Phật 4 mặt ở thái lan

  -  

Không chỉ đi du lịch Campuchia mới rất có thể thấy tượng phật tư mặt mà lại ngay trên đền Erawan ở đất nước thái lan cũng có. Để đến với sự linh thiêng của tượng Phật bốn mặt đặt tại trung tâm hà thành Băng cốc thì du khách đừng quên dừng chân tò mò đền Erawan lúc đi tour xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan nhé.

Bạn đang xem: Phật 4 mặt ở thái lan


*

Đền Erawan thờ thần 4 khía cạnh tại Thái Lan


Thường thường bọn họ hay nghe fan ta điện thoại tư vấn đó là Tứ Diện Phật (Phật tư Mặt) thậm chí còn còn nghe nói tư Mặt đó tượng trưng cho bốn phẩm chất quý báu của Phật Giáo là trường đoản cú Bi tin vui Xả. Khám phá đền Erawan, du khách sẽ hiểu rằng phật tứ mặt là ai


Ý nghĩa của Tứ Diện Phật 

Theo như thông tin mà cửa hàng chúng tôi được biết trong chuyến du lịch xứ sở nụ cười thái lan 5 ngày 4 đêm của chính mình thì tư khuôn phương diện quay ra bốn hướng của Tứ Diện Thần có ý nghĩa biểu tượng cao quý của lòng tốt – thánh thiện – cảm thông – công bằng (Từ, Bi, Hỷ, Xả; tính trường đoản cú mặt bao gồm diện theo chiều kim đồng hồ).


*

Tứ Diện Thần


Mỗi khuôn phương diện của tượng có không thiếu thốn mắt, tai, mũi, miệng, với toàn diện và tổng thể 8 cánh tay, mỗi tay phần đông cầm một pháp khí mang ý nghĩa cụ cầm riêng.

Chẳng hạn như tay bắt ấn trước ngực thể hiện cho sự bịt chởTay núm Lệnh Kỳ bộc lộ cho “Vạn Năng Pháp Lực”Tay nuốm Phật Kinh biểu thị cho trí tuệTay nỗ lực Ốc Loa biểu hiện cho phúc lànhTay vắt Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu thị cho xua chảy phiền nãoTay rứa quyền trượng biểu lộ cho công danh, thành tựuTay vắt bình nước biểu thị cho sự đủ đầyTay ráng Niệm Châu biểu thị cho thống trị luân hồi.

Và chỉ khi nắm rõ được ý nghĩa sâu sắc trên thì du khách mới triển khai nghi lễ cầu nguyện linh thiêng, chuẩn xác theo như đúng hướng hình tượng của Tứ Diện Thần.

Đền Erawan cúng thần 4 mặt

Phật 4 phương diện ở Thái Lan rất linh thiêng thiêng, phần lớn người Việt sang du lịch Bangkok cũng đi mang đến đền Erawan – vị trí được xem như là thờ Phật 4 mặt ước được ước thấy rất thiêng nhất vương quốc của những nụ cười (được phủ quanh bởi Centro World – Platinum – Big C).

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Ở Sapa Đẹp Siêu Lòng, Nhất Định Phải Check In

Gọi là Phật 4 mặt mà lại thật ra tượng ko thuộc đơn vị Phật, mà là một trong những ông thần tứ diện tính theo hướng kim đồng hồ thời trang từ thiết yếu diện tương xứng Từ (cầu sự nghiệp địa vị) – Bi (cầu hôn nhân gia đình tình cảm) – hỷ (cầu chi phí tài phú quý) – Xả (cầu sức khoẻ bình an).


*

Tượng Phật bốn mặt (Tứ Diện Thần) để ở đền Erawan


Tượng Phật bốn mặt (Tứ Diện Thần) đặt tại đền Erawan, ngay trung tâm hà thành Thái Lan, được người dân nước này nói riêng cùng khách du kế hoạch Thái Lan nói bình thường rất tôn kính. Ngẫu nhiên ai mang lại đây đầy đủ dâng hoa xoàn kết vòng có theo ý thức để lời nguyện cầu trở nên sự thật. Vì lẽ, mỗi chi tiết, giai thoại về tượng Phật tứ mặt đầy đủ mang những ý nghĩa sâu sắc linh thiêng không giống nhau.

Từ thời điểm hình thành cho tới nay, tượng Phật tư mặt luôn ẩn cất những mẩu chuyện tâm linh chưa giải thích được. Vào khoảng trong thời điểm 1950, trong số những dự án hầm hố lúc bấy giờ tại thủ đô bangkok là khách sạn Erawan, quá trình thi công chạm chán nhiều khó khăn.

Chính phủ vương quốc nụ cười mới cho sản xuất Tứ Diện Thần để ở góc đường vị trí tòa công ty đang thi công với hi vọng mọi điều hung tiêu tan. Trường đoản cú đó, hotel Erawan được xây cất suôn sẻ hoàn thành. Tính từ lúc đó, tín đồ dân Thái Lan cũng giống như du khách nước ngoài truyền tai nhau về giai thoại này và tiếp tục lui tới mong xin tượng Phật tứ mặt sẽ được toại nguyện mọi ao ước muốn.

Xem thêm: Tour Thái Lan Vietravel 2021 /2022, Du Lịch Tour Thái Lan Saigontourist Tại Tugo


*

Lòng tin vào Tứ Diện Thần của fan dân Thái Lan


Khám phá đền rồng Erawan bái thần 4 mặt là một hưởng thụ thú vị vào hành trình du lịch Thái Lan, các chúng ta cũng có thể tham khảo điểm phượt tâm linh này đến chuyến du lịch đất nước xinh đẹp thái lan 4 ngày 3 đêm chào ngày hè sôi động trong năm này nha.