Nhà Thờ To Nhất Miền Bắc

  -  

Đất nước ta có không ít các nhà thời thánh đẹp, nổi tiếng, được thiết kế độc đáo tuy nhiên vẫn sở hữu trong mình sự nghiêm túc vốn có. Khu vực miền Bắc là trong những nơi có những nhà cúng cổ kính, to lớn và là địa điểm tham quan du ngoạn không thể quăng quật qua. Dưới đây yenbaitourism.com.vn sẽ cùng chúng ta đi tìm hiểu về các nhà thờ này nhé.Bạn đã xem: nhà thờ lớn nhất miền bắc

Đây là nhà thời thánh chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục.Nhà bái này được xây dựng từ thời điểm năm 1884 - 1888, chủ yếu là bởi gạch khu đất nung, được khánh thành vào dịp lễ Giáng sinh năm 1887, với chiều dài khoảng tầm 64.5m, rộng lớn 20.5m thuộc 2 tháp chuông cao 31.5m.

Bạn đang xem: Nhà thờ to nhất miền bắc

Nhà cúng Lớn được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, làm theo mẫu của Nhà bái Đức Bà Pari với gần như vòm uốn cong rộng, phía lên thai trời. Khu vực cung thánh trang trí theo nghệ thuật dân gian, va trổ tô son thiếp vàng vô cùng độc đáo.Hiện nay nhà thờ tọa lạc ở số 40, phố bên Chung, quận hoàn kiếm, Hà Nội.
*

*

Cung thánh nhà thời thánh Lớn Đây được xem như là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng chừng 22 ha
. Đây là 1 công trình lớn, là nhà thời thánh chính tòa của giáo phận phạt Diệm.Nhà cúng được sản xuất toàn bằng đá tạc và gỗ, mô phỏng theo kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. Nhà cúng đá phạt Diệm được reviews là trong số những nhà thờ đẹp tuyệt vời nhất ở Việt Nam, được bắt đầu khởi công từ năm 1875 và mang đến năm 1898 thì hoàn thành.Quần thể thánh địa Phát Diệm bao gồm 1 nhà thờ lớn, 5 nhà thời thánh nhỏ, 1 phương đình, ao hồ với 3 hang đá nhân tạo.Giáng sinh được tổ chức rất trang trọng tại địa điểm đây, tối Giáng Sinh ra mắt dưới tiết trời lạnh giá, Tòa Giám mục phạt Diệm mỹ miều với ánh sáng của đèn màu rực rỡ. Hệ thống hang đá, và không khí trong thánh địa được trang trí tráng lệ độc đáo không hề thiếu mọi sắc đẹp màu.Nhà thờ nằm ở thị trấn phân phát Diệm, thị xã Kim Sơn, Ninh Bình, cách tp. Hà nội khoảng 120km về phía Nam.
*

*

Giáng Sinh tận nhà thờ phát Diệm 3

Nhà bái đá - Sa page authority (Lào Cai)

nhà thời thánh được xây dựng vào khoảng thời gian 1895
. Mẫu mã và con kiến trúc ở trong nhà thờ được sản xuất theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã, mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn gần như là hình chóp tạo cho sự lôi quấn và thanh thoát.Khu nhà thờ gồm 7 gian rộng rộng 500 m2, phần tháp chuông cao hơn 20m, trong tháp có quả chuông cao 1.5m được đúc năm 1932 nặng hơn 500 kg, giờ đồng hồ chuông vang trong nửa đường kính gần một cây số.

Xem thêm: Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu : 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Nhà bái nằm ở vị trí chính giữa thị trấn Sa Pa, đứng ở tứ phía đều rất có thể quan gần kề được. Đây là 1 trong trong những nơi quyến rũ đông đảo du khách mang đến tham quan.
*

Bên trong thánh địa đá sống Sa page authority 4

Nhà cúng Phú Nhai - phái nam Định

nhà thời thánh thuộc giáo phận Bùi Chu, là trong những ngôi công ty thờ đẹp độc nhất vô nhị ở miền Bắc. Được xây dựng vào thời điểm năm 1866
chủ yếu bởi gỗ, mang kiến trúc Gothic đậm vết ấn Tây Ban Nha.Nhà thờ bao gồm chiều dài 80m, rộng lớn 27m, cao 30m. Qua không ít biến cố lịch sử nhà thờ hiện thời đồ sộ hơn, đặc biệt quan trọng có nhì tháp chuông cao 44m để 4 quả chuông được đúc tự Pháp chuyển sang với trọng lượng là: 2 nghìn kg - 1.200 kg - 600 kg - 100 kg.Mặt chính ở trong phòng thờ chú ý từ bên cạnh vào, mặt phải tất cả tượng đài Thánh Đaminh cao 17m, phía trái là Lăng tàng trữ hài cốt của 83 bạn tử đạo thuộc giáo xứ Phú Nhai.Nhà thờ nằm tại xã Xuân Phương, thị trấn Xuân Trường, nam Định.
Bên trong thánh địa Phú Nhai 5

Nhà cúng Sở khiếu nại - Hà Nam

nhà thời thánh thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Là trong những nhà cúng cổ kính tráng lệ nhất.Nhà cúng được xây dựng vào ngày 23 mon 10 năm 1877
 và hoàn tất năm 1882, mang phong cách thiết kế Gothic với mái vòm cao và tháp chuông vật dụng sộ, dưới nền được lót toàn cục bằng gỗ lim để chống sụt lún do toàn bộ nhà bái là nằm trên một chiếc đầm lớn.Quần thể Sở kiện gồm nhà thờ chính, tòa Giám mục và chủng viện. Trên nhà thờ cũng có thể có các ô cửa ngõ kính để vẽ tranh các vị thánh hoặc những sự khiếu nại trong khiếp Thánh. Khu vực cung thánh cùng bàn thờ được gia công bằng mộc trạm trổ tinh vi, sơn son thiếp xoàn theo phong cách Việt. Nhà thờ nơi trưng bày ở thị xã Kiện Khê, thị xã Thanh Liêm, Hà Nam.
Bên trong nhà thờ Sở kiện 6

Nhà cúng Bùi Chu - nam Định

Đây là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu. Được thiết kế dưới thời Pháp nằm trong năm 1884
. Đây là vị trí an nghỉ ngơi của 5 vị giám mục sẽ từng làm chủ giáo phận.

Xem thêm: Cách Đi Từ Đài Bắc Đến Đài Trung Đài Loan Tự Túc 4N3Đ!, Hướng Dẫn Đi Tàu Cao Tốc Ở Đài Loan

Nhà thờ có chiều nhiều năm 78m, rộng lớn 22m, cao 15m. Được kiến tạo theo thứ hạng kiến trúc phương Tây, trải qua bao năm mon nhưng nhà thờ vẫn đứng vững với số đông cây cột lim vô cùng cứng cáp chắn. Với phần nhiều đường nét hình mẫu thiết kế tinh xảo nhà thờ Bùi Chu còn là điểm tham quan hấp dẫn với khác nước ngoài thập phương mỗi dịp đi qua vùng đất Nam Định.Nhà thờ tọa lạc ở xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, nam Định

Trên đó là một số nhà thờ đẹp nhất ở miền Bắc, nếu các bạn có cơ hội hãy cùng anh em và người thân đến tham quan du lịch nhé, nhất là vào đợt nghỉ lễ Giáng sinh chắc chắn sẽ vô cùng thú vị đấy.