Những món ngon nổi tiếng miền tây

     

Về miền Tây mùa nước nổi, các bạn đừng quên thưởng thức đầy đủ món nạp năng lượng dân gian với hương vị mặn mà, cạnh tranh quên nlỗi lẩu cá linch bông điên điển, cá linh kho mía, gỏi bông điên điển khô cá lóc...

Bạn đang xem: Những món ngon nổi tiếng miền tây

Đến cùng với miền Tây Nam Sở, các bạn một mực phải hưởng thụ phần đông món đặc sản nổi tiếng miền Tây mùa nước nổi cùng với mùi vị thu hút, nặng nề quên khiến cho thực khách giận dữ tốt nhất cũng nên bằng lòng.

*

1. Lẩu cá linc bông điên điểnMón ăn tất cả ngơi nghỉ mọi tỉnh giấc thành của đồng bởi sông Cửu Long mùa nước nổi. Tùy từng địa phương nhưng mà món này được nấu nướng theo đầy đủ phong cách khác nhau. Nhiều vị trí coi nhân tố trọng điểm là nước sử dụng, ninch xương thật kỹ càng nhằm nước ngọt, Khủng. trái lại, có những nơi lại cần sử dụng nước hầm cá để canh có vị ngọt và thơm hương thơm thủy hải sản...Với bất cứ cách tiến hành làm sao, món ăn uống này rất nhiều không thể thiếu cá linc tươi với bông điên điển ăn kèm.

*

2. Cá linch kho mía ăn kèm gỏi cọng súng hoa điên điển

Món ăn này hết sức đặc biệt nhờ sự phối kết hợp giữa vị đăng đắng dịu của bông điên điển, mùi vị tươi sạch của cá, xen lẫn chút ngọt của mía, tạo nên mùi vị lôi cuốn, nặng nề quên. lúc thưởng thức, chúng ta cho gỏi vào bát, chan cá cùng nước dùng để làm cảm giác món ăn một biện pháp đầy đủ tốt nhất.

*

3. Gỏi bông điên điển khô cá lóc

Đây là một giữa những phiên bản đổi khác đầy ngẫu hứng của gỏi xoài thô con các lóc mùa nước nổi. phần lớn du khách nhận định, bông điên điển bao gồm vị đăng đắng vơi, góp món ăn uống góp phần lôi cuốn, lạ miệng.

*

4. Chuột nướng lu

Đây là món nạp năng lượng kinh hãi với rất nhiều fan, tuy vậy thực tế, mùi vị lại đặc trưng thơm và ngon. Chuột đồng sau khi được sơ chế, ướp với các thành phần hỗn hợp gia vị trong 1 giờ mang lại thnóng phần lớn rồi nướng chín. Cho đến lúc da vàng ruộm là hoàn thiện. lúc trải nghiệm, chúng ta ăn cùng cùng với dưa chuột, rau củ dăm với muối hạt ớt. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị vừa thơm vừa ngon của món này.

*

5. Canh chua cá lăng

Cá lăng là các loại cá da suôn sẻ, giết thịt săn dĩ nhiên, xuất hiện thêm nhiều trong đợt nước nổi. Chính do vậy, đấy là món đặc sản nổi tiếng miền Tây mùa nước nổi bạn tránh việc bỏ lỡ.

*

quý khách hàng rất có thể chế tao cá lăng theo khá nhiều thủ tục nlỗi nướng, kho tộ, chiên...Nhưng khét tiếng độc nhất vô nhị tại miền Tây vẫn luôn là món cá lăng kho dứa tốt cá lăng làm bếp canh chua. Sau Khi được rán kim cương, thịt cá lăng săn uống lại, cứng cáp cùng giòn, từ bây giờ, cá sẽ tiến hành mang kho hoặc nấu bếp canh tùy mục tiêu của fan đầu phòng bếp.

Xem thêm: Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua, Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua

6. Cá lóc nướng cuộn lá sen non

Đây là một trong những món đặc sản miền Tây mùa nước nổi được dân phiên bản địa giới thiệu các độc nhất. Hương vị chua ngọt của nước mắm nam ngư me chấm kèm, kết hợp với vị đắng của lá sen, vị tươi sạch của cá hòa quấn tạo cho một món ăn có sự lôi kéo khó chống.

