Phượt mộc châu bằng xe máy

  -  

Mộc Châu hẳn ko còn quá xa lạ với những người tiêu dùng say mê đi phượt. Nhưng với những người dùng chưa đến Mộc Châu bao giờ thì mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đi phượt Mộc Châu bằng xe pháo máy của mình. Hi vọng sẽ có ích với các người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Phượt mộc châu bằng xe máy


1. Đi Mộc Châu mùa như thế nào rất đẹp nhất?

Nhiều người nói rằng: Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa nó có 1 vẻ đẹp riêng biệt. Thật ra điều này cũng đúng mà cũng không đúng. Bởi nó còn phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của người tiêu dùng. Đi chũm đổi ko khí xuất xắc ngắm hoa.

Hồi mình mới lên lần đầu là mình chưa biết gì yêu cầu lên đấy đâu cũng thấy đẹp :))). Còn giờ thì muốn đổi gió thì lên Tam Đảo đến gần, chỉ chờ săn mùa hoa thôi.

Bạn có thể lên đây bất cứ lúc nào để vắt đổi không khí bởi Mộc Châu chỉ cách Hà Nội giao động 200km.

Còn nếu người tiêu dùng muốn lên trên đây để ngắm Mộc Châu vào những mùa hoa thì mình sẽ giới thiệu với quý khách hàng một số thời điểm hoa nở để các người mua hàng lên kế hoạch phù hợp nhé.

Khoảng Tháng 1 và thời điểm đầu tháng 2 (trước và sau Tết âm) là mùa hoa đào, hoa mơ, hoa mận nở.

Thời tiết lúc này tương đối đỡ lạnh hơn so với mùa đông.

*

Thường thì thời gian hoa mận nở khá ngắn, chỉ khoảng 2 tuần yêu cầu người dùng cần cập nhật liên tục thông báo để có thể lên đúng dịp nhất. Bạn có thể tmê mệt khảo 1 số địa điểm ngắm hoa đẹp nhất mà mình đã share đưa ra tiết trong bài viết: Mộc Châu mùa hoa mận nhé.

Tháng 3 là mùa hoa ban nở – loài hoa biểu tượng của vùng đất Tây Bắc với bao gồm lễ hội Hết Chá (kết thúc mùa ban nở) tổ chức triển khai vào ngày 23-26/3 thường niên.

*

Tháng 4 mang đến tháng 6 mùa trà đẹp nhất với mùa mận chín. Đến đây vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 5 người dùng còn được tđê mê gia Lễ hội hái mận thường niên ở Mộc Châu. Dường như chúng ta còn rất có thể phát hiện những cánh đồng hoa tam giác mạch Mộc Châu trái mùa nữa đấy!

*

*

Đầu mon 9 lên Mộc Châu ttê mê gia vào ngày Tết Độc lập (2/9) với chợ Tình nổi tiếng của người Mông.Tháng 9 đến hết mon 10 là mùa hoa tam giác mạch thứ hai sống Mộc Châu.

*

Tháng 11 Mộc Châu vàng rực với dung nhan hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ ở Mộc Châu chỉ nnghỉ ngơi trong tầm 2 tuần chính vì như vậy bạn nên theo dõi cùng bố trí kế hoạch trình đi hợp lý và phải chăng nhé!

*

*

2. Đi Mộc Châu từ Hà Nội mất bao lâu?

Khoảng biện pháp từ Hà Thành mang đến Mộc Châu vào khoảng tầm 200km, không thực sự xa nhằm thực hiện 1 chuyến hành trình bằng xe máy.

Tuy nhiên từ bỏ Hà Thành đi Mộc Châu bạn sẽ mất khoảng chừng từ 5-6 tiếng do từ bỏ Hòa Bình đến Mộc Châu toàn là mặt đường đèo cần tốc độ đi sẽ chậm rộng.

3. Cung đường đi Mộc Châu

Ngày xưa, bọn mình hay phải đi Mộc Châu theo cung đường Quốc lộ 6 theo lộ trình: Hà Nội Thủ Đô – Nguyễn Trãi – Quốc lộ 6 – Tp. Hòa Bình – đèo Thung Khe – Mai Châu – Quốc Lộ 43 – Mộc Châu.

*

Trên cung con đường này, chúng ta có thể dừng lại kiểm tra in ở đèo Thung Khe. Nếu chưa thân quen đường, chúng ta nên dùng google map hoặc chú ý biển cả hướng dẫn trên phố nhằm tránh bị lạc nhé!

