyến bay thẳng đi tới các địa điểm khác nhau của chúng tôi tại địa chỉ yenbaitourism.com.vn để có được những thông tin hữu ích cho mình.