7 ĐẶC SẢN MÓN NGON MIỄN CHÊ CỦA MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC

  -  
dự báo thời tiết đêm 12/1 cùng ngày 13/1| miền bắc đêm có mưa vài nơi, ánh nắng mặt trời tăng, trưa chiều hửng nắng và nóng

Video


*

*

*

Vị chua chua ngọt ngọt của nồi canh chua cá linh bông điên điển, một món ăn ngon lành tất cả thể có tác dụng siêu lòng biết bao thực khách hàng vãng lai, còn những người đã từng ăn thì chép miệng thèm thuồng

Bánh tằm bì

Có lẽ thương hiệu món ăn này thực sự khiến người ta tò mò. Tò mò cả về cái brand name và cả về nguyên liệu, mùi hương vị của nó. Được biết, bánh được có tác dụng từ bột mỳ với bột năng với rất nhiều công đoạn, sau đó ta bao gồm những sợi bánh trắng. Nhưng phần ngon nhất lại nằm ở những miếng so bì thái sợi giòn dẻo trộn với thính, thêm chút vị to của nước cốt dừa quyện vào những sợi bánh tằm và ăn với rau, giá, dưa chua, đặc biệt là thêm chút ít mỡ hành nữa thì vượt tuyệt vời.

Bạn đang xem: 7 đặc sản món ngon miễn chê của miền tây sông nước

Bánh xèo ốc gạo

Bánh xèo ốc gạo thơm ngon, giòn rụm, là món bánh ngon ai đã một lần nếm thử sẽ cạnh tranh quên được mùi vị cùng sẽ thật là thiếu xót nếu khác nước ngoài đến Bến Tre mà không thưởng thức bánh xèo ốc gạo.

Khi thưởng thức, đặt rau xanh sống vào lòng bàn tay, gắp miếng bánh xèo bao gồm lẫn thịt ốc gạo rồi cuốn lại chấm vào chén nước mắm chanh, tỏi ớt bỏ vô miệng nhai chầm chậm. Vị ngọt, giòn của thịt ốc hòa lẫn vị béo, thơm của bột gạo tạo thành một món ăn thật hấp dẫn.

Cá lóc nướng trui

Nếu có dịp ghẹ thăm miền Tây sông nước, du khách nên thử ít nhất một lần món con cá quả nướng trui, món ăn dân dã mà khôn cùng hấp dẫn của vùng miền nơi đây. Tuy rằng chỉ là món ăn bình dị, nhưng con các lóc nướng trui rất được ưa chuộng không chỉ với người dân miền Tây mà lại với tất cả những ai đã từng đến với mảnh đất này, bởi thế mới tất cả câu: Bắt nhỏ cá lóc nướng trui – làm cho mâm rượu trắng đãi người bạn xa.

Xem thêm: Review 25 Món Ăn Cái Gì Bây Giờ Nhỉ?" Public Group Vietnamese Basic Course: Lessons 11

Thành phẩm món con các lóc nước xong ra lò nặng mùi thơm rất hấp dẫn, đó là sự hòa trộn tuyệt vời giữa mùi thơm của cá lóc, hương thơm thơm của rơm, của đồng quê không lẫn đi đâu được. Cá quả nướng trui ngon nhất lúc vừa chín tới, thịt trắng phau được bao bọc bởi lớp vảy cháyxém. Con cá quả nướng trui thường dùng với bánh tráng, rau xanh thơm, khế, húng lủi, giá chỉ sống, chuối chát, dưa leo... Cùng chấm kèm với nước mắm tỏi ớt, me.

Bánh cống

*

Bánh cống là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, đây là một trong số món ngon nhưng mà ai đến với nơi đây đều muốn nếm thử. Bánh khi chiên lên bám mùi thơm của vỏ bột gạo, của đậu xanh cùng với mùi thịt heo khoai môn, thơm lừng cả một hàng phố.

Xem thêm: Top 7 Resort Giá Rẻ Ở Nha Trang Giá Rẻ Gần Biển Có Bãi Tắm Riêng

Mỗi lúc ăn, người ăn cắt chiếc bánh ra làm cho bốn phần, gói ăn cùng xà lách cùng nhiều thứ rau xanh thơm, chấm cùng chén bát nước chấm sâu cay và đồ chua. Lớp vỏ giòn tan, nhân bên trong thơm lừng, beo béo, bùi bùi, vị tươi ngon của thịt tôm cùng sự tươi mát của rau thơm, xà lách tạo cho món này cực kỳ hấp dẫn.