NÚI YÊN TỬ CAO BAO NHIÊU MÉT

  -  

Yên Tử là 1 trong những trong những địa điểm du lịch trung ương linh nổi tiếng hàng đầu miền bắc. Người xưa tất cả câu “Trăm năm tích đức tu hành/ chưa đi im Tử chưa thành quả tu”. Từng dịp đầu năm cùng với tiệc tùng, lễ hội Yên Tử, Đỉnh im Tử lại chào đón hàng nghìn khác nước ngoài về vãn cảnh mong may.

Bạn đang xem: Núi yên tử cao bao nhiêu mét


Hành trình lên Đỉnh im Tử

Trong nội dung bài viết dưới đây, Lead Travel sẽ hướng dẫn cụ thể cho du khách hành trình chinh phục non thiêng lặng Tử vị trí dãy Đông Triều hùng vĩ.

Chùa yên ổn Tử ngơi nghỉ đâu? thờ ai?

*
Đỉnh yên Tử

Chùa lặng Tử tọa lạc trên hàng núi Đông Triều, thuộc xóm Thượng im Công, thị xã Uông Bí, tỉnh giấc Quảng Ninh. Yên Tử là khối hệ thống các chùa chiền, am, lăng, tháp… những công trình xây dựng liên quan lại tới Phật hoàng è Nhân Tông và loại Thiền Trúc Lâm lặng Tử do tín đồ sáng lập.

Hành trình tột đỉnh thiêng im Tử

Hiện nay, khi khác nước ngoài đến lặng Tử sẽ di chuyển theo hành trình qua các chùa – am tự quốc lộ 18 mang đến khu trung vai trung phong danh chiến thắng Yên Tử:

Chùa Trình (Chùa túng Thượng): đây có thể xem như là nơi báo danh, trưng bày cho du khách trước khi lên yên ổn Tử.

Từ quốc lộ 18 mang lại khu trung chổ chính giữa Yên Tử, du khách có thể chọn vào thắp hương những chùa:

Chùa Suối Tắm: nơi Phật Hoàng trần Nhân Tông dừng chân nghỉ ngơi trên đây.

Chùa cụ Thực, miếu Lân… rất có thể xem khối hệ thống chùa trong danh win Yên Tử được thiết kế theo phong cách như “nghi lễ” bắt buộc cho các Phật tử trước khi lên đỉnh thiêng im Tử.

*
Đỉnh im Tử

Qua quãng mặt đường từ quốc lộ 18, du khách di chuyển đến quanh vùng trung trọng tâm danh chiến thắng Yên Tử. Từ bãi gửi xe trung tâm, du khách dịch chuyển bằng xe điện hoặc quốc bộ qua trung tâm văn hóa truyền thống Yên Tử, tiếp đến tiếp tục dịch chuyển lên chùa Giải Oan, yên ổn Tử.

Theo tương truyền, nguồn gốc chùa Giải Oan: lúc vua trần Nhân Tông bỏ ngai rubi đi tu, những cung tần mĩ thanh nữ của ngài mong ước ngài trở lại triều đình. Bên vua tỏ rõ đưa ra quyết định ở lại im Tử, khuyên bọn họ trở vè làm lại cuộc đời. Để tỏ lòng trung, một số trong những người đằm mình bên dưới suối từ vẫn.

Thương tiếc, vua vẫn lập lũ để thờ giải oan cho những cung phi ấy. Vị trí dựng lũ tràng trong tương lai được hotline là chùa Giải Oan. Chùa Giải Oan nằm ở bên loại suối Giải Oan. Miếu Giải Oan được coi như như “cửa ngõ” mở màn cho chuyến hành hương lên đất thiêng lặng Tử. Chùa mang chân thành và ý nghĩa là “ranh giới” của cõi hồng trằn và chỗ tu hành. Bước qua chùa Giải Oan, khác nước ngoài hãy trợ thời gác lại phần đông phiền muộn, lo âu… vụn vặt, thưởng thức cảnh đẹp nhất Yên Tử nơi núi cao mây ngàn, tìm về miền thanh tịnh.

Từ chùa Giải Oan, du khách bắt đầu quãng mặt đường núi dốc dựng đứng, qua hàng nghìn bậc thang cùng với chiều dài ra hơn nữa 6km lên chùa Đồng im Tử.

Chùa Hoa Yên: chùa lớn nhất Yên Tử, khu vực Phật Hoàng và những vị tiên sư cha Trúc Lâm yên Tử giảng đạo.

Cụm Tháp Hòn Ngọc là nhiều tháp của không ít nhà sư tu hành làm việc đây từ lúc cuối Lê cho đến đầu thời Nguyễn, gồm: 4 ngọn tháp đá cùng gạch, ba ngọn tháp đá còn kha khá nguyên vẹn và một ngọn tháp gạch, bên cạnh đó còn tất cả năm ngôi mộ của các nhà sư tu hành tại yên ổn Tử.

