Những nước ăn tết giống việt nam

Tết Nguim đán tốt nói một cách khác là Tết âm lịch là một trong những dịp nghỉ lễ quan trọng nhất trong văn hóa bạn Việt. Đây là dịp gia đình sum họp, gắn bó bên nhau thuộc tiếp nhận năm mới tết đến giỏi rất đẹp sau một năm thao tác làm việc vất vả.

Bạn đang xem: Những nước ăn tết giống việt nam

Vậy bạn tất cả thắc mắc những nước khác tất cả nạp năng lượng Tết âm định kỳ hệt như Việt Nam? Dưới đó là một số trong những nước cũng có thể có Tết âm định kỳ tương tự như người Việt.

Hàn Quốc*

Tết Ngulặng Đán tại Nước Hàn còn gọi là dịp nghỉ lễ hội Seollal (Eumnyeok Seollal - 음력 설날). Ngày lễ Seollal thường xuyên được tổ chức vào 3 Cách nay đã lâu, trong và sau dịp Tết Âm lịch. Vào ngày lễ này, những bạn dân Hàn Quốc thường quây quần bên mái ấm gia đình với tổ chức rất nhiều nghi lễ cúng tiên nhân theo truyền thống cuội nguồn. Người dân Hàn Quốc cũng thường mặc xiêm y truyền thống lịch sử Hanbok (한복) với cùng mái ấm gia đình, bạn bè chơi một vài trò đùa dân gian truyền thống lịch sử.

Trung Quốc

Tết Ngulặng Đán cũng là ngày Tết đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị trong thời điểm của bạn dân đất nước Trung Quốc. Ngày Tết tại đây kéo dài từ ngày 08/12 – ngày 15/1 Âm lịch. Ngày Tết là thời gian mà lại đầy đủ fan dân Trung Quốc xa xứ tìm về quê hương ăn uống Tết và để được sum vầy với mái ấm gia đình, bọn họ làm đa số món ăn ngon để dơ lên Tổ tiên rồi bên nhau gắn bó ẩm thực ăn uống mừng cuống trong đợt năm mới tết đến. Tết Nguim đán còn là một cơ hội nhằm fan dân cầu nguyện vị thần linc mang lại 1 năm new mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Cũng giống như toàn quốc, trước thời gian ngày Tết những bạn đang dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa thật sạch, tô điểm bằng các chiếc đèn lồng, câu đối đỏ hay đẹp. Người Trung Quốc cũng khá thích hợp đốt pháo hoa. Họ quan niệm phần lớn tiếc pháo đẹt đẹt để giúp đỡ họ xua đuổi rủi ro xấu cùng đón một năm bắt đầu mạnh khỏe.


Trong khi, chúng ta cũng tránh vệ sinh, giảm tóc, quét công ty, bỏ rác cho đến khi kết thúc ngày mùng 5. điều đặc biệt, ngày Tết tuyệt đối ko sử dụng phần đông thứ sắc nhọn nhỏng dao, kéo, không tranh cãi xung đột cùng nói phần đông lời không may mắn sẽ rủi ro xấu cả năm.

Món nạp năng lượng không thể không có trong thời gian ngày Tết của tín đồ Trung Quốc là bánh bao, sủi cảo, bánh trôi tàu, bánh tổ, bánh gạo… Những món ăn này bảo hộ mang đến suôn sẻ và thành công xuất sắc trong những năm bắt đầu.

Singapore

Singapore là quốc gia tất cả xã hội người Hoa cùng Malaysia đông nghịt, vì thế, Singapore cũng là một trong những nước ăn mừng Tết Nguim Đán hệt như toàn nước. Vào thời gian Tết Âm lịch, Singapore thường xuyên tổ chức 3 liên hoan lớn nhất từ ngày mùng 1 mang đến ngày 15 mon Giêng âm kế hoạch là tiệc tùng hoa đăng, tiệc tùng đường phố Chingay cùng tiệc tùng Singapore River Hongbao.

Những vận động trông rất nổi bật trong ngày tết Nguyên đán làm việc Singapore đó là: liên hoan Hoa đăng, lễ hội Singapore River Hongbao và tiệc tùng, lễ hội đường phố Chingay lập tức. Giống như Việt Nam, Tết cũng là thời điểm nhằm tín đồ ta đi thăm mái ấm gia đình, chúng ta hàng, bằng hữu, tụ tập, siêu thị với luôn ghi nhớ lì xì cho nhau.

Mông Cổ

Tết Tsagaan Sar cũng chính là Tết Cổ truyền của bạn Mông Cổ sẽ tất cả lịch sử hàng năm. Người Mông Cổ đón Tết với tương đối nhiều phong tục tập tiệm, văn hóa truyền thống và món ăn đặc trưng của người dân du mục.

