Phật quang sơn tự đài loan

  -  

Fo Guang Shan hay Phật Quang Sơn là một tổ hợp tu viện Phật giáo không nên bỏ lỡ khi bạn đi du lịch và khám phá Đài Loan. Phật Quang Sơn nằm ở Cao Hùng, là tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới và được xem như là kinh đô Phật giáo tại Đài Loan. Ngoài các hoạt động tôn giáo, Phật Quang Sơn cũng là một nơi thu hút du khách gần xa, phật tử hành hương trên khắp thế giới với cảnh quan hùng vĩ, các hoạt động xã hội, giáo dục và từ thiện đầy ý nghĩa.

Bạn đang xem: Phật quang sơn tự đài loan


*
*
*
*
*
*
*
*
alfredbaudisch

Bạn sẽ không hết ngạc nhiên khi khám phá từng nơi trong Phật Quang Sơn khi có cả nơi tổ chức hôn lễ và phòng chiếu phim trong đây. Phòng tổ chức hôn lễ được dành riêng cho các tín đồ Phật giáo có ý định kết hôn tại đây được trang trí rất trang trọng và đẹp mắt. Còn phòng chiếu phim lại dùng để chiều lòng các du khách nhí khi chủ yếu dùng để phát… phim hoạt hình.

Cũng sẽ không thiếu những quầy bán đồ lưu niệm như những mô hình thu nhỏ của tượng Phật Quang Sơn để du khách làm quà.

Xem thêm: Các Món Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Chuẩn Vị Đơn Giản Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Với 5 Món Hầm Thuốc Bắc Dành Cho Bà Bầu

Đường đến với Phật Quang Sơn

Fo Quang Shan hay Phật Quang Sơn cách khá xa trung tâm thành phố. Nên hãy từ bỏ ý định đi bộ đến đây và cũng sẽ quá đắt nếu đi bằng taxi. Cách dễ nhất để đi đến Fo Guang Shan là đi bằng xe buýt. Bạn có thể bắt xe buýt số 8010 từ ga xe lửa Cao Hùng hoặc xe Edabus số 8501 từ ga đường sắt cao tốc Zuoying. Sẽ mất khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng để bạn đi đến nơi đây.

Lưu ý khi tham quan

Vì quy mô rộng lớn nên sẽ khá mệt và mất nhiều thời gian để bạn có thể khám phá hết được nơi đây. Thường thì phải mất cả một ngày hoặc nửa ngày nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi xếp lịch trình tham quan Phật Quang Sơn chung với các địa điểm khác tại Đài Loan.

Xem thêm: Lẩu Dê Nguyễn Thị Nhỏ

Nơi đây dù sao cũng là một nơi tôn nghiêm nên sẽ tốt hơn nếu bạn lưu ý các điểm sau đây:

Chụp hình: Bạn có thể thoải mái chụp hình ở bên ngoài khuôn viên chùa nhưng cũng có một số nơi, đặc biệt là những nơi thờ cúng, bạn không được phép chụp ảnh. Đơn giản hảy nghĩ thử xem khi bạn đang tịnh tâm tụng kinh hay cầu nguyện lại có ánh đèn flash nhá lên sẽ khá phiền. Các nhà sư nơi đây đều rất hiền từ hòa ái nhưng họ cũng không thích bị lọt vào tầm ngấm của ống kính đâu. Nên trừ việc vô tình bắt trúng khoảnh khắc, cũng đừng cố ý chụp hình các nhà sư.Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên: điều cần thiết nhất của một chốn tâm linh chắc là sự yên tĩnh. Nên ngoại trừ những khu vực nhiều du khách ồn ào thì bạn cũng không thể làm gì khác hơn. Nếu đi qua một phòng thờ nào đó hãy yên lặng hết mức có thể của mình như một sự kính trọng dành cho mọi người.Cúi đầu chào: Nếu bạn đi ngang qua các nhà sư tại Fo Guang Shan, bạn có thể cúi đầu nhẹ nhàng như một lời chào với họ.Ăn mặc: mặc dù nơi đây không hề hà khắc trong các quy định về ăn mặc. Có cả những người mặc váy ngắn, quần sọt, áo hai dây… Nhưng cũng sẽ lịch sự hơn nếu bạn ghé thăm chùa trong một bộ đồ đàng hoàng, đơn giản như quần jean dài, áo thun. Vẫn trẻ trung, thời trang mà không ảnh hưởng tôn nghiêm nơi đây.Quyên góp từ thiện: ra vào nơi đây hoàn toàn miễn phí nhưng tủy lòng hảo tâm bạn vẫn có thể đóng góp vào các thùng công ích dọc khuôn viên chùa.