NÚI GIA LÀO ĐỒNG NAI

  -  

Tọa lạc tại làng Xuân Trường, thị xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách thành phố hồ chí minh hơn 100km về hướng Đông Bắc. Núi Chan Chan được ví như “tiên cảnh trong thâm tâm núi” bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đặc biệt là vào những buổi sáng sớm hay chập tối trên đỉnh núi thường xuất hiện thêm những mảng mây trắng nhỏ, lãng đãng mộng mơ của vùng núi rừng xanh ngát.

Bạn đang xem: Núi gia lào đồng nai

*
Được coi là một trong nhị ngọn núi cao nhất ở Đông Nam bộ với độ cao hơn nữa 800m, núi cất Chan là điểm đến của những người dân thích leo núi, tò mò cảnh quang quẻ của núi rừng cũng tương tự đến tham quan, chiêm bái đông đảo ngôi chùa linh thiêng tại vùng khu đất xứ tô linh này.

Xem thêm: Top 10 Quán Trà Sữa Quận 1, Các Địa Điểm Trà Sữa Quận 1 Trên Foody

*
Đặc biệt, cho với núi cất Chan khác nước ngoài còn có thể tham quan trong số những ngôi miếu nằm giữa sống lưng chừng núi vào cụm di tích – sẽ là Chùa Bửu quang (hay còn được gọi là chùa Gia Lào). Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với kỳ kỳ lạ nhất chính vì không có hậu sự công đức cùng được xây dựng dựa vào địa hình thiên nhiên của núi rừng, vùng phía đằng trước là cây da 3 gốc cao khoảng chừng 30m, được ra đời từ cha gốc chụm lại chế tác nên dáng vẻ rất kỳ lạ với huyền bí. Người dân thường xuyên gọi đó là Cây da 3 cội 1 ngọn đính thêm với những mẩu truyện huyền túng bấn và được coi là nơi rất linh thu hút cực kỳ đông khác nước ngoài đến mong an, mong tài, cầu lộc.

Xem thêm: Du Lịch Tháng 8 Đi Đâu - Thã¡Ng 8 Nãªn đI Du LịCh Á»Ÿ đâU ViệT Nam

*
Đến với núi cất Chan, ngoài tham quan du lịch những danh lam win cảnh, phần đa ngôi chùa rất linh thiêng giữa núi rừng, tốt trải nghiệm phần lớn chuyến chinh phục thiên nhiên bằng phương pháp vượt qua những con đường núi đầy test thách, với đông đảo rậm cỏ vệ sinh mọc cao qua người. Du khách còn rất có thể tham quan đa số quần thể bản vẽ xây dựng kỳ vỹ được xây dựng dựa trên những hang cồn thiên nhiên khiến cho những đường nét thâm nghiêm và huyền bí. Hay hang Hầm Hinh với mọi viên đá granite xếp xen kẽ tạo cho một bức tường thành dày, âm bên phía trong là hang kia với chiều sâu hun hút, khúc khuỷu…
*

Một ngày trải nghiệm trên núi cất Chan sẽ giúp cho du khách cảm thừa nhận thêm nhiều điều về thiên nhiên nơi đây hay hít thở không khí vào lành, tận hưởng sự im tĩnh của núi rừng, bao la của không khí và sự và lắng đọng của trung tâm hồn. Vớ cả dành cho du khách hầu như phút giây thiệt sự yên bình và lắng đọng giữa cuộc sống nhiều ngổn ngang lo toan.

*