Xem thêm: Nhà Lâm Chấn Khang Ở Đâu - Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nam Ca Sĩ

Trong thời gian Tết Tssagaan Sar, họ hay đến thăm họ hàng, anh em, bằng hữu nhằm chúc tụng nhau hầu như điều xuất sắc lành. điều đặc biệt, người Mông Cổ siêu chú ý nghi tiết tkhô nóng tẩy, có nghĩa là vấn đề “cọ sạch” cả thể xác, trọng tâm hồn, tẩy sạch số đông tội lỗ để tiếp nhận năm mới. Vì vậy, vào thời tự khắc trước đêm giao thừa, bọn họ vẫn rửa không bẩn chén chén bằng sữa ngựa.

Trong khi, người Mông Cổ còn có thủ tục muruu gargakh – lễ khởi hành hết sức đặc trưng. Theo tục lệ, vào này đầu năm mới mới, những người dân nam giới Mông Cổ sẽn mang theo thực phđộ ẩm lên một ngọn gàng núi với nguyện cầu. Sau kia, chúng ta đang chọn 1 hướng đi mang đến riêng mình, theo tử vi phong thủy là phía hợp với họ để xuất phát. Nếu lên đường đúng hướng thì cả năm đang chạm chán những như ý, thuận tiện.

Triều Tiên

Tết Cổ truyền cũng chính là ngày Tết béo được chờ đón tuyệt nhất của fan Triều Tiên. Trước kia, tín đồ Triều Tiên đón Tết theo dịch dương nhưng từ thời điểm năm 1989 chỉ đạo Klặng Jong Il đã đến hồi sinh truyền thống ăn đầu năm mới theo lịch âm. Giống nhỏng cả nước, fan Triều Tiên cũng đều có phong tục đón Tết truyền thống cổ truyền với tương đối nhiều tập quán cùng phong tục truyền thống lâu đời.

Dịp Tết là thời gian mà lại bạn dân tỏ lòng biết ơn, kính trọng cùng với tiên tổ, phụ huynh, các cụ cùng lãnh tụ. Tết cũng là dịp tín đồ con xa xứ đọng trsống về mái ấm gia đình thân tình nhằm đoàn kết, xum vọc trong thời khắc chuyển nhượng bàn giao từ thời điểm năm cũ thanh lịch năm mới.

Đêm 30 Tết, các mái ấm gia đình Triều Tiên bắt đầu lau chùi cống phẩm, tô điểm vật phẩm bởi câu đối, tnhóc Tết. Đặc biệt tốt nhất là bọn họ đã sẵn sàng một dòng rổ bự có tác dụng bởi rơm với treo trước nhà với mong muốn xua xua đuổi tà ma cũng như đem về may mắn đến năm mới.

Món ăn truyền thống cuội nguồn trong thời gian ngày Tết của tín đồ Triều Tiên là cơm trắng dung dịch. Món nạp năng lượng được chế biến tự gạo nếp, mật ong, phân tử dẻ, táo Apple, hạt tùng, mõ cùng tương… Họ quan niệm giả dụ ăn uống một số loại cơm này vào đầu năm new thì cả năm đang giàu có, hạnh phúc cùng và ngọt ngào.

Bhutan

Tại Bhutung, Tết Nguim đán được Gọi là Tết Losar, đây là dịp nghỉ lễ hội đặc biệt quan trọng tuyệt nhất năm tại tổ quốc này tính theo âm lịch. Tết Losar trên Bhuchảy được ra mắt trong tầm 15 ngày và bố ngày trước tiên của năm mới. Vào dịp nghỉ lễ hội Tết Losar, fan dân thường xuyên đoàn kết mặt gia đình, cùng nhau vệ sinh nhà cửa với sẵn sàng mâm cơm truyền thống cuội nguồn để cúng tổ sư nhằm tạ ơn thần linch với tổ tông đã ban khuyến mãi đến họ cuộc sống đời thường ấm no cùng khỏe mạnh những năm vừa rồi.

Tết Losar là dịp nghỉ lễ truyền thống quan trọng tuyệt nhất những năm của nước nhà Bhutan. Người Bhurã thường xuyên sẵn sàng cho đầu năm mới Losar khoảng chừng 1 tháng trước đó. Họ vệ sinh, tô điểm tác phẩm, chuẩn bị áo xống new, vệ sinh tượng Phật.

Xem thêm: Ngày Xửa - Ngày Xưa 18

Vào phần nhiều ngày Tết không hề ít chuyển động truyền thống lịch sử được diễn ra như: treo cờ, nhảy đầm múa, đi chùa cầu nguyện và thăm bọn họ sản phẩm, mái ấm gia đình.


Chuyên mục: Du lịch