*

Đỉnh đèo Thung Khe xuất xắc còn phát âm là đèo Đá Trắng

Tuy nhiên, gần trên đây Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình đã được thông xe pháo nên bạn có thể lựa chọn cung đường này để lên Mộc Châu. Đường đẹp và thoáng đề nghị thời gian bạn đi sẽ rút ngắn hơn đấy.

*

4. Đi phượt Mộc Châu bắt buộc chuẩn bị những gì?

Quãng đường lên Mộc Châu Tuy ko xa dẫu vậy quá nửa là đường đèo vì vậy nếu xe pháo quý khách mà yếu thì khá là khó khnạp năng lượng lúc leo đèo, xe pháo mình khỏe mà đi đường đèo nhiều khi đi số 1 mà vẫn nlỗi bò ra đường :(.

Ngulặng tắc trước lúc đi phượt bằng xe pháo máy ở bất cứ đâu là bạn phải xác định và bảo dưỡng lại nhiều loại xe pháo cộ của mình, nhất là hệ thống pkhô giòn.

Chuẩn bị tương đối đầy đủ thiết bị bảo hộ: nón bảo hiểm (3 phần tư hoặc fullface), giáp thủ công, bao tay tay, áo lâu năm tay, áo gió khi đi con đường, khăn uống, gương chiếu phía sau (phải đầy đủ 2 cái) và cuối cùng ko thể thiếu là giấy tờ tùy thân, đăng ký xe pháo, bảo hiểm xe.

Quần áo, giày dép thì phụ thuộc vào mùa chúng ta đi mà lại sàng lọc đồ vật tương xứng cùng với bản thân sao để cho chuyển động thoải mái, thuận lợi tuyệt nhất. Nhớ với theo áo mưa đề phòng Lúc đi đường.

Đồ dùng dọn dẹp cá nhân, thứ hình ảnh,Smartphone cùng những bài thuốc cơ bản: thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc chống côn trùng, băng gạc…

Chi ngày tiết về đầy đủ thứ dụng bắt buộc sẵn sàng khi đi phượt Mộc Châu từ bỏ túc hoặc đi theo đoàn, bạn có thể tham khảo vào bài viết: Cần sẵn sàng gì lúc đi phượt? nhé!

5. Đến Mộc Châu thì đi những đâu?

Mộc Châu hồi những năm mình đi thì mình cũng chưa đi được hết những địa điểm ở đó. Tuy nhiên thì những địa điểm nổi tiếng nhất thì mình cũng đã đi hết rồi :))). Mình sẽ ra mắt với các người tiêu dùng sau đây:

5.1. Rừng thông phiên bản Áng

Rừng thông bản Áng phương pháp trung trung ương thị xã Mộc Châu khoảng tầm 3km. Từ bưu điện huyện Mộc Châu chúng ta theo đường Phan Đình Giót là sẽ tới được Bản Áng. Mình đã ở 1 homestay ngay lập tức cạnh đó.

*

Ở đây có 1 rừng thông và 1 hồ nước khá là to lớn. Buổi sáng dậy sớm đi dạo 1 vòng xung quanh hồ cảm giác thật thỏng thái.

Chỗ rừng thông thì các người mua hàng đi theo nhóm có thể mang lều bạt đến cắm trại nướng đồ ăn uống cũng khá thú vị.

*

Khu này đã trở thành địa điểm du lịch từ khá thọ phải dịch vụ, đồ ăn uống, đồ uống ở trên đây khá là nhiều. Đặc sản dân tộc như: lẩu, thắng cố, cá suối, xôi nếp nương, rượu cần …. có hết.

*

Cổng vào Rừng thông bản Áng

Hồi mình đến đây chưa có vé vào và cái cổng này mà giờ nó đã từng cái cổng này và thu vé rồi, 20k nhé các quý khách hàng :)).

5.2. Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè trái tlặng nằm trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn, bí quyết Bưu năng lượng điện huyện Mộc Châu khoảng chừng 15km.

Từ Bưu điện, các bạn đi ngược theo quốc lộ 43 (mặt đường Lê Thanh hao Nghị) đến bửa 3 hotel Quang Thắng thì rẽ trái vào mặt đường 104 rồi cđọng thay chạy trực tiếp đến lúc chạm mặt hải dương rẽ vào Ngũ Động Bản Ôn thì rẽ vào, đi khoảng chừng 2km thì thấy đồi chè ngay mặt tay yêu cầu.

*

Đây là vị trí được hết sức nhiều người tthấp cũng giống như khách du lịch mang đến check-in từng lúc đến Mộc Châu.

