Phố Cổ Đồng Văn Hà Giang

  -  

Khu phố cổ Đồng Vnạp năng lượng Hà Giang – địa điểm cơ mà cuộc sống đời thường cứ đọng phẳng lặng thật tài tình, vị trí chiếc tan thời hạn chẳng thể đậy bao phủ được đường nét truyền thống. Những khu nhà ở cổ kính, đều dãy bên đèn lồng đỏ chót,... Tất cả nhỏng gửi du khách về với thế giới của lịch sử dân tộc. Đây chỉ nên một trong những phần nét xưa sống khu phố Đồng Vnạp năng lượng nhưng lại cũng đủ nhằm khiến bao khác nước ngoài bắt buộc đắm say.

Bạn đang xem: Phố cổ đồng văn hà giang


*
Khu phốcổ Đồng Văn từ bên trên cao
*
Những nếp công ty solo sơ trên thành phố cổ Đồng Vnạp năng lượng (Ảnh: tramy.88)

Khoảng đầu thế kỷ XX, quần thể phố này là chỗ ở, sinch hoạt của vài hộ gia đình người Tày, Mông, Hoa. Sau này, địa điểm trên đây trở cần sôi động, nhộn nhịp hơn bởi có sư thiên cư của người Nùng, Dao, Kinc đổ vể lập nghiệp.


*
(Ảnh: maihuongp)
*
(Ảnh: t.trinhhh)

Đường mang đến thành phố cổ Đồng Văn uống Hà Giang

Trmong hết quý khách hàng phải đi đến thành phố Hà Giang. Tuyến Hà Nội - Hà Giang khá dễ đi bởi đã được đầu tư, nâng cấp. Để có thể đủ thể lực mang lại suốt hành trình người mua hãy bắt xe khách lên Hà Giang. Chỉ cần qua một tối là người mua hàng đã đến địa điểm rồi. Bạn cũng có thể đi xe pháo máy. Tuy lựa chọn này tương đối tốn sức cơ mà lại được nhiều phượt thủ thích mê.


Sau Khi đến Hà Giang thì người mua hàng sẽ khởi đầu hành trình đến quần thể phố cổ Đồng Văn. Từ thành phố đến trên đây mất tầm 100km. Đường đi khá nguy hiểm bởi đường đèo có nhiều vách đá. Lưu ý là người mua hàng bắt buộc đi trcầu Lúc khuất bóng mặt trời để đảm bảo sự an toàn nhé.


Nên đi phố cổ Đồng Vlấn vào thời điểm như thế nào lý tưởng nhất?

Phố cổ Đồng Văn ngày nào đều đón lượn khách tấp nập, tuy thế đến mùa lễ hội thì lại đông đúc rộn ràng rộng hết. Trong năm người dùng có thể vi vu đến đây bất kể lúc nào. Tuy nhiên để hòa mình trong nhịp sống của một khu vực phố cổ lãng mạn, thơmộng thì đề nghị đến mùa hoa tam giác mạch. Thật tiêu biểu lúc được đứng ở một vị trí bát ngát nào đó, ngắm nhìn và hít hà mùi hương thơm hoa tam giác mạch.

Xem thêm: Đừng Vội Lo Lắng: Đường Đi Mộc Châu Có Nguy Hiểm Không Và Những Điều Phải Biết


Vẻ rất đẹp của thành phố cổ Đồng Văn

Khu phố cổ Đồng Văn uống Hà Giang hiện ni chỉ có vỏn vẹn 40 nếp nhà xếp sát nhau dưới các vách núi đá. Bức tma lanh của toàn phố cổ có sự đan xen giữamàu vàng của nắng và màu Black xámcủa những mái nhà cổ.


Đặt chân đến, du khách sẽ thấy được một phong cách kiến trúc rất truyền thống với những căn hộ xây nhị tầng có lợp những mái ngói âm dương. Đây là loại ngói tiêu biểu ở vùng biên giới phía Bắc. Một số gian nhà còn được treo những đèn lồng đỏ để trang trí. Dường nlỗi trong ngày phố cổ sẽ có sự rứa đổi theo thời gian.


Vào buổi sáng, phố cổ có màu sắc của nắng, của mái nhà cổ cùng không gian tĩnh lặng kỳ diệu. Lúc này hãy tận hưởng bầu ko khí bầu vào lành ở vùng núi cao. Khi sang chiều, cả khu vực phố sở hữu một vẻ đẹp rất dịu dàng, lãng mạn dưới ánh chiều tà. Không khí lúc này cũng vô cùng thanh bình. Về đêm những đèn lồng đỏ phát sáng làm không khí nơi đây rất rực rỡ.

Xem thêm: Top 11 Khách Sạn 3 Sao Ở Quy Nhơn, 10 Khách Sạn 3 Sao Tốt Nhất Ở Quy Nhơn, ViệT Nam


Ở quần thể vực chợ Đồng Văn, có khá nhiều kiểu nhà ống truyền thống nhằm tận dụng tối nhiều mặt tiền. Mô hình này khá tương tự với khu phố cổ Hà Nội.