PHẬT QUANG SƠN ĐÀI LOAN

  -  

Cao Hùng được biết đến như một trong các những địa điểm du lịch danh tiếng của Đài Loan. Trường hợp như du khách tìm mang đến Đài Bắc và để được thấy tp hoa lệ, náo sức nóng và mờ mịt thì khi hy vọng tìm nét cổ kính, tĩnh lặng lại mang đến Cao Hùng. Và hãy dành 1 phần thời gian trong chuyến đi của mình để chiêm ngưỡng và khám phá Phật quang quẻ Sơn Tự – đế kinh Phật giáo xứ Đài.

Bạn đang xem: Phật quang sơn đài loan

Phật quang quẻ Sơn Tự là một trong những ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất và lớn nhất ở đảo Ngọc. Hãy cùng TinTravel khám phá vẻ đẹp hiếm có của chiến thắng cảnh Phật giáo danh tiếng cả trong và ngoài tổ quốc Đài Loan này nhé!

Lịch sử thành lập và hoạt động Phật quang quẻ Sơn Tự

Cái thương hiệu Phật quang đãng Sơn Tự có chân thành và ý nghĩa là ánh nắng của đức phật. Chùa trưng bày tại tp Cao Hùng, do pháp môn sư Tinh Vân – một bậc danh tăng ở cầm kỉ 20 lãnh đạo các chúng môn đồ sáng lập vào thời điểm năm 1967, trải qua 9 năm xây dựng mới hoàn thành. Lúc đầu nó chỉ là một ngôi chùa ít người biết đến nhưng trải qua quy trình phát triển, bây giờ nó đã trở thành điểm đến trọng điểm linh không thể thiếu trong từng chuyến du ngoạn Đài Loan.

*
Phật quang quẻ Sơn trường đoản cú được xem là kinh đô Phật giáo Đài Loan

Kiến trúc tuyệt hảo của Phật quang quẻ Sơn Tự

Kiến trúc Phật quang đãng Sơn Tự được lấy xúc cảm từ một bảo tháp Ấn Độ cùng đền cúng Mahabodhi phía bên trong địa điểm tôn giáo Boshgaya ở kinh đô Phật giáo của ráng giới. Cùng với tổng diện tích s 100 ha, quần thể bản vẽ xây dựng đồ sộ này quay sống lưng về phía tây nhìn về mặt hướng đông, đối diện Cao Bình Khê dòng sông lớn sản phẩm công nghệ hai của Đài Loan, tựa vào khe núi, tía cục cảnh giác chặt chẽ.

Ngay trường đoản cú khi phi vào cổng, đón bước đi của các bạn là Phật quang quẻ Sơn với thảm sỏi trắng to lớn cùng với đều hòn non bộ, tạo nên khung cảnh thanh tịnh như Tây phương rất lạc. Tuyến đường này với ý nghĩa con con đường thành Phật với tất cả phật tử. Tuy nhiên có fan còn lý giải rằng, khi đi qua đây cũng là cách giúp cho bạn gạt vứt những muộn phiền, những suy xét để tâm an nhiên hơn trước khi đi vào Chánh điện.

*
Phật quang Sơn từ được xây đắp với diện tích s 100 ha

Dạo bước theo lối vào, du khách hoàn toàn có thể thấy phía hai bên trái yêu cầu là “Bát Chánh Đạo” ở đối xứng nhau. Ở phía cuối bé đường, nổi bật với trung tâm vui chơi quảng trường Bồ Đề với tượng Phật quang quẻ Đại Phật.

Xem thêm: Bản Đồ Đi Bà Nà Hill - Sơ Đồ Bà Nà Hill 2020 Chi Tiết Cập Nhật Nhất

Đại Phật với biểu tượng đang ngồi, cao 108 m, đúc bởi đồng, hiện đang là tượng phật cao nhất thế giới. Phía bên trong thân bức tượng phật này là 100 vạn phiên bản Tâm gớm do hàng trăm người chép tay. Đứng ở bất cứ đâu trong khuôn viên chúng ta đều sẽ thấy được niềm vui của Đức Phật thân trời xanh. Xung quanh tượng phật là tư bảo tháp nhỏ tuổi tượng trưng mang đến Tứ Diệu Đế.

*
Đại Phật hiện tại là tượng phật lớn nhất thế giới

Sau khi rời khỏi Quang Đại Phật, Kỷ Niệm quán Phật Đà chính là điểm ngừng chân tiếp theo sau của bạn. Nó là 1 trong những tòa nhà 7 tầng với các đền bái thờ những vị thần trung hoa và 48 gian địa cung dưới lòng đất trưng bày những hiện vật. Theo lời trụ trì của Phật quang Sơn, 48 địa cung này từng 100 năm sẽ mở một gian, nhằm mọi bạn biết sự làm việc của con tín đồ theo từng niên đại. 

Báu trang bị trân quý chủ đạo của chùa chính là xá lợi răng Phật hiếm tất cả trên đời. Theo bom tấn ghi chép, sau khoản thời gian đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại sở hữu ba chiếc, một mẫu tại Phật quang quẻ Sơn, hiện nay đem tôn trí trong năng lượng điện Phật Ngọc – Kỷ Niệm quán Phật Đà, để tín bọn chúng cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái và đã trở thành trọng điểm mang đến hàng tín chúng.

Nếu như ý đến đầy vào đúng ngày lễ hội đèn lồng được tổ chức tại Phật quang đãng Sơn từ bỏ - Cao Hùng. Bạn vẫn có cơ hội chứng kiến hàng chục ngàn chiếc đèn giấy được thấp trí tuệ sáng tạo thành biển ngôi sao sáng lấp lánh, thấp sáng cả không khí linh thiêng của ngôi chùa. Và còn có thể tìm hiểu về ý niệm tâm linh, thưởng thức văn hóa truyền thống cuội nguồn Đài Loan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Điền Mẫu Tờ Khai Chi Tiết Về Nhân Thân Xin Visa Úc

Ngắm nhìn công trình tôn giáo này, mọi fan đều thấy sự bảo đảm của fan dân xứ Đài, kể cả từ nội dung, hình thức, con kiến trúc, color đạt ở cấp độ tuyệt hảo. Phật quang Sơn Tự phong lưu về nền tảng tôn giáo, hiện đồ vật quý hiếm, khác biệt được trưng bày sinh hoạt khắp những nơi khiến chuyến thăm trung khu linh góp thêm phần thú vị.