Xa rộng chút nữa là đồi chè Ô Long Mộc Sương ngơi nghỉ Tiểu khu 34, Tân Lập phương pháp bưu điện Mộc Châu khoảng 21km.

5.3. Ngũ rượu cồn Bản Ôn

Ngũ Động nằm sâu Một trong những ngóc ngách núi của bạn dạng Ôn (Mộc Châu) khá bóc tách biệt với bên phía ngoài. Do đường vào Ngũ Động còn các trở ngại cần vẫn duy trì được nét đẹp hoang vu thi thoảng bao gồm.

Trên đường vào cho tới ngũ rượu cồn, các bạn sẽ thấy mọi thung lũng mận tuyệt đẹp nhất ở Mộc Châu. Nếu đi đúng mùa hoa mận thì cực đẹp các người mua hàng ạ.

*

Trong này tất cả cồn 3 là sâu rộng lớn độc nhất vô nhị với cũng chính là động nhất được đồ vật khối hệ thống điện dựa vào sản phẩm vạc tuy nhiên cũng chỉ được áp dụng vào các thời điểm lễ, bởi vì nắm bạn cần thứ đèn pin Lúc tham quan du lịch rượu cồn nhé.

Xem thêm: Khám Phá Nhà Cổ Tấn Ký Hội An, Nhà Cổ Tấn Ký, Điểm Dừng Chân Thú Vị Ở Hội An

5.4. Thung lũng mận Nà Ka

Cách bưu năng lượng điện Mộc Châu khoảng 19km trên phố bước vào Đồi trà trái tim và Ngũ cồn Bản Ôn. Từ thị trấn Nông trường Mộc Châu rẽ vào phía đi xóm Tân Lập 16 km, thấy biển cả chỉ cách Tân Lập 9km thì rẽ trái, đi khoảng 1km là mang đến thung lũng Nà Ka.

*

Thung lũng mận Nà Ka là một trong những thung lũng mận đẹp nhất Mộc Châu. Và chỗ này thì các khách hàng cũng bắt buộc ngóng mùa hoa mận nở với mùa mận chín rồi đi nhé. Lúc đó mới đẹp.

*

*

Thời gian tương xứng duy nhất trong ngày nhằm lép thăm bạn dạng Nà Ka là vào buổi sớm hoặc đầu tiếng chiều, tránh việc đi quá mau chóng kẻo sương mù sẽ um tùm đậy mất trung bình nhìn, còn đi vào chiều muộn nắng vẫn tắt khôn xiết nhanh hao, cực nhọc chụp phần đa bức ảnh đẹp.

5.5. Vườn Mộng Mơ

Hồi mình đi là không có quần thể này. Nó mới khai trương thành lập tháng 1/2018 thôi.

Đây là 1 vị trí có lẽ phù hợp với những khách hàng thích sống ảo hơn :)). Nó nằm ở vị trí bản Muống, buôn bản Phiêng Luông cách bưu năng lượng điện thị trấn Mộc Châu khoảng 10km theo phía quốc lộ 43.

*

*

Chỗ này trồng khá toàn thể hoa vào đó có cả cẩm tú cầu nữa. Bạn có thể sống ảo ở tuyến đường tình thân, cầu gỗ, sân vườn chong cngóng,… nhiều lắm.

*

5.6. Mộc Châu Happy Land

Địa điểm này cũng mới đưa vào du lịch gần trên đây. Đây là một trong những quần thể du ngoạn khá rộng nằm ở vị trí bạn dạng Lùng, xã Mường Sang trê tuyến phố đi thác Dải Yếm.

Từ bưu điện thị xã Mộc Châu, theo lối rẽ vào cửa ngõ khẩu Lóng Sập cùng thác Dải Yếm. Đi chừng 3km, cho Ủy Ban Nhân Dân làng Mường Sang thì rẽ phải, đi thêm 2km nữa đang thấy Khu du lịch Mộc Châu Happy Land

*

*

Giá dịch vụ:

Vé vào cồng: 20k/ngườiTrò đùa bóng lăn uống, bóng đụng: 10k/người/lượtTrang phục dân tộc bản địa 20k/ngườiDải lụa ước 10k/ dải5.7. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm những tên gọi không giống là “thác Nàng”, “thác Bản Vặt” nằm tại vị trí làng Mường Sang, thị xã Mộc Châu, tỉnh giấc Sơn La, cách Bưu năng lượng điện thị xã Mộc Châu khoảng 9km.

