Oman Là Ở Đâu

  -  

Oman có tên chính thức là quốc gia Hồi giáo Oman, nằm ở duyên hải đông phái nam của bán đảo Ả Rập. Oman có diện tích khoảng 300.000 kilomet vuông, với dân sinh khoảng hơn 3 triệu người.

Bạn đang xem: Oman là ở đâu


Cùng vị trí cao nhất lời giải tò mò về nước nhà Oman nhé!

1. Tìm hiểu chung về Oman

Từ vào cuối thế kỷ XVII, quốc gia Hồi giáo Oman là một quốc gia hùng mạnh, cạnh tranh ảnh hưởng với ý trung nhân Đào Nha và Anh tại vịnh tía Tư với Ấn Độ Dương. Đến khi đạt đỉnh cao trong núm kỷ XIX, Oman có ảnh hưởng hoặc kiểm soát và điều hành mở rộng qua eo đại dương Hormuz mang lại Iran và Pakistan hiện nay nay, xa về phía nam đến Zanzibar (nay thuộc Tanzania). Sức mạnh của Oman giảm sút trong thay kỷ XX, bởi vì đó vương quốc nằm trong tác động của Anh. Trong quá khứ, Muscat là cảng mậu dịch bao gồm của vùng vịnh ba Tư, và cũng nằm trong những cảng mậu dịch quan trọng đặc biệt nhất trên Ấn Độ Dương. Tôn giáo ưng thuận của Oman là Hồi giáo.

Oman nằm trong lòng vĩ con đường 16° và 28° Bắc, và nằm giữa kinh con đường 52° và 60° Đông. Một đồng bằng hoang mạc cất sỏi rộng lớn bao phủ hầu hết miền trung Oman, còn các dãy núi chạy dọc duyên hải miền bắc (Al Hajar) với đông phái mạnh (Dhofar)/ Các thành phố chính của Oman nằm ở vị trí duyên hải: Muscat, Sohar cùng Sur trên miền bắc, với Salalah trên miền nam. Oman tất cả khí hậu nóng với khô trên nội lục và độ ẩm dọc bờ biển. Trong số kỷ nguyên trước, Oman bị biển bao phủ, bằng chứng là lượng mập vỏ sò hóa thạch trong các khoanh vùng hoang mạc phương pháp xa đường bờ hải dương hiện nay.

*
Oman là nước nào?" width="689">

Chính trị

Oman là một quốc gia quân chủ chuyên chế.

Tín ngưỡng

75% dân số Oman theo đạo Hồi. Do vậy, bên trên khắp đất nước này gồm những nhà thời thánh Hồi giáo tuyệt đẹp nhất được tô điểm bằng các hoa văn cầu kỳ.

Xem thêm: Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu : 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ thiết yếu tại Oman là tiếng Ả Rập.

Múi giờ

Múi giờ sinh hoạt Oman là UTC+4. Việt nam giới trước Oman 3 tiếng.

2. Khí hậu Oman

Thời tiết ở Oman lạnh quanh năm với ánh nắng mặt trời hơn 40 độ C và cực kỳ ít mưa. Ở các vùng núi cao, có ánh sáng thấp hơn.

Hạn hán cùng lượng mưa giảm bớt gây thiếu vắng nguồn cung nước mang đến Oman. Gia hạn cung cấp đầy đủ nước cho nhu cầu nông nghiệp và gia đình là một trong số vấn đề môi trường cấp bách tuyệt nhất của Oman, vày nguồn nước tái chế tạo ra hạn chế. 94% lượng nước sẵn đã có được sử dụng trong nông nghiệp trồng trọt và 2% cho vận động công nghiệp, đa phần nguồn nước lấy từ nước chôn vùi trong các vùng hoang mạc cùng nước suối trên những đồi núi. Nước uống gồm sẵn trên mọi Oman, phía bên trong đường ống hoặc phân phát. Đất tại các đồng bằng duyên hải như Salalah bao gồm độ mặn cao do khai thác nước ngầm vượt độ và nước biển khơi xâm nhập. Ô nhiễm các bãi hải dương và khoanh vùng duyên hải không giống từ các tàu chở dầu xuất hiện khắp eo biển lớn Hormuz và vịnh Oman cũng là một trong những mối lo âu dai dẳng.

Xem thêm: Các Khách Sạn Gần Sân Bay Chu Lai, Tamky, Khách Sạn Sân Bay Sân Bay Chu Lai Tại Núi Thành

3. Kinh tế Oman

Về chính thức, kinh tế Oman dựa trên quy định và những nguyên tắc thị phần tự do. Theo những tiêu chuẩn chỉnh khu vực, Oman bao gồm nền tài chính tương đối đa dạng, tuy nhiên vẫn dựa vào xuất khẩu dầu. Du định kỳ là ngành phân phát triển sớm nhất tại Oman. Những nguồn thu nhập khác từ nntt và công nghiệp đóng góp nhỏ dại và chỉ chiếm dưới 1% xuất khẩu, song nhiều mẫu mã hóa kinh tế tài chính là một ưu tiên của chính phủ. Nông nghiệp & trồng trọt Oman cấp dưỡng chà là, chanh, ngũ cốc và rau, tuy vậy đất canh tác chiếm dưới 1% diện tích s quốc gia, phải Oman vẫn luôn là một đất nước nhập khẩu thực phẩm.

Từ khi giá dầu sụt giảm vào thời điểm năm 1998, Oman tiến hành các dự án công trình tích rất nhằm phong phú hóa tởm tế, tập trung nhiều hơn thế nữa vào các nghành nghề dịch vụ công nghiệp khác là phượt và hạ tầng. Metkore Alloys xây đắp một nhà máy sản xuất luyện kim ferô crôm quy mô trái đất tại Oman cùng với vốn đầu tư 80 triệu USD. 

Một hiệp nghị mậu dịch tự do thoải mái với Hoa Kỳ bao gồm hiệu lực từ thời điểm năm 2009, loại trừ hàng rào thuế quan tiền đối với toàn bộ sản phẩm chi tiêu và sử dụng và công nghiệp, cùng cũng tạo thành bảo hộ khỏe khoắn mẽ cho khách hàng ngoại quốc đầu tư tại Oman. Du lịch là một nguồn thu khác của Oman, với đang gia tăng. Một sự kiện danh tiếng là liên hoan Khareef được tổ chức tại Salalah, Dhofar, trong thời kỳ gió bấc (tháng 8) cùng tương tự tiệc tùng, lễ hội Muscat. Đến thời gian cuối lế hội, các núi quanh Salalah nổi tiếng đối với du khách dựa vào thời tiết giá lạnh và cây trồng tươi tốt, là vấn đề hiếm gồm tại đa số nơi không giống của Oman.