Khu Tháp Tổ: nơi cất giữ một phần xá lị của Phật Hoàng trằn Nhân Tông thuộc xá lị của những vị tu hành không giống trên núi lặng Tử.

Chùa Một Mái: vị trí Phật Hoàng trằn Nhân Tông thường đọc sách, soạn kinh. Miếu thờ Tam Tổ Trúc Lâm, Phật tổ với thờ Mẫu.

Xem thêm: Cập Nhật Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022

Am Ngự Dượng, am Thung: Đây là khu vực Phật Hoàng pha chế thuốc, không chỉ là chữa bệnh cho những nhà sư bên trên núi yên Tử mà còn phân phạt thuốc cho bách tính vào khoảng dịch bệnh.

Chùa Bảo Sái: miếu đặt thương hiệu theo đồ đệ thân tín của Phật Hoàng. Đây là khu vực tu hành của đệ tử này. Được ngài giao đến việc biên tập và ấn tống tất cả kinh văn của Trúc Lâm yên ổn Tử (một việc rất đặc trưng thời xưa)

Chùa Vân Tiêu: chỗ tu luyện của các vị tăng sĩ.

Tượng Phật Hoàng nai lưng Nhân Tông: tượng new được khánh thành vào năm 2013, Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối nguyên khối, cao 15m, nặng nề 138 tấn.

Tượng An Kì Sinh: theo truyền thuyết, đây là tượng của một vị tu sĩ hóa đá.

*
Chùa Đồng trên đỉnh non thiêng im Tử

Chùa Đồng (Thiên Trúc Tự): Điểm đến tối đa ở yên Tử là chùa Đồng – trên độ cao 1068m. Khi Phật Hoàng còn tại thế, đây là nơi ngài ngồi tọa thiền với một bên là vách đá dựng đứng. Về sau, miếu đươc bà xã chúa Trịnh công đức xây dựng, miếu được tạc bằng đồng. Đến năm 2007, chùa được trùng tu và giữ nguyên hiện trạng cho đến ngày nay. Chùa Đồng hiện nay thờ Phật thích Ca với 3 pho tượng Tam tổ Trúc Lâm. 

Di chuyển lên im Tử

*
Đỉnh yên Tử

Để tột đỉnh thiêng lặng Tử, du khách có thể chọn dịch chuyển bằng đường bộ như hành trình trên. Hoặc kết hợp dịch chuyển bằng cáp treo lặng Tử.

Hành trình đi cáp treo yên Tử: chùa Giải Oan – chùa Hoa lặng (chặng 1), từ miếu Một Mái mang đến gần tượng An Kì Sinh (chặng 2).

Giá vé đi cáp treo khứ hồi 2 tuyến là 350,000đ/ người.

Nên đi yên Tử vào thời gian nào?

*
đường tùng yên Tử

Đa phần khác nước ngoài thường chọn đi lặng Tử từ đều ngày đầu tháng Giêng cho tới tầm tháng 3 âm lịch, kết hợp du xuân, vãn cảnh cầu may đầu năm. Đây cũng là khoảng thời hạn tổ chức lễ hội im Tử từ bỏ mùng 10 tháng Giêng.

Vào các thời gian khác vào năm, im Tử khá yên tĩnh, ít du khách tham quan. Thích hợp cho đều ai muốn tìm đến nơi cẩn trọng ngày cuối tuần.

Tham Khảo

Kinh nghiệm siêu thị nhà hàng – lưu trú tại yên ổn Tử

*
Đỉnh lặng Tử

Quảng Ninh bây giờ khá cải cách và phát triển khác dịch vụ phượt nghỉ dưỡng. Khác nước ngoài đến yên Tử hoàn toàn có thể chọn lưu trú tại thành phố Uông bí hay những nhà nghỉ, khách sạn thời thượng ngay bên dưới chân núi yên ổn Tử.

Nếu chọn tồn tại ở sát Yên Tử, bạn có thể tham khảo làng mạc Nương yên Tử 3 sao và khách sạn Legacy yên ổn Tử Mgallery 5 sao ngơi nghỉ ngay bên dưới chân núi. Với hệ thống nhà hàng, phòng đa chức năng, bể bơi… sang trọng.

Ở khoanh vùng dịch vụ yên Tử có tương đối nhiều nhà mặt hàng chuyên những món không ăn mặn và ăn thường. Suất dùng đồ chay từ 80.000đ/ khách và từ 120.000đ/ suất với cơm trắng thường.

Xem thêm: Tất Tần Tất Các Kinh Nghiệm Đi Đầm Sen Khô Nên Mang Theo Gì, Đi Đầm Sen Nước Và Đầm Sen Khô Nên Mặc Gì Là Hợp

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm đi im Tử, cửa hàng chúng tôi hi vọng đã giúp cho bạn có được hồ hết hành trang tốt nhất có thể cho chuyến du ngoạn sắp tới.