Từ bưu điện Mộc Châu các bạn đi theo quốc lộ 43 cho shop Thế giới cầm tay thì rẽ trái vào đường 20-11 rồi đi thẳng theo hướng về cửa khẩu Lóng Sập khoảng tầm 6km là đang cho tới thác Dải Yếm.

*

*

Thác Dải Yếm bao hàm nhì chỗ: thác nước phía bên trên và thác nước phía dưới ở cách đó 150 – 200 m.

5.8. Thác Chiềng Khoa

Thác Chiềng Khoa nằm trong xóm Chiềng Khoa biện pháp bưu năng lượng điện Mộc Châu khoảng sát 30km theo phía đi phà Vạn Yên.

*

Thác Chiềng Khoa tuyệt còn được gọi là thác 7 tầng xuất xắc thác Mây là tên thường gọi nối sát cùng với truyền thuyết thần thoại của tiệc tùng Hoa ban Xên Bản – Xên Mường.

*

Các bạn cũng yêu cầu sẵn sàng sẵn một ít đồ ăn, nước uống nếu như đi du lịch theo nhóm ở trên đây nhé.

*

5.9. Cửa Khẩu Lóng Sập

Cửa khẩu Lóng Sập là một trong cửa ngõ khẩu trực thuộc xã Lóng Sập, Mộc Châu giải pháp bưu năng lượng điện Mộc Châu khoảng hơn 30km, nối với nước chúng ta Lào qua cửa khẩu Pa hang thuộc tỉnh giấc Hủa Phnạp năng lượng, Lào. Chỗ này có Cột mốc biên thuỳ số 255.

*

*

*

Nếu mong mỏi sang thăm quan chợ Lào, các bạn cũng rất cần phải qua trạm khai báo với có tác dụng giấy tờ thủ tục nhé.

5.10. Chợ Lào

Chợ Lào nằm tại cửa khẩu Lóng Sập, bí quyết đồn biên chống chừng 1/2 tiếng đi dạo. Từ nước ta, khách hàng chỉ việc làm một vài ba thủ tục dễ dàng là hoàn toàn có thể bước qua đất các bạn, ghé thăm, ăn uống với mua sắm.

*

Chợ Lào thật ra nó cũng giống nhiều chợ ở vùng cao ở mình nhưng được cái là có Beer Lào, các món nạp năng lượng theo phong cách của nmong Lào cũng khá thú vị các bạn ạ.

*

*

*

5.11. Đỉnh Pha Luông

Pha Luông được mệnh danh là nóc nhà của Mộc Châu, cùng với độ cao hơn 2000m đối với mực nước hải dương, cách thị trấn Mộc Châu khoảng hơn 30km (chưa kể mặt đường lên núi).

Đây là địa điểm đi phượt trekking, săn uống mây khá lý tưởng vì chưng cung con đường cũng khá dễ dàng đi. Bạn có thể gọi thêm kinh nghiệm đi Pha Luông trong bài viết: Phượt Pha Luông mà mình đã share rất đưa ra tiết rồi nhé.

*

*

*

Điểm quan trọng đặc biệt của Pha Luông là xung quanh hải dương mây lớn lao, nhưng mà phía trên còn là một ranh con giới thoải mái và tự nhiên thân nước ta cùng Lào.

Còn khá nhiều địa điểm khác cũng thú vị, mình đã ra mắt vào bài Các địa điểm du lịch ở Mộc Châu rồi, chứ bỏ vào bài này dài quá. :)))

6. Đến Mộc Châu thì ăn uống gì?

Mộc Châu thì cũng giống như nhỏng những địa điểm ở vùng Tây bắc khác yêu cầu các món nạp năng lượng cũng khá như là nhau như: thắng rứa, bê chao, cải mèo, cá suối Mộc Châu, cá hồi Mộc Châu, khoai nghiêm sọ mán, dâu tây, gà đồi, ốc suối…. nhiều lắm luôn luôn.

*

Bê chao

*

Cá hồi Mộc Châu

*

Dâu tây Mộc Châu

7. Nhà nghỉ, homestay ở Mộc Châu

Các bạn cũng có thể sinh sống một số khách sạn hay nhà nghỉ như: Mường Tkhô giòn, Thảo Nguyên ổn, Aremãng cầu, Công Đoàn…. Nhưng theo bản thân, đi du ngoạn là yêu cầu ngơi nghỉ homestay :))).

Homestay ở Mộc Châu cũng có rất nhiều và nhiều phong cách khác nhau, quý khách hàng có thể lựa chọn tùy sở thích của mình. 1 vài gợi ý dành cho bạn:

Bơ House Mộc Châu: nằm ở vị trí làng 2 đái quần thể Cơ Quan, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Căn uống nhà có rất nhiều không gian đẹp cả vào phòng hay bên ngoài mang lại chúng ta tphải chăng “sống ảo”. Cách bày trí ở đây sản xuất ấn tưởng vị păn năn những Color rất nổi bật.

*

Mama’s House – Mộc Châu: nằm ở Khu Vực Bản Áng 3, Đông Sang (Mộc Châu) với khu nhà ở mộc nhỏ dại xinc bao gồm hành lang cửa số kính nằm bên sườn đồi, bao gồm cả phòng dorm, chống gác mái, bungalow mộc, phục vụ mang lại mọi yêu cầu.

*

Làng homestay: ảnh hưởng tại tè khu 32 thị trấn Nông Trường – Mộc Châu cách hotel Mường Tkhô giòn 500m.

*

Đồi House: Nằm bên trên ngọn gàng đồi Tây Tiến nằm trong thị xã Mộc Châu, bao bọc là cây cỏ xanh đuối, homestay này vừa là nơi nghỉ, vừa là địa điểm cắn trại bắt đầu lạ

*

Nhà Ta Homestay: 53 Trần Huy Liệu, Mộc Châu

*

Mộc Homestay: Gần hotel Công Đoàn- Tiểu khu vực Nhà Nghỉ- thị trấn Nông Trường Mộc Châu – Mộc Châu

*

A Chu Homestay: Bản Hua Tạt, thôn Vân Hồ, Sơn La, Vân Hồ, Sơn La

*

Dường như còn tương đối nhiều homestay khác chúng ta có thể tham khảo thêm nhé, ngay sát khoanh vùng rừng thông Bản Áng có rất nhiều, rất thuận tiện.

Tmê say khảo thêm những địa điểm đi phượt ở Miền bắc khác:

8. Các liên hoan tiệc tùng ngơi nghỉ Mộc Châu

Nói về lễ hội thì có lẽ quen thuộc và được nhiều người biết đến nhất là ngày Tết Độc lập và chợ Tình của người Mông ở thị trấn Mộc Châu ngày 2/9.

Dịp này mà quý khách hàng đi đến xã Lóng Sập, thì sẽ được ttê mê dự lễ hội chọi trâu đấy, Nhưng mà đông lắm.

*

*

Một lễ hội cũng khá nổi tiếng nữa là lễ hội Hết Chá (kết thúc mùa hoa ban nở) diễn ra từ tự 23-26/3 hàng năm cùng được tổ chức tại Bản Áng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Thái Lan !, Lần Đầu Du Lịch Tự Túc: Mình Chọn Thái Lan!

*

*

9. Một số lưu ý khi đi phượt Mộc Châu bằng xe máy

Nên chạy xe cộ vào buổi ngày, giảm bớt chạy muộn vào thời gian 18h trở ra (độc nhất là cùng với số đông chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề đi xe máy) bởi vì trong khoảng thời hạn này lối đi Mộc Châu sẽ có tương đối nhiều sương mù. Nếu đi mùa đông có khả năng sẽ bị mù quánh.Mộc Châu là một điểm trung tâm về ma túy do thế Khi vào các bạn dạng của tín đồ dân (nhất là khu vực Lóng Luông) các bạn bắt buộc luôn chăm chú chình họa giác, hoàn hảo nhất không bao giờ được để đồ đạc và vật dụng giỏi xe cộ của chính mình ở một chỗ cùng loại bỏ đi nơi không giống, cần có một bạn sinh sống lại trông thiết bị vị trường hợp chẳng may tất cả một ai đó quăng quật một chút ít ma túy vào hành lý thì bạn sẽ gặp gỡ vấn đề vô cùng to.Km 135 đoạn giáp ranh giữa Mai Châu (Hòa Bình) với Mộc Châu thường sẽ có chốt liên ngành tất cả CSGT, CA Huyện, Cục cảnh sát chống kháng ma túy … vị vậy nếu lực lượng này có ngừng chúng ta lại để khám nghiệm thì cũng là 1 trong bài toán hết sức thông thường, chúng ta nên giữ thái độ lịch sự cùng không chống đối.

Trên đấy là số đông kinh nghiệm tay nghề đi phượt Mộc Châu bằng xe thiết bị của mình mà bạn cũng có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ!


Chuyên mục: Du lịch