Phật bà nam hải bạc liêu

  -  
Lễ Hội Vía Phật Bà phái mạnh Hải bạc bẽo Liêu.

Bạn đang xem: Phật bà nam hải bạc liêu

Trong cha ngày (22 mang đến 24.3 â.l) tại phường bên Mát, thị xã tệ bạc Liêu liên hoan vía bà nam giới Hải đã ra mắt rất long trọng, thu hút hàng ngàn lượt khách.

*
*

Bạc Liêu luôn để lại tuyệt hảo khó phai vào lòng du khách bởi những biệt thự cao cấp kiểu Tây được xây dựng từ trên đầu thế kỷ 20, đầy đủ kiến trúc rực rỡ của tháp cổ Vĩnh Hưng và miếu Xiêm Cán, những di tích hào hùng bên trên cánh đồng Nọc Nạn cùng đền thờ bác bỏ thiêng liêng… với thật thiếu thốn sót nếu không nói đến khu du ngoạn Phật Bà nam giới Hải, một nhân loại tâm linh đã hòa vào cảnh sắc thiên nhiên.

Thánh tượng người yêu Tát Quán cố gắng Âm được xây dựng từ thời điểm năm 1973 và xong xuôi vào đầu năm mới 1975. Tượng cao 11m, đứng sừng sững, trang nghiêm mặt bờ biển Đông (thuộc phường đơn vị Mát, thị xã bạc bẽo Liêu), mặt hướng ra phía biển. Tiệm Âm Phật Đài được lập nên đáp ứng nhu cầu nhu ước tín ngưỡng của ngư dân vùng biển tệ bạc Liêu.

Xem thêm: Bánh Tráng Trộn Đà Nẵng - 10 Quán Chễm Chệ Ngôi Vua Ẩm Thực Ăn Vặt

*

 Năm 2004, tiệm Âm Phật Đài được kiến tạo lại trên diện tích 25.000m2, với tương đối nhiều hạng mục, kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng. Quán Âm Phật Đài kỳ vĩ và hoành tráng, với vẻ đẹp thuần túy của dân tộc bản địa Việt. Tượng quan tiền Âm với nét mềm mại của tà áo vờn bay, khuôn khía cạnh thánh thiện, nhân từ hòa. Kế bên tượng quan lại Âm còn tồn tại các tượng: điện Địa Tạng, 32 tượng hóa trang của tình nhân Tát, tượng Tiêu Diện đại sĩ cùng núi Phổ Đà… các nghệ nhân đã phân tích công hạnh của người yêu Tát qua đông đảo giai thoại lịch sử hào hùng gắn kết nhân gian tạo thành những con đường nét sinh sống động.

Lễ hội quán Âm phái mạnh Hải năm nay được tổ chức trang trọng và diễn ra trong bố ngày cùng với nghiều nghi lễ truyền thống lâu đời như: Lễ cầu quốc thái dân an, Phật tử thắp hương cầu an, tế anh hùng tử sĩ, thỉnh thánh, thuyết pháp… đêm đến có chương trình văn nghệ, hát bội…

Cách TP tệ bạc Liêu 8km, du khách có thể đến cùng với khu phượt Quan Âm Phật Đài dễ ợt bằng taxi, xe ôm hay những xe dịch vụ. Trên tuyến đường đi, khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc đẹp đầy thú vị của thiên nhiên và con tín đồ vùng biển. Nếu như khách du lịch thăm quan muốn làm việc lại để tìm hiểu sự độc đáo và khác biệt của chỗ này thì đã tất cả sự ship hàng tận tình của các nhà nghỉ với khách sạn vào và quanh đó thành phố.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu Tất Tần Tật Chơi Gì Ở Mộc Châu "Thần Thánh"

Đời sống tâm linh là 1 điều quan trọng thiếu đối với mỗi người. Quần thể Phật Bà phái nam Hải đã cùng đang đáp ứng nhu ước đó kết phù hợp với tham quam phượt một phương pháp thành công. Nếu mang đến đây, các bạn sẽ tìm phiêu lưu một xứ sở bình yên, thanh thản mang đến riêng mình, khám phá được không ít điều khác biệt và thú vị trong những công trình con kiến trúc, trong biện pháp ứng xử và hầu hết nét văn hóa truyền thống đậm chất Phật giáo.

 

*
*

chùa bà bầu Nam Hảichùa mẹ nam hải bạc bẽo liêuDu lich Hành hươnghành hương phật bà phái mạnh hảimẹ phái mạnh hảime nam nhị bac lieumẹ quan lại âm nam giới hảiphật bà nam giới hảiphật bà nam giới hải bạc tình liêuquan âm phật đàivía bà phái nam hảiviếng bà mẹ nam hải