7. Lẩu lươn

Sự kết hợp của lươn với bông súng, bông điên điển mang lại cho món lẩu lươn hương vị thu hút, đặc sắc nhất trong những năm, xứng đáng dành ngôi vương vãi trong những món đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

*

8. Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu sau khi được sơ chế sạch sẽ, ướp với tiêu xay thơm nồng, mắm, gia vị mì chính và con đường khoảng tầm 10 phút ít nhằm các gia vị thnóng đa số, rồi nướng trên nhà bếp than khoảng chừng 3 – 5 phút, bao gồm mừi hương quan trọng đặc biệt sexy nóng bỏng.

*

9. Cá rô kho tiêu

Nhắc cho đặc sản nổi tiếng miền Tây mùa nước nổi, sẽ là thiếu xót ví như bỏ qua mất phần đa món cá nlỗi cá linch, cá rô...Có vô số cách thức chế tao tuy nhiên ngon độc nhất vô nhị vẫn cần nói đến cá kho tiêu. Cá được kho bởi nồi đất, bên trên nền lửa bé dại hiu hiu. Những trời mưa gió, được hưởng thụ món cá kho với cơm trắng thiệt sự là cái trúc ko gì sánh bằng.

*

Cơm gạo lứt phân tử sen

Đây được coi là món cơm trắng thực dưỡng cùng với mùi vị thơm ngon, cân xứng với đa số lứa tuổi. Hạt sen tươi hòa quyện vào cơm tạo cho món dùng kèm hương vị thơm bùi, những chăm sóc hóa học.

Đặc sản miền Tây mùa nước nổi còn không hề ít món, phụ thuộc vào cụ thể từng vùng miền. Hathai tour gợi ý thêm cho bạn một số món ăn miền Tây ngon, ngã, rẻ tại từng địa pmùi hương.

An Giang:

- Cháo ngày tiết lòng heo: Ngã 3 qua cầu Cồn Tiền - Bánh mì Pate bà Vùng: Trước công ty lồng chợ Châu Đốc - Bò nướng: Đối diện Khu di tích lịch sử mộ Cô Năm, phương pháp chùa Bà ChuasXuws khoảng tầm rộng 1km.- Lắc nuôi An Giang: Quản Cửu Long, đối diện khách sạn Victoria Châu Đốc

Bội Bạc Liêu:

- Mì hủ tiểu: Cầu số 4, trường CĐ Sư Phạm cũ, mặt đường Võ Thị Sáu - Bún trườn cay: Cầu con quay phường 2 - Cơm sườn nướng: Gần trường đái học Phùng Ngọc Liêm - Bún nước lèo: Chợ phường 1

Bến Tre:

- Bánh canh: Ngã bốn Phụ Khương - Bánh bột xắt: Chợ Lạc Hồng - Bún riêu Tú Điền: Chợ đầu mối dưới cầu Cá Lóc - Hủ tiếu con gà tần: Ngã tứ Phú Khương - Phngơi nghỉ Ngọc Châu: Phường 7 - Trái cây dĩa: Tiệm dung dịch Thống Nhất

Cà Mau:

- Cơm Huy Phát: Cầu Mới chạy xuống hướng tượng đài, qua gần vòng xuyến, quan sát sang trọng mặt buộc phải là tới quán - Cơm công ty khách Cà Mau: Cơm tnóng Dung Phường 6 - Bún bò: mặt đường Phan Đình Phùng, sát té 4 Ngô Quyền. - Cháo lòng Ái (thiết yếu cội Bắc), lòng heo hấp: qua cầu Gành Hào, rẽ tay trái, vào thời gian 100m phía mặt tay phải. - Hủ tiếu Nhân quán: con đường Bùi Thị Trường, ngay góc Bùi Thị Trường -Trần Hưng Đạo. - Vịt nấu nướng chao quán Kiều Hiển nghỉ ngơi phường 5, ngã tứ trường Hùng Vương rẽ cần khoảng tầm 100m.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Rạp Phim Bhd Phạm Hùng, Bhd Star Phạm Hùng

Hi vọng danh sách mọi món đặc sản nổi tiếng miền Tây mùa nước nổi Hatnhì tour sẽ lưu ý để giúp ích cho mình trong hành trình du ngoạn. Chúc các bạn tất cả chuyến hành trình háo hức, an toàn.

quý khách hàng mong du ngoạn miền Tây mùa nước nổi, trải nghiệm phần đa món nhà hàng siêu thị trđọng danh tuy thế ko có tương đối nhiều thời gian search hiểu?


Chuyên mục